Danh mục bệnh

Ưu và nhược điểm của những cách chữa sùi mào gà

Với sự tổng hợp và phân tích các ưu điểm, nhược điểm của các cách chữa sùi mào gà dưới đây sẽ giúp bệnh nhân dễ dàng xác định được phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay.

Hiện nay,có các phương pháp điều trị sùi mào gà như: điều trị bằng thuốc, bằng đốt nốt sùi và phương pháp ALA-PDT. Dưới đây là ưu – nhược điểm của từng phương pháp.

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc là cách nhiều người sử dụng vì dễ thực hiện và có thể thực hiện tại nhà. Có nhiều loại thuốc chữa sùi mào gà, chủ yếu là thuốc bôi và thuốc uống. Các loại thuốc bôi có tác dụng hạn chế sự phát triển của nốt sùi, thuốc uống thì giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc

Ưu điểm: phù hợp với bệnh nhẹ, có thể phần nào khống chế và kìm hãm được sự phát triển của bệnh. Thực hiện đơn giản, chi phí thấp.

Nhược điểm: không thể điều trị bệnh được tận gốc. Các loại thuốc bôi thì không thể loại bỏ được mụn sùi, vi rút gây bệnh. Các loại thuốc uống thì khả năng điều trị bệnh thấp. Không chỉ vậy, vì việc dùng thuốc đơn giản nên bệnh nhân thường có tâm lý chủ quan, tự ý mua thuốc về sử dụng nên gây lên tình trạng dùng sai thuốc hay không đúng liều lượng vô tình khiến bệnh tình trở nên nặng nề hơn.

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt nốt sùi

Thực hiện đốt nốt sùi là cách chữa bệnh sùi mào gà được nhiều phòng khám lựa chọn do phương pháp này dễ thực hiện. Bệnh được điều trị bằng cách thực hiện đốt nốt sùi bằng laser, đốt điện.

Ưu điểm: thực hiện loại bỏ hoàn toàn cồi bệnh, các nốt sùi ở bên ngoài, hạn chế tình trạng bệnh lây lan.

Nhược điểm: khiến bệnh nhân có cảm giác đau đớn vô cùng. Không chỉ vậy, khi tiến hành đốt nốt sùi tại những vùng nhạy cảm, đặc biệt là ở trong vùng kín ở phụ nữ có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm nên đây không phải phươn gpháp an toàn. Mặt khác, phương pháp này không có khả năng khống chế bệnh từ bên trong nên bệnh không thể được điều trị dứt điểm, tận gốc và rất dễ tái phát.

Cách chữa sùi mào gà bằng công nghệ ALA-PDT

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà mới, tuy phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam ít cơ sở lựa chọn. Đặc điểm điều trị bệnh của phương pháp này là thực hiện song song hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Vậy với phương pháp ALA-PDT này, bệnh mào gà chữa như thế nào?

uu-va-nhuoc-diem-cua-nhung-cach-chua-sui-mao-ga-3

Cách chữa sùi mào gà bằng công nghệ ALA-PDT

Với phương pháp này, điều trị ngoại khoa được tiến hành bằng công nghệ ALA-PDT với các thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo loại bỏ các nốt sùi một cách chính xác, an toàn. Phương pháp này có khả năng tiếp cận trực tiếp và chính xác đến các tế bào viêm nhiễm nên loại bỏ các tế nào này một cách an toàn, không xâm lấn, không đau. Phương pháp này đặc biệt an toàn ngay cả khi xử lý các nốt sùi trong vùng kín, âm đạo, cổ tử cung của phụ nữ.

Điều trị nội khoa bằng phác đồ thuốc chặt chẽ, không chỉ khống chế được các vi rút gây bệnh bên trong cơ thể, hạn chế chúng phát triển mà còn giúp nâng cao sức đề kháng, đảm bảo bệnh lâu tái phát.

Qúa trình điều trị bệnh diễn ra từ 3 đến 10 ngày tùy vào tình trạng bệnh và sức đề kháng của bệnh nhân. Bác sỹ sẽ kiểm soát tiến trình của bệnh trong suốt quá trình điều trị và có những thay đổi cho phù hợp.

Ưu điểm: điều trị bệnh dứt điểm từ trong ra ngoài, hạn chế được tình trạng tái phát. Phù hợp với những tình trạng bệnh nặng nề. Thực hiện điều trị bệnh an toàn không đau. Đây là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

Nhược điểm: nhược điểm duy nhất của phương pháp này là không phải cơ sở y tế nào cũng áp dụng phương pháp này, và áp dụng thành công. Do đó, bệnh nhân khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở điều trị bệnh.

Một trong số ít các phòng khám thực hiện điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT phải kể đến là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Với công nghệ điều trị bệnh tiên tiến này, phòng khám đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân và được đánh giá là công nghệ điều trị sùi mào gà hiệu quả bậc nhất tại thủ đô.

Nếu bạn muốn được điều trị sùi mào gà bằng công nghệ hiện đại nhất tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch trước.

Rate this post