Danh mục bệnh

Vệ sinh không sạch bị nổi mụn ở da bao quy đầu?

Đó là nội dung câu hỏi của bạn Thành Nam, ở Hà Nam khi gửi thư về chuyên mục Hỏi- Đáp của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bạn Nam đã hỏi cụ thể như sau: Chào các bác sỹ, mấy ngày gần đây, tôi bị nổi mụn ở bao quy đầu. Không biết tại sao tôi lại bị mọc mụn ở bao quy đầu, liệu có phải là tôi đã vệ sinh không sạch sẽ bao quy đầu nên mới bị như vậy hay không.

Với câu hỏi của bạn Thành Nam, các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ là những người trực tiếp giải đáp nên chúng ta cùng theo dõi xem liệu có phải chính xác là bạn Nam vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ nên mới bị nổi mụn ở da quy đầu không nhé.

Những nguyên nhân có thể gây ra nổi mụn ở bao quy đầu

Vì sao bị nổi mụn ở bao quy đầu

Vì sao bị nổi mụn ở bao quy đầu

Chào bạn Nam, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Bạn có nói, mấy ngày gần đây, bạn bị nổi mụn ở bao quy đầu và bạn đang thắc mắc rằng có phải là bạn vệ sinh không sạch sẽ nên mới bị nổi mụn như vậy hay không đúng không.

Bạn Nam thân mến, rất có thể việc bạn bị mọc mụn ở bao quy đầu có là do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ nhưng cũng có thể đó chính là dấu hiệu cảnh báo cho biết bạn đang mắc phải một bệnh nào đó.

Dựa vào những thông tin bạn cung cấp thì theo chúng tôi, có khả năng hiện tượng nổi mụn ở bao quy đầu mà bạn đang có là một trong những biểu hiện dưới đây:

- Bệnh viêm bao quy đầu, đây là bệnh viêm nhiễm thường gặp ở nam giới khiến có mụn ở bao quy đầu. Nguyên nhân gây bệnh thường là do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, không đúng cách hoặc là do quan hệ tình dục không an toàn. Nếu bạn bị bệnh viêm bao quy đầu, ngoài triệu chứng nổi mụn ở bao quy đầu, bạn sẽ còn có thể kèm theo các triệu chứng là bị ngứa ngáy ở bao quy đầu, đầu bao quy đầu bị đau rát, đầu dương vật thường xuyên tiết ra dịch.

- Bệnh sùi mào gà, đây là bệnh thường lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn. Nếu trong thời gian trước, bạn có quan hệ tình dục không an toàn và nhất là có quan hệ với gái mại dâm thì khả năng bạn bị bệnh này là rất cao. Bởi biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh sùi mào gà chính là nổi mụn ở bao quy đầu hay thân dương vật. Ban đầu, những nốt mụn sẽ có kích thước rất nhỏ nhưng càng về sau thì những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn và có kích thước lớn hơn. Khi những nốt mụn lớn dần, bạn sẽ thấy bị vướng víu khó chịu ở vùng kín và nhất là khi đó, bạn quan sát sẽ thấy hình dạng của những nốt mụn nhìn rất giống với mào gà và hoa súp lơ, với bề mặt mụn sần sùi, thô ráp, ẩm ướt, kèm theo là khi ấn vào các nốt mụn sẽ thấy có mủ chảy ra.

Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn Nam nên đi khám, để từ đó xác định chính xác nguyên nhân bạn bị nổi mụn ở bao quy đầu là gì, có phải là bệnh sùi mào gà hay không. Nếu bạn bị bệnh sùi mào gà thì bạn cần phải điều trị bệnh ngay, bởi càng để lâu những nốt sùi sẽ mọc ngày càng nhiều hơn.

Nếu nổi mụn ở bao quy đầu là bệnh sùi mào gà

Nếu nổi mụn ở bao quy đầu là bệnh sùi mào gà thì cần phải kiêng quan hệ tình dục

Nếu nổi mụn ở bao quy đầu là bệnh sùi mào gà thì cần phải kiêng quan hệ tình dục

Bạn Nam thân mến, nếu nổi mụn ở bao quy đầu của bạn là biểu hiện của bệnh sùi mào gà thì bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:

- Không được quan hệ tình dục vì bệnh sùi mào gà thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục.

- Không được ăn những đồ ăn cay nóng, không được ăn hải sản, không được ăn những thức ăn có chữa nhiều dầu mỡ… vì những thực phẩm đó có thể khiến cho những nốt sùi mọc nhiều hơn.

- Không được mặc chung quần áo hay sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với những người khác. Vì bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua con đường sử dụng chung đồ dùng đó.

- Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

- Phải đi khám và chữa bệnh sớm vì càng để lâu, những nốt sùi sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh.

- Nên chọn phương pháp ALA-PDT để chữa bệnh sùi mào gà vì đây đang là phương pháp được coi là tốt nhất hiện nay.

Với những thông tin chúng tôi vừa tư vấn, chắc bạn Nam đã hiểu được phần nào về tình trạng bệnh của mình. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn khác về hiện tượng nổi mụn ở bao quy đầu thì bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.

Rate this post