Danh mục bệnh

Tuyệt đối không nên chủ quan khi nghi ngờ mắc sùi mào gà

Chủ quan khi mắc sùi mào gà sẽ khiến cho rất nhiều người phải lãnh những cái kết đáng tiếc. Chính vì thế, sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp mọi người có thêm những kiến thức để nâng cao cảnh giác hơn với bệnh và xử trí đúng khi có dấu hiệu của bệnh. 

Tìm hiểu kịp thời những kiến thức về bệnh

Những kiến thức căn bản nhất về bệnh sùi mào gà bao gồm có nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng bệnh và những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Trước tiên, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà:

1. Lây truyền qua đường tình dục không an toàn, những người có quan hệ bừa bãi với người bị mắc bệnh hoặc quan hệ với từ 2 bạn tình trở lên đều có thể là đối tượng tìm đến của bệnh sùi mào gà.

2. Bệnh lây truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai hoặc là trong lúc sinh nở bằng hình thức sinh truyền thống.

Tuyệt đối không nên chủ quan khi nghi ngờ mắc sùi mào gà

Tuyệt đối không nên chủ quan khi nghi ngờ mắc sùi mào gà

3. Lây qua con đường gián tiếp qua vị trí của các vết thương hở. Ngoài ra, còn có thể lây qua việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân hằng ngày với người mắc bệnh.

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà cần lưu ý:

Người bệnh sau khi bị nhiễm vi rút sùi mào gà sẽ không có ngay các biểu hiện bởi lẽ bệnh có thời gian phơi nhiễm khá dài (trung bình từ 2 đến 9 tháng). Sau khi hết thời gian ủ bệnh các triệu chứng của sùi mào gà thường thấy nhất là:

- Xuất hiện các mụn u nhú, mụn thịt sần sùi ở cơ quan sinh dục.

- Các mụn thịt này xuất hiện đơn lẻ và bắt đầu mọc nhiều hơn, với hình dáng đáng sợ hơn giống như những đám hoa mào gà hay hoa súp lơ.

- Khi sùi mào gà quá nặng các thài ngay tại vị trí tổn thương của sùi mào gà có thể tiết ra dịch mủ, dễ bị kích ứng và chảy máu hơn so với khi mới xuất hiện.

Những triệu chứng của sùi mào gà thường rất dễ nhận biết nhất là ở nam giới, vì thế khi có dấu hiệu của bệnh mọi người nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và chữa bệnh sớm tránh những biến chứng ung thư và vô sinh của bệnh gây ra.

Điều trị sùi mào gà sớm và đúng cách

Chữa bệnh sùi mào gà sớm và đúng cách là điều rất cần thiết khi mắc sùi mào gà vì nó sẽ giúp quá trình chữa bệnh thuận lợi hơn rất nhiều. Thực tế đã chứng minh những người bệnh chủ quan và ngại không đi chữa bệnh sẽ phải lãnh những hậu quả đáng tiếc.

Bên cạnh việc chữa bệnh sớm thì mọi người cũng cần phải tham khảo và lựa chọn cơ sở y tế có cách điều trị bệnh tốt nhất.

Tuyệt đối không nên chủ quan khi nghi ngờ mắc sùi mào gà

Tuyệt đối không nên chủ quan khi nghi ngờ mắc sùi mào gà

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị sùi mào gà rất hiệu quả bằng ALA-DPT – phương pháp chữa bệnh được các chuyên gia đánh giá rất cao. ALA-PDT sẽ phát huy hiệu quả điều trị bệnh sùi mào gà triệt để hoàn toàn không chỉ các triệu chứng bệnh mà cả vi rút gây bệnh cũng sẽ bị tiêu diệt. So với các cách chữa bệnh truyền thống thì ALA-PDT có rất nhiều ưu điểm: không gây đau đớn như đốt sùi mào gà, không để lại sẹo và biến chứng…

ALA-PDT xứng đáng là cách điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay mà mọi người nên lựa chọn để điều trị bệnh. 

Một số lưu ý trong quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất

Bên cạnh việc tìm hiểu những thông tin về bệnh và tiến hành chữa bệnh sớm khi phát hiện các dấu hiệu thì người bệnh cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây để quá trình chữa bệnh được tốt nhất.

- Kiêng quan hệ tình dục hoàn toàn bắt đầu từ khi chữa bệnh cho đến khi khỏi bệnh.

- Điều trị bệnh cần phải tiến hành điều trị đồng thời cho cả chồng hoặc bạn tình, vì khi một người mắc bệnh thì nguy cơ lây nhiễm bệnh cho đối tác là không thể tránh khỏi.

- Người bệnh cần tuân thủ đúng những gì mà các bác sĩ chỉ định, sử dụng thuốc đúng giờ, đúng liều lượng và điều quan trọng là cần kiên trì điều trị bệnh cho đến cùng.

Các bạn thân mến, trên đây là một số vấn đề lưu ý về bệnh sùi mào gà và điều trị bệnh sùi mào gà nếu ai còn băn khoăn về vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post