Danh mục bệnh

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Xác định sớm các triệu chứng sùi mào gà ở nam giới có ý nghĩa rất lớn đến kết quả điều trị bệnh. Tuy nhiên, mọi người có biết bệnh có những triệu chứng gì không?

Với những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới qua từng giai đoạn dưới đây sẽ giúp mọi người xác định bệnh sớm.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giai đoạn ủ bệnh

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm do bệnh khó điều trị mà rất dễ lây lan. Bệnh xuất hiện cả nam và nữ. Ở nam giới, chủ yếu xuất hiện ở những quý ông có thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh. Nếu so với nữ giới, bệnh sùi mào gà ở nam dễ phát hiện hơn. Tuy nhiên, để phát hiện bệnh sớm, yêu cầu các quý ông cần thực sự quan tâm đến cơ thể mình.

Một nguyên nhân khiến sùi mào gà trở nên nguy hiểm là do bệnh có thời gian ủ bệnh lâu từ 1 đến 9 tháng. Trong thời gian này, bệnh có thể lây nhiễm trong khi không có bất cứ biểu hiện nào.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Trong giai đoạn ủ bệnh, sùi mào gà ở nam giới không có hiểu hiện

Trong giai đoạn ủ bệnh, các quý ông không thể phát hiện ra bệnh nếu chỉ thông qua những quan sát ban đầu.

Chỉ với những ai đã nghi ngờ mắc bệnh và đi xét nghiệm với vi rút hpv thì mới phát hiện bệnh. Do đó, nếu bạn hoặc bạn tình của mình có quan hệ tình không lành mạnh với người mắc sùi mào gà thì bạn nên thực hiện xét nghiệm sớm để phát hiện được bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam qua giai đoạn ủ bệnh

Sau thời kỳ ủ bệnh, bệnh bắt đầu phát triển và hình thành các biểu hiện ra bên ngoài. Bệnh biểu hiện qua các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới như sau:

- Ban đầu, trên bề mặt da tại cơ quan sinh dục nam xuất hiện các nốt mụn sần đỏ. Các nốt mụn này không có dấu hiệu đặc trưng. Nhìn giống như các bệnh viêm nhiễm ngoài da thông thường. Các dấu hiệu này thường xuyên bị bỏ qua.

Sùi mào gà ở nam giới là bệnh nguy hiểm

Sùi mào gà ở nam giới là bệnh nguy hiểm

Hình ảnh sùi mào gà ở nam

- Sau đó, nếu quan sát kỹ, có thể nhận thấy hiện tượng các nốt mụn này tập hợp lại với nhau thành từng đám, chồng chéo lên nhau hình thành các nốt sùi mào gà đặc trưng.

- Các nốt sùi này là các biểu mô mềm, bề mặt sần sùi, có kích thước từ 1 đến 2 mm. Quan sát kỹ có thể nhận thấy nốt mụn này giống như hình các hoa mào gà hoặc súp lơ siêu nhỏ.

- Nốt sùi tập trung ở phần đầu dương vật và da bìu. Sau đó, lan xuống phần bẹn và vùng hậu môn. Nếu là sùi mào gà ở miệng, các dấu hiệu này xuất hiện ở miệng , trong khoang miệng.

- Nốt sùi mào gà không gây ngứa, đau. Tuy nhiên, nếu bị cọ sát bởi ngoại lực có thể bị tổn thương.

- Khi hình thành các nốt sùi đặc trưng, bệnh đã bắt đầu bước sang giai đoạn nặng và cần được điều trị sớm.

Nếu không điều trị, các nốt sùi này có xu hướng phát triển thành từng đám, mảng lớn. Thậm chí làm biến dạng dương vật.

Vì đây là căn bệnh nguy hiểm, nên các quý ông cần thực hiện phòng tránh bệnh hiệu quả. Khi có bất cứ dấu hiệu nào nghi ngờ mắc bệnh, cấn lựa chọn phòng khám uy tín để khám và điều trị bệnh triệt để.

Hi vọng những triệu chứng sùi mào gà ở nam giới kể trên sẽ giúp các quý ông phát hiện sớm căn bệnh của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về căn bệnh sùi mào gà ở nam giới, bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Rate this post