Danh mục bệnh

Xin tư vấn hậu môn có mụn thịt là bệnh gì?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu chưa lấy vợ nhưng có quan hệ với khá nhiều bạn gái. Mới đây cháu phát hiện ở hậu môn có mụn thịt, khoảng 4-5 nốt, không đau nhưng sờ vào thấy cứng, đầu trắng như hạt đậu. Khi ngồi hoặc đi vệ sinh, cảm giác hơi nhức và khó chịu. Hiện tại, cháu không cảm thấy có hiện tượng gì, vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường nhưng tâm lý vô cùng bất ổn. Bác sĩ cho cháu hỏi, hiện tượng nổi mụn thịt ở hậu môn là bệnh gì và cháu cần phải làm gì bây giờ? Mong bác sĩ tư vấn cho cháu, cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Nguyễn Minh – 25 tuổi

Trả lời: Xin chào bạn Minh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hộp thư điện tử của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hiện tượng hậu môn có mụn thịt khá phổ biến và đa phần kết quả thường do mắc bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục gây nên.

Tư vấn hậu môn có mụn thịt là bệnh gì?

Tư vấn hậu môn có mụn thịt là bệnh gì?

Hậu môn có mụn thịt là bệnh gì?

Theo thống kê, 90% người rơi vào tình trạng hậu môn có mụn thịt đều được chuẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà, và trường hợp của bạn Minh cũng không phải ngoại lệ. Vì thế, điều bạn  cần làm bây giờ là tìm hiểu bệnh và tìm sự giúp đỡ của bác sĩ để tiến hành theo dõi và điều trị bệnh.

Sùi mào gà là một trong số bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản, gây vô sinh, hiếm muộn nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh chủ yếu lây lan do quan hệ tình dục không an toàn, và kiểu quan hệ bằng “cửa sau” chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng có mụn ở hậu môn.

Sùi mào gà hậu môn thường khó được phát hiện ra vì ở vị trí khó quan sát và giai đoạn đầu thường không gây đau đớn, khó chịu. Biểu hiện của bệnh là các mụn thịt, mụn cóc nhỏ li ti, mọc rải rác sau đó chụm lại thành từng chùm có đường kính 1-2cm, nhìn giống mào gà, súp lơ, không đau ngứa. Tình trạng kéo dài, bề mặt mụn sần sùi, dễ chảy mủ, có thể lẫn máu, gây đau rát, cơ thể nóng sốt, mệt mỏi, thường xuyên mất ngủ và tụt cân trông thấy. Khi hậu môn có mụn sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh, ngay cả khi đứng ngồi, đi lại hay có tác động từ bên ngoài.

Làm gì khi hậu môn có mụn thịt?

Theo mô tả của bạn Minh, các triệu chứng mới ở giai đoạn đầu nên chưa gây ra những rắc rối trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan vì, virus HPV có sức sống vô cùng mãnh liệt, chúng có thể đi sâu là gây nguy hại cho cơ thể. Vì thế, phát hiện bệnh sớm thì có thể điều trị sùi mào gà đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Xin tư vấn hậu môn có mụn thịt là bệnh gì?

Xin tư vấn hậu môn có mụn thịt là bệnh gì?

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa: Hậu môn có mụn thịt do mắc bệnh sùi mào gà sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, làm suy giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng nam giới hoặc gây khó khăn trong việc thụ thai ở nữ giới. Sùi mào gà chuyển sang mãn tính có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn, thậm chí các bệnh ung thư. Vì thế, khi có biểu hiện bất thường ở vùng nhạy cảm, mọi người không nên chủ quan mà phải tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ để theo dõi và điều trị bệnh kịp thời.

Trên đây là tư vấn hiện tượng hậu môn có mụn thịt. Nếu bạn đang có những biểu hiện bất thường, hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung để được giải đáp và đặt lịch khám.

Xin tư vấn hậu môn có mụn thịt là bệnh gì?
5 (100%) 1 vote