Danh mục bệnh

Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn phải làm sao

Chào bác sĩ đã gần tuần nay em gặp hiện tượng vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn. Điều đáng nói em đã thường xuyên vệ sinh vùng kín nhưng không thấy khỏi mà còn nặng hơn. Bác sĩ cho em hỏi phải làm sao khi gặp hiện tượng này và cách khắc phục hiệu quả?

(Nguyễn Thị Thanh Huyền, quê ở Bắc Ninh)

Tư vấn hiện tượng ngứa rát và nổi mụn ở vùng kín

Đầu tiên cảm ơn Thanh Huyền đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn phải làm sao và cách khắc phục hiệu quả chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn phải làm sao?

Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn dù là nguyên nhân gì cũng gây ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày. Bởi thế chúng tôi khuyên Thanh Huyền nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám xác định nguyên nhân gây ra là gì từ đó có hướng điều trị đúng phác đồ bệnh.

vung-kin-bi-ngua-rat-va-noi-mun-phai-lam-sao-1

Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn phải làm sao

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra các nguyên nhân liên quan tới dấu hiệu này như sau:

- Nổi các mụn thịt: đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc sùi mào gà.

- Nổi mụn nước: đây có thể là dấu hiệu tiền ẩn căn bệnh mụn rộp sinh dục.

- Ngứa và nổi mụn ở vùng kín: còn có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

- Một số nguyên nhân khác: do bị dị ứng hay việc duy trì thói quen mặc quần lót quá chật cũng có thể trở thành nguyên nhân không ngờ khiến vùng kín bị nổi mụn

Như vậy, không thể áp dụng một phương pháp điều trị cho tất cả các trường hợp vùng kín bị ngứa và nổi mụn. Bởi thế, nếu mọi người chủ quan tự ý điều trị tại nhà không đúng thuốc đúng tình trạng bệnh có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường.

Việc chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sẽ giúp điều trị đúng bệnh tránh gây ra những biến chứng khó lường về sau. Bên cạnh đó Thanh Huyền cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

- Không được dùng tay gãi khiến cho vết mụn viêm loét nặng hơn

- Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách bộ phận sinh dục

- Tốt nhất nên kiêng hoạt động tình dục trong thời điểm đang điều trị bệnh

- Có chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt khoa học để tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị

vung-kin-bi-ngua-rat-va-noi-mun-phai-lam-sao-4

Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn phải làm sao

Thanh Huyền thân mến, đã có rất nhiều trường hợp bị mọc mụn ở vùng kín và để tình trạng này kéo dài và khi thăm khám mới phát hiện ra mình mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm. Việc thăm khám càng muộn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc điều trị và có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường như kéo theo các bệnh nam khoa, phụ khoa, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, hôn nhân hạnh phúc gia đình.

Trên đây là một số thông tin về hiện tượng vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn. Nếu Thanh Huyền còn bất cứ thắc mắc nào liên quan có thể gọi cho chúng tôi qua số hotline 02438.288.288 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám kịp thời.

Rate this post