Danh mục bệnh

Vì sao tỷ lệ bệnh sùi mào gà ở nam ngày càng gia tăng?

Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng nhưng nhiều người thường không biết vì sao lại vậy. Giải đáp thắc mắc đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung cho biết, sở dĩ có điều đó là do nhiều nam giới cho rằng, cứ sử dụng bao cao su thì sẽ không thể bị mắc bệnh được nữa, chính suy nghĩ sai lầm và chủ quan đó khiến cho số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều.

Theo nghiên cứu và khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì mỗi ngày có khoảng từ 5-7 người đến điều trị bệnh sùi mào gà trong đó có 2/3 số người là nam giới.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nam ngày càng gia tăng

Bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, tỷ lệ sùi mào gà ở nam ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây là vì đời sống tình dục của nam giới ngày càng phong phú hơn mà đây lại là bệnh thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên chính điều đó là sẽ thúc đẩy tỷ lệ số lượng người bệnh nhiều hơn trước.

vi-sao-ty-le-benh-sui-mao-ga-o-nam-ngay-cang-gia-tang-1-compressed

Nguyên nhân làm tăng bệnh sùi mào gà ở nam

Có những trường hợp nam giới, trong cùng một thời gian có quan hệ với nhiều bạn tình nên đến lúc bị bệnh thường không biết là bị lúc nào, do ai. Hoặc cũng có những trường hợp người bệnh cho rằng đã sử dụng bao cao su sẽ không thể bị lây nhiễm các bệnh được, chính vì vậy họ đã lạm dụng điều đó, có quan hệ thường xuyên với người bệnh hay gái mại dâm.

Như trường hợp của anh Trung, ở Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: Tôi là người có nhu cầu tình dục khá cao, nên khi bạn gái tôi không thể đáp ứng được thì tôi luôn ra ngoài quan hệ với gái mại dâm. Tôi lúc nào cũng cứ nghĩ mình đã sử dụng bao cao su thì không thể nào bị lây nhiễm các bệnh được, thế mà không ngờ, khi ở dương vật có xuất hiện những nốt mụn, tôi đi khám thì được bác sỹ kết luận là bị bệnh sùi mào gà. Nghe bác sỹ nói vậy, tôi đã rất choáng váng vì không hiểu sao mình bị bệnh trong khi quan hệ lần nào tôi cũng có dùng bao.

Bác sỹ Liêm còn cho biết thêm, một trong những nguyên nhân khiến cho số lượng nam giới bị bệnh ngày càng nhiều đó là do bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 1-8 tháng và trong thời gian đó, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh. Do vậy, có thể sẽ vô tình bị lây nhiễm bệnh từ người khác mà không hề hay biết, nhất là quan quan hệ tình dục hay việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người khác khi cơ thể có những vết thương hở da.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam

Hậu quả từ việc chữa bệnh sùi mào gà tại nhà là bệnh trở nên nghiêm trọng hơn

Hậu quả từ việc chữa bệnh sùi mào gà tại nhà là bệnh trở nên nghiêm trọng hơn

Sau khi trải qua quá trình ủ bệnh, nam giới có thể phát hiện và nhận biết ra bệnh qua những đặc điểm nhận dạng như sau:

- Có xuất hiện những mụn nhỏ li ti, màu đỏ, mềm, những mụn này không ngứa không đau, có đường kính khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ ở dương vật hay bao quy đầu.

- Những mụn đó sẽ dần phát triển hơn cả về số lượng và kích thước. Ban đầu, chúng chỉ là những u nhú nhỏ sau dần phát triển thành những mụn có kích thước như hạt đậu, liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng hay cụm, có bề mặt sần sùi và ẩm ướt.

- Chiều dài những mảng mụn có thể lên tới vài cm, có hình dạng như những mào gà hay súp lơ.

- Giai đoạn đầu, biểu hiện bệnh chỉ tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục, nhưng nếu để lâu, nó sẽ lan rộng ra xung quanh, cụ thể là sùi mào gà ở hậu môn hay nếp gấp mép bẹn.

- Bình thường, bệnh sùi mào gà sẽ không gây đau đớn gì nhưng khi nốt sùi lớn dần sẽ làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu khi đi lại, từ đó rất dễ bị chảy máu và trầy xước, thậm chí là chúng còn gây nên những viêm nhiễm, mưng mủ, hay gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào  gà  ở nam, nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn, có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

 

Rate this post