Danh mục bệnh

“Vượt rào” với bạn trai nên bị mắc bệnh sùi mào gà

Đó là câu chuyện của bạn Minh Anh, sinh viên trường CĐSP HN. Minh Anh có tâm sự với chúng tôi rằng: Không ngờ, mới lần đầu” vượt rào” với người yêu mà em đã bị dính ngay bệnh sùi mào gà. Nếu biết mình bị dính bệnh như thế này thì có cho em vàng em cũng không dám ” vượt rào” , giờ em hối hận quá. Không biết phải làm sao, cũng không biết phải giãy bày cùng ai.

Từ chuyện bị bệnh sùi mào gà này em cũng có thể biết được “ bộ mặt thật” của người yêu mình như thế nào. Dù sao, đó cũng là một bài học và một kinh nghiệm đáng giá cho em sau này.

Ngay lần đầu “vượt rào” đã mắc ngay bệnh sùi mào gà

Bị lây bệnh sùi mào gà từ bạn trai

Bị lây bệnh sùi mào gà từ bạn trai

Em không biết, bạn trai em bị bệnh sùi mào gà ở nam giới từ bao giờ và đã được chữa khỏi hay chưa. Nhưng em tin chắc chắn rằng, nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà của em chính là do quan  hệ tình dục với bạn trai.

Vì lần quan hệ đó là lần quan hệ lần đầu của em nên việc em bị lây bệnh từ người khác là không thể. Và nhất là, chỉ sau khoảng 1 tháng lần quan hệ đó, em mới phát hiện ra mình bị bệnh, trong thời gian đó, ngoài bạn trai, em chưa từng quan hệ lần nào nữa. Nên em nghĩ chắc chắn là mình đã bị lây bệnh từ bạn trai.

Nhưng em có băn khoăn là không hiểu biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào, tại sao khi quan hệ với bạn trai em lại không phát hiện ra. Nếu có phát hiện ra thì em đã không bị lây bệnh như thế này.

Và theo em được biết thì bệnh sùi mào gà này thường chỉ lây lan qua quan hệ tình dục, như vậy có nghĩa là bạn trai em là người “ bắt cá hai tay”. Ngoài em ra, chắc anh ấy còn có những mối quan hệ khác nên mới bị bệnh sùi mào gà như vậy.

Khi biết mình bị bệnh, em có hỏi anh ấy rằng, có phải ngoài em anh còn có người khác đúng không nhưng anh ấy nói rằng không. Câu trả lời đó khiến em cảm thấy không đáng tin nên sau lưng anh ấy em cũng đã theo dõi và tìm hiểu xem sao. Và đúng như dự đoán của em, ngoài em ra, bạn trai em còn có sở thích “chăn rau” trên mạng. Em thật không ngờ, bạn trai em lại có sở thích biến thái như vậy.

May mà nhờ có bị bệnh sùi mào gà nên em mới có thể phát hiện ra được chuyện tày đình đó, chứ nếu không thì em không biết mình còn bị “xỏ mũi” đến lúc nào. Vì thế, sau chuyện này em đã chia tay anh ta rùi ạ.

Bị mọc mụn vòng kín có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Bị mọc mụn vòng kín có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Bị mọc mụn vòng kín có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Sau khoảng 1 tháng quan hệ với bạn trai, bỗng dưng em lại thấy ở vùng kín có xuất hiện một vài nốt mụn nhỏ li ti. Em có sờ vào những nốt mụn đó thì không thấy chúng có biểu hiện ngứa hay đau đớn gì nên cũng cứ nghĩ đó chỉ là những nốt mụn lành tính bình thường sẽ tự hết sau vài ngày.

Tuy nhiên, sau vài ngày quan sát, em thấy những nốt mụn đó vẫn còn, thậm chí là còn xuất hiện thêm vài nốt mụn khác, còn những nốt mụn lúc trước  thì đã lớn hơn và mọc sát lại với nhau hơn. Lúc này, quan sát em thấy bề mặt của những nốt mụn đó rất sần sùi và thô ráp, thậm chí là còn nhìn thấy giống với mào gà.

Vì thế, em mới lên mạng tìm hiểu thêm thông tin thì thấy biểu hiện đó rất giống với biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Do vậy, em mới đi khám và đúng như dự đoán, những nốt mụn ở vùng kín đó chính là các biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Khi đi khám, em có được các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên là nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Vì nếu để lâu, những nốt sùi đó sẽ mọc ngày càng nhiều hơn và lan rộng ra hơn, nhất là nếu không điều trị kịp thời, những nốt sùi đó còn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Vậy nên, em đã điều trị bệnh ngay lúc đó. Nhờ có vậy mà bệnh sùi mào gà của em đã được chữa khỏi. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, em đã được các bác sỹ tư vấn và chỉ định điều trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT, phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà. Nên em nghĩ, chị em nào hay bạn gái nào mà đang bị bệnh sùi mào gà thì có thể lựa chọn phương pháp chữa bệnh này.

Nếu các chị em hay các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về cách chữa bệnh sùi mào ALA-PDT này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn và giải đáp cho nhé.

Rate this post