Danh mục bệnh

Tư vấn về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội rất nguy hiểm, nó có tốc độ lây nhiễm cao qua đường tình dục, gây vô sinh và là nguy cơ dẫn đến ung thư cơ quan sinh dục. Trong bài viết dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cơ bản về bệnh, để mọi người có thể hiểu thêm phần nào về bệnh cũng như biết cách xử lý nếu chẳng may có dấu  hiệu bị bệnh.

Đã có nhiều trường hợp bị sùi mào gà nhưng lại chủ quan không điều trị dẫn đến bệnh tái phát nặng, sùi thành mảng lớn gây khó khăn cho sinh hoạt, công việc và cả hoạt động tình dục, vì vậy để an toàn, mọi người hãy tự có ý thức tìm hiểu và phòng tránh bệnh nhé.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh khá dài 1-8 tháng, nhưng thời gian phát triển bệnh lại rất nhanh. Chỉ cần người bệnh chần chừ 1-2 tuần, là các biểu hiện bệnh đã phát triển và trở nên nghiêm trọng hơn.

Tuyệt đối không nên chủ quan khi nghi ngờ mắc sùi mào gà

Tuyệt đối không nên chủ quan khi nghi ngờ mắc sùi mào gà

Như trường hợp của bạn Tuệ Tâm chia sẻ: khi bị sùi mào gà, tôi không biết và chủ quan cứ nghĩ chỉ là những dị ứng hay nốt mụn bình thường nên cũng không bận tâm nhiều. Nhưng sau hai tuần, tôi thấy vùng kín luôn có cảm giác khó chịu và vướng cộm, quan sát thì thấy những nốt mụn trước đây đã phát triển lên trông thấy, bề mặt chúng nhìn lại còn sần sùi, thô ráp và ẩm ướt nữa. Lúc này, tôi mới đi khám thì bác sỹ kết luận là bị sùi mào gà.

Không riêng bạn Tuệ Tâm mà còn rất nhiều người khác cũng có chung tình cảnh như vậy. Vì sao?

Đó là vì, ban đầu, biểu hiện của bệnh là những u nhú nhỏ, hơi nhô cao, màu đỏ, mềm, có đường kính khoảng 1-2 mm, mọc rải rác ở bộ phận sinh dục, nhưng lại không ngứa, không đau. Sau đó, những u nhú đó mới dần phát triển thành từng mảng, có bề mặt sần sùi, có nhiều nhánh gai, nhìn giống với hoa mào gà và súp lơ.

Bình thường, những nốt sùi này không gây đau đớn gì nên nhiều người mới có sự chủ quan như vậy. Đến khi những nốt sùi lớn dần và lây lan ra những bộ phận xung quanh khác như hậu môn, những nếp gấp mép bẹn, người bệnh mới cảm thấy vướng víu và khó chịu.

Lúc đó, nốt sùi cũng sẽ bị dễ chảy máu và trầy xước hơn mỗi khi bị va chạm hay ma sát, từ đó dễ gây nên các viêm nhiễm, bội nhiễm, làm cho người bệnh bị sốt và nhiễm trùng.

Nên điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?                              

Đây cũng là băn khoăn của phần lớn của người bệnh. Vì nhiều người thường không biết nên đi khám hay điều trị bệnh như thế nào. Có rất nhiều người đã phải tốn nhiều tiền bạc và thời gian nhưng bệnh vẫn không khỏi.

tu-van-ve-benh-sui-mao-ga

Nên điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

Bạn Tuệ Tâm chia sẻ thêm: Lúc đó, tôi được bác sỹ chỉ định đốt điện để trị bệnh sùi mào gà, nhưng sau hơn một tháng, tôi lại thấy các nốt mụn mọc trở lại. Tôi lại phải đốt lần nữa, nhưng tình hình cũng không khả quan, vì sau ba tháng các nốt mụn lại tiếp tục mọc. Tôi gần như phát hoảng vì mỗi lần đốt là một lần chịu đau đớn, vậy mà đốt bao nhiêu lần mà bệnh vẫn không khỏi. Tôi không biết phải làm sao nữa, nếu cứ như thế này.

Nhiều bệnh nhân khi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng đều có chung tâm sự như vậy, nên để giúp cho các bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, hiện  nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đã áp dụng phương pháp ALA-PDT – phương pháp hiện đại nhất trên thế giới trong điều trị chữa sùi mào gà. Bệnh nhân có thể tuyệt đối yên tâm về phương pháp mới này. Hiện tại phương pháp đã được khẳng định bằng việc rất nhiều bệnh nhân được chữa khỏi bệnh sùi mào gà tại phòng khám.

Vì phương pháp này, dưới sự tác động của các ánh sáng huỳnh quang, các virut không những được tiêu diệt triệt để mà nó còn giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể nên virut gần như không có cơ hội tái phát trở lại. Nên bạn nào đang phiền muộn vì vấn đề chữa bệnh sùi mào gà, có thể tham khảo phương pháp  ALA-PDT hiện đại trên.

Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về biểu hiện bệnh sùi mào gà hay các bệnh xã hội khác như giang mai, mụn rộp sinh dục…., hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé. Các bác sỹ ở đây sẽ giải đáp bất cứ lúc nào các bạn cần.

Rate this post