Danh mục bệnh

Vùng kín bị ngứa và nổi mụn do đâu

Theo các chuyên gia, vùng kín bị ngứa và nổi mụn là một vấn đề mà hầu hết các chị em phụ nữ đều gặp ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên  khi thấy vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn thì các bạn cần đi khám và điều trị sớm.

Khi thấy các vấn đề vùng kín nổi mụn ngứa các bạn không nên chủ quan và coi thường vì có thể từ những triệu chứng đó, không phát hiện sớm thì chúng sẽ trở thành bệnh sùi mào gà.

nổi mụn ngứa ở vùng kín gây khó chịu

Nổi mụn ngứa ở vùng kín gây khó chịu

Cẩn trọng khi bị nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ

Theo các bác sĩ, thì nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ có thể sẽ là u nang bã nhờn do các lông mọc ngược vào trong (tổn thương dưới da) or cũng có thể là do dị ứng hoặc viêm  âm đạo. Theo nghiên cứu của nhiều bệnh viện cho thấy, hiện tượng này là các vấn đề phổ biến mà phụ nữ dễ mắc phải.

Nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ là những nốt mụn có dạng đầu trắng. Những mụn này thường  chỉ có ảnh hưởng ở vùng da xung quanh vùng kín của mình, nó sẽ tự hết sau một thời gian sau nhưng cũng rất dễ tái phát. Khi phát hiện mắc bệnh, quanh bộ phận sinh dục thường xuất hiện triệu chứng  khá đau rát, nóng, nổi mụn nước nho nhỏ thành các chùm và vỡ ra. Vết loét trở nên  đau đớn nhiều hơn khi đi tiểu. Bệnh có thể kèm theo sốt, nhức đầu, nổi mụn ngứa ở vùng kín … Đối với nhiều phụ nữ, ngứa và nổi mụn ở vùng kín còn dẫn đến tình trạng giảm chất lượng quan hệ tình dục, gây cảm giác lo lắng, sợ hãi khi gần gũi bạn đời.

Nên chú ý mỗi khi bị nổi mụn ngứa ở vùng kín nam

Bị mụn ngứa ở vùng kí có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và thường là biểu hiện của 2 loại bệnh lý là mụn rộp sinh dục và sùi mào gà. Trong đó, theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là:

- Stress kéo dài.

– Đang có vi khuẩn xâm nhập trong nang lông.

– Sử dụng thuốc đồng hóa steroid.

– Da vùng kín tiếp xúc nhiều với các hợp chất clo ở mức cao.

– Những loại thuốc có chứa halogen, thuốc an thần và hormone kích thích tố nam.

– Sự tích lũy của các tế bào da chết.

– Sự hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn.

– Những vấn đề tâm lý và nội tiết liên quan đến kinh nguyệt và tuổi dậy thì.

Nhiều chị em khi phụ nữ khi vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn thường tìm cách chữa trị tại nhà. Đây là một trong những lựa chọn sai lầm vì không xác định được  đúng nguyên nhân gây vấn đề có thể khiến tình trạng của bệnh  bị nặng và lây lan rộng hơn nhiều . Bên cạnh đó để có thể chẩn đoán chính xác về bệnh và nguyên nhân gây bệnh bên cạnh việc đi khám, người  bị bệnh cần thiết phải trải qua một số các  xét nghiệm, kiểm tra định tại cơ sở y tế chuyên về đa khoa uy tín. Chính bởi vậy, chị em cần đến tại sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tiến hành các kiểm tra để xác định nguyên nhân từ đó có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả .

nên đi khám khi phát hiện mụn ngứa vùng kín

Nên đi khám khi phát hiện mụn ngứa vùng kín

Các Chuyên gia tại nhiều phòng khám cũng hướng dẫn người bệnh hàng ngày nên giữ gìn vùng kín được khô thoáng, vệ sinh thật sạch sẽ và tránh các chất có dị ứng… thì tình trạng mụn ngứa ở vùng kín sẽ ít khi xuất hiện hoặc tái phát. Còn nếu trong trường hợp mụn rộp này là do viêm nhiễm thì bạn cần đi khám ngay để được chữa trị khỏi tận gốc.

Bên cạnh đó, tình trạng vùng kín bị ngứa và nổi mụn có thể gây ra hiện tượng như khô âm đạo. Bởi vậy, các bạn cần tiến hành chữa khô vùng kín  ngay bằng các giải pháp chuyên khoa thật an toàn để tránh mụn tái phát cũng như hạn chế làm ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng hàng ngày

Rate this post