Danh mục bệnh

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới như thế nào, có nguy hiểm không, luôn là thắc mắc mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được. Bởi sùi mào gà đang là một trong những bệnh xã hội phổ biến có thể gặp ở bất cứ ai, nhất là với những người có đời sống tình dục phóng khoáng và bừa bãi, điển hình là gái mại dâm.

Sùi mào gà thường lây lan qua quan hệ tình dục là chính, vậy nên, tốc độ lây lan của nó rất nhanh và lại có phạm vi rộng. Vậy nên, các chị em cần phải lưu ý điều này.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Bị sùi mào gà có nên mang thai không?

Bị sùi mào gà có nên mang thai không?

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường khó nhận biết và phát hiện hơn so với nam giới. Bởi đặc điểm cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ thường phức tạp hơn và cũng nhạy cảm hơn.

Tuy nhiên, các chị em vẫn có thể nhận biết được bệnh qua các triệu chứng đặc trưng sau đây:

- Sau thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, có màu đỏ, hơi nhô cao, mềm và có đường kính khoảng 1-2mm

- Các nốt mụn này thường không gây ngứa hay đau và tập trung chủ yếu ở môi lớn, môi nhỏ và âm hộ

- Những nốt mụn này mọc ngày càng nhiều hơn và dày hơn, chúng sẽ xếp lại với nhau thành từng đám có bề mặt sần sùi, ẩm ướt, có nhiều nhánh gai và màu trắng hồng nên nhìn rất giống với sùi mào gà hay hoa súp lơ.

- Nếu không được điều trị, những nốt sùi đó, sẽ lây lan sang những bộ phận xung quanh như ở hậu môn hay nếp gấp mép bẹn, làm cho người bệnh thấy vướng víu và khó chịu khi đi lại.

Điều trị các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ như thế nào?               

trieu-chung-cua-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi-1

Các chị em nên đi khám ngay khi có các triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Đây cũng là vấn đề được phần lớn các chị em quan tâm, bởi khi có các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới, nhiều chị em thường tỏ ra hoang mang và không biết làm thế nào. Có nhiều chị em do có tâm lý e ngại, không đi khám, nên khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn, đến lúc điều trị gặp không ít khó khăn.

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên rằng, ngay khi có các dấu hiệu bị bệnh, chị em nên đi khám ngay. Như vậy, vừa điều trị bệnh đơn giản lại tiết kiệm, bởi khi đó có thể chỉ cần dùng thuốc để điều trị.

Còn nếu bệnh nặng hơn, người bệnh sẽ phải đốt điện hay áp lạnh… nhưng các phương pháp này thường gây nhiều đau đớn và dễ viêm nhiễm. Do đó, để yên tâm, các chị em hãy đến luôn phòng khám đa khoa Bảo Anh, để được điều trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT, kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới.

Với phương pháp này, các chị em sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì hay phải lo lắng là có các di chứng sau điều trị. Bởi phương pháp này hoạt động  dựa trên sự tác động qua lại của ánh sáng, chất cảm quang và oxy, nên nó có thể xâm nhập chính xác vào vùng bị bệnh  mà không làm ảnh hưởng sang các vùng khác. Nhất là, các nốt sùi sẽ được tiêu diệt triệt để và không có cơ hội tái phát trở lại

Chắc với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới, các chị em có thể  hiểu thêm phần nào đó về bệnh và từ đó, sẽ biết cách phát hiện ra bệnh một cách chính xác nhất. Còn nếu các chị em vẫn còn băn khoăn, hay có những thắc mắc khác, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Rate this post