Danh mục bệnh

Tổng hợp các cách chữa bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà đang là một trong những vấn đề nan giải với những ai đang bị bệnh, bởi để chữa được bệnh dứt điểm thực sự không phải là vấn đề đơn giản, nhất là trong tình hình chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn như hiện nay. Hiểu được điều đó, cho nên, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có tổng hợp một số cách chữa bệnh sùi mào gà để mọi người cùng tham khảo.

Hiện nay, tỷ lệ số người bị bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng, trong đó có cả trẻ nhỏ, nên bệnh sùi mào gà thực sự là bệnh xã hội nguy hiểm.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc

tong-hop-cac-cach-chua-benh-sui-mao-ga-compressed

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc

Đây là cách chữa chỉ áp dụng cho những người có mức độ bệnh nhẹ, tức là bệnh mới chỉ bắt đầu, khi các biểu hiện của bệnh mới chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti, có đường kính khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục.

Những thuốc đó thường có tác dụng khống chế không cho bệnh phát triển nặng hơn, đồng thời làm loại bỏ đi các nốt mụn đó, nhưng nó chỉ có thể loại bỏ được bề mặt trên của nốt mụn nên nếu chỉ dùng thuốc không thì bệnh rất khó chữa khỏi hoàn toàn được.

Các thuốc thường hay được dùng nhất đó là acid trichloaxetich, podophyllotoxine… là dung dịch dùng để bôi trực tiếp lên các nốt mụn. Tuy nhiên, nếu bôi không đúng cách có thể sẽ khiến cho các nốt sùi bị viêm loét và lan rộng hơn, nên tốt hơn hết người bệnh tuyệt đối không được sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt điện

Đây là phương pháp chữa bệnh truyền thống, tức là dùng sức nóng của dòng điện để tác động trực tiếp lên các nốt sùi. Dưới sức nóng của các dòng điện, các nốt sùi sẽ được loại bỏ cho dù là các nốt sùi có kích thước lớn.

Tuy nhiên, phương pháp này thường làm cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, nhất là thường gây ra những tổn thương cho vùng da bị đốt. Những tổn thương đó rất lâu hồi phục, nó có thể trở thành những viêm nhiễm, nhiễm trùng nếu như người bệnh không vệ sinh cẩn thận.

Mặt khác, đốt điện chỉ có thể làm loại bỏ được bề mặt trên của nốt sùi chứ không tiêu diệt được tận gốc, vì thế chỉ sau thời gian ngắn, các nốt sùi có thể lại mọc trở lại, nên tốt  hơn hết, người bệnh cần phải cân nhắc thật kỹ trong vấn đề lựa chọn các phương pháp chữa bệnh.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

tong-hop-cac-cach-chua-benh-sui-mao-ga-1

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Đây là phương pháp mới nhất và hiện đại nhất hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà. Phương pháp này đã được các chuyên gia bệnh xã hội ở nhiều nước kiểm chứng và khuyến cóa nên dùng vì những tiện ích và ưu thế vượt trội của nó. Cụ thể:

- Không gây đau đớn cho người bệnh, vì nguyên lý hoạt động là dựa vào sự tác động của các ánh sáng, chất cảm quang và oxy,…

- Có thể tiêu diệt chính xác vùng bị bệnh mà không làm ảnh hưởng sang các bộ phận xung quanh.

- Tiêu diệt tận gốc từng nốt sùi, vì ngoài việc loại bỏ triệt để các nốt sùi cùng với các virut gây bệnh, phương pháp ALA-PDT còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nên sẽ ngăn chặn được khả năng tái phát trở lại của bệnh.

- Thời gian điều trị bệnh nhanh, thời gian phục hồi bệnh cũng rất nhanh, sau điều trị người bệnh chỉ cần nằm nghỉ ngơi 1-2 tiếng là có thể ra về.

Phương pháp này đang được áp dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, đã có nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn khi đến đây, cho nên, bạn nào đang băn khoăn không biết bệnh sùi mào gà chữa như thế nào, hay chữa sùi mào gà ở đâu, hãy đến đây tham khảo xem sao nhé.

Trên đây là những tổng hợp về cách chữa bệnh sùi mào gà của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, hy vọng sẽ có ích cho mọi người. Các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288  288 để được tư vấn cụ thể hơn hoặc đặt lịch khám trước để được hưởng những ưu đãi từ phòng khám nhé.

Rate this post