Danh mục bệnh

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng

Vì mọc ở bộ phận dễ quan sát nên các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng dễ nhận biết hơn ở các bộ phận khác. Để phát triệu chứng của bệnh sớm, mọi người quan sát cơ thể, đặc biệt là vùng miệng để phát hiện những bất thường.

Khi có các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà dưới đây cần thăm khám sớm.

Vì sùi mào gà diễn biến khá khá phức tạp, nên mọi người cần nắm được những dấu hiệu của bệnh qua từng giai đoạn.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn ủ bệnh

Sùi mào gà do vi rút HPV gây lên, khi vi rút xâm nhập vào cơ thể có thể năm trong cơ thể trong thời gian dài mà chưa gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đó chính là thời gian ủ bệnh.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh dài, từ 1 đến 9 tháng. Hầu hết trong giai đoạn này, không có bất cứ dấu hiệu của sùi mào gà biểu hiện qua bên ngoài. Do đo không thể phát hiện ra bệnh trong thời gian này.

Trừ những trường hợp nghi ngờ mình bị mắc bệnh, sau đó đi xét nghiệm HPV mới có thể phát hiện ra bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà trong giai đoạn đầu

Sau giai đoạn ủ bệnh, bệnh bắt đầu chuyển sang giai đoạn 1. Trong giai đoạn này, bệnh nhân có thể quan sát vùng miệng xuất hiện những mảng trắng trong trên lưỡi, khoang miệng…

Những mảng trạng này được bị nhầm với biểu hiện của nấm nên thường được bỏ qua. Sau đó, nếu quan sát kỹ có thể thấy xuất hiện những nôt mụn đỏ li ti, nhiều. Tuy nhiên, khoang miệng vốn màu hồng đỏ nên việc quan sát các nốt mụn đỏ này là rất khó khăn.

 Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng

Do đó bệnh cũng rất khó để phát hiện trong giai đoạn này.

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng khi bệnh phát triển mạnh

Khi bệnh bắt đầu phát triển mạnh mẽ, các nốt đỏ kia có xu hướng liên kết với nhau và hình thành những nốt sùi mào gà ở miệng. Nốt sùi này chính là dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà đặc trưng.

Những nốt sùi này hình thành chủ yếu trong khoang miệng, lưỡi, nướu, lợi và môi. Ban đầu mụn xuất hiện ít, thưa thớt. Nhưng càng ngày các nốt mụn càng nhiều.

Các nốt sùi mào gà có đặc điểm, sần sùi và có hình như những chiếc súp lơ mini. Khi xuất hiện những nốt mụn đặc trưng thì đã xác định được bệnh một cách chính xác.

Lúc này bệnh khá nặng và cần thực hiện điều trị ngay. Nếu không thực hiện điều trị, các nốt mụn phát triển thành các mảng sần lớn, khiến khoang miệng vô cùng vướng víu.

Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng kể trên, hay nghi ngờ mình bị lây nhiễm sùi mào gà, các bạn cần thực hiện thăm khám và điều trị bệnh sớm nhằm hạn chế các biến chứng.

Gọi đến số 02438 288 288 khi có thắc mắc nào về triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng hoặc các vấn đề khác về căn bệnh này để được tư vấn miễn phí và trực tiếp.

Rate this post