Danh mục bệnh

Vùng kín bị nổi mụn có phải là sùi mào gà không?

Vùng kín bi nổi mụn có phải là bệnh sùi mào gà không  luôn là câu hỏi và là băn khoăn của rất nhiều chị em, như trường hợp của chị Nguyễn Thị Hằng, 30 tuổi, ở Hưng Yên có hỏi: Chào bác sỹ, tôi mới phát hiện ở ngay vùng kín có xuất hiện một vài nốt mụn, những nốt mụn đó rất nhỏ, nếu không quan sát kỹ thì sẽ rất khó mà phát hiện ra, nhất là khi chúng lại không có cảm giác ngứa hay đau gì. Bác sỹ cho tôi hỏi, những nốt mụn đó có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay không?

Đó cũng là tình cảnh của bạn Hoa, ở Hà Nội, bạn Hoa cho biết: Khi quan hệ với bạn trai tôi thấy có cảm giác vướng víu ở vùng kín, lúc quan sát thì thấy ở đó có vài nốt mụn, có bề mặt rất sần sùi, liệu đó có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà không thưa bác sỹ.

Trả lời vấn đề  bị nổi mụn ở vùng kín có phải là bệnh sùi mào gà không

Để giải đáp những băn khoăn và thắc mắc của chị Hằng, Hoa hay của nhiều chị em khác, các bác sỹ phòng khám đa khoa cho biết, để có thể xác định chính xác bệnh sùi mào gà thì các bạn cần phải đi khám, như vậy mới có thể đưa ra được câu trả lời cụ thể. Chứ với những biểu hiện bệnh các bạn đã miêu tả rất khó để đưa ra câu trả lời, bởi đó những nốt mụn đó có thể có khả năng là biểu hiện của bệnh sùi mào gà nhưng cũng có thể là chỉ là những nốt mụn viêm da thông thường.

Để các bạn có thể biết rõ bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về bệnh cùng với hình ảnh của bệnh sùi mào gà, để các bạn có thể dễ hình dung và kiểm chứng xem mình có đúng bị bệnh sùi mào gà hay không nhé. Các biểu hiện của bệnh chủ yếu là:

- Ban đầu, ở bộ phận sinh dục có xuất hiện một vài nốt mụn nhỏ, những nốt mụn có kích thước rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ, không có cảm giác đau hay ngứa.

- Nếu để lâu, những nốt mụn sẽ mọc với số lượng nhiều hơn, những nốt mụn đó cũng sẽ lớn hơn.

- Sau dần, những nốt mụn sẽ liên kết lại với nhau tạo thành từng những cụm với những kích thước khác nhau, thậm chí có thể lên tới vài cm.

- Bề mặt của các nốt mụn rất sần sùi, thô ráp, sờ sẽ thấy ẩm ướt.

- Hình dạng của nốt mụn đó rất giống với mào gà và hoa súp lơ, có màu trắng hồng.

- Không gây đau đớn nhưng lại khiến cho người bệnh có cảm giác vướng víu, khó chịu khi vận động hay đi lại, nhất là khi quan hệ tình dục.

Sùi mào gà ở vùng kín ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Sùi mào gà ở vùng kín ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Với những biểu hiện của bệnh sùi mào gà chúng tôi cung cấp đó, chắc chị Hằng và bạn Hoa đã có thể tự suy đoán bị mọc mụn ở bùng kín có phải là bệnh sùi mồng gà hay không. Nhưng tốt hơn hết, các bạn hãy đi khám càng sớm càng tốt.

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào?

Đây cũng là vấn đề cũng được các chị em quan tâm và đó cũng là băn khoăn của chị Hằng: Nếu đúng là tôi bị bệnh sùi mào thì thực sự tôi không biết vì sao mình bị bệnh. Bác sỹ có thể cho tôi biết bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào được không? Bởi tôi đang suy đoán mình có thể bị lây bệnh thông qua những lần quan hệ với chồng và đang nghi ngờ chồng tôi đang có một mối quan hệ bất chính nào đó.

vung-kin-bi-noi-mun-co-phai-la-sui-mao-ga-khong-1-compressed

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào?

Trả lời vấn đề này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, rất có thể chị Hằng bị lây bệnh sùi mào gà từ chồng hoặc cũng có thể là do những nguyên nhân khác, vì bệnh sùi mào gà thường lây lan chủ yếu qua những con đường sau đây:

- Quan hệ tình dục, là con đường lây truyền bệnh chủ yếu.

- Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, nhất là quần áo, khăn tắm…

- Các vết thương hở cũng là một trong những con đường có thể làm lây truyền bệnh sùi mào gà, bởi đó chính là điều kiện thuận lợi để cho các virut xâm nhập vào cơ thể.

- Qua đường máu, thời gian ủ bệnh khá dài, hơn nữa, trong thời gian đó, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên nhiều người sẽ không biết nên có thể vô tình khi truyền máu truyền luôn cả bệnh.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bị nổi mụn ở vùng kín có phải bệnh sùi mào gà không? Với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh ở trên, chắc các chị em đã có thể hiểu thêm phần nào về bệnh sùi mào gà. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về bệnh, hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể nhé.

 

Rate this post