Danh mục bệnh

Tìm hiểu về sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Sùi mào gà đã nguy hiểm, sùi mào gà ở phụ nữ mang thai còn nguy hiểm hơn gấp bội. Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không lành mạnh. Ở phụ nữ mang thai, bệnh có thể mắc trước hoặc trong thời kỳ mang thai. Khi gặp phải căn bệnh này, chị em không nên chủ quan bởi bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và bé.

Vậy sùi mào gà ở phụ nữ mang thai nguy hiểm thế nào và cần điều trị ra sao? Đây là những phần kiến thức quan trọng đối với sức khỏe của chị em.

Tìm hiểu về sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Tìm hiểu về sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Sự nguy hiểm của sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Sùi mào gà do vi rút HPV gây lên, loại vi rút này rất nguy hiểm, không chỉ gây bệnh, vi rút còn làm giảm sức miễn dịch và sức đề kháng của bệnh nhân, khiến sức khỏe của bệnh nhân dễ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, bệnh xảy ra ở phụ nữ mang thai vô cùng nguy hiểm. Cụ thể các ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe của chị em khi mang thai như sau:

- Sùi mào gà khiến chị em khó chịu, đặc biệt là khó chịu ở vùng kín. Chị em không chỉ khó chịu vì sự xuất hiện các nốt sùi mào gà mà còn khó chịu do vùng kín bị viêm nhiễm nặng. Sùi mào gà khiến chị em dễ mắc phải nhiều căn bệnh phụ khoa hơn trong quá trình mang thai.

- Sùi mào gà khiến tâm lý chị em bị ảnh hưởng, thai phụ thường xuyên trong trạng thái lo lắng, bất an, suy sụp. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thai kỳ.

- Vi rút gây bệnh sùi mào gà làm suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể, khiến chị em dễ nhiễm khuẩn và bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Khi ấy, trong quá trình mang thai, thai phụ dễ bị cảm cúm, ho….

- Sùi mào gà có thể là nguyên nhân dẫn đến sảy thai hay sinh non ở phụ nữ.

- Vi rút gây bệnh có thể xâm nhập vào thai nhi trong quá trình sinh đẻ, khiến em bé sinh ra mắc sùi mào gà bẩm sinh và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé cả về thể chất và tinh thần.

Như vậy, bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có thai vô cùng nguy hiểm. Do đó, trong thai kỳ mà phát hiện các biểu hiện của bệnh thì chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và nhận lời khuyên cũng như tiến hành điều trị bệnh.

Bà bầu bị sùi mào gà cần thăm khám và làm theo chỉ dẫn của các bác sỹ

Bà bầu bị sùi mào gà cần thăm khám và làm theo chỉ dẫn của các bác sỹ

Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Thông thường, phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT, kết hợp giữa điều trị bằng thuốc và áp dụng công nghệ cao để tiến hành loại bỏ nốt sùi một cách hiệu quả. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì không nên thực hiện điều trị đốt nốt sùi từ bên ngoài để hạn chế các biến chứng và ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuy nhiên, không phải không thể điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai. Căn cứ vào tình trạng bệnh, sức khỏe thai nhi và bà mẹ mà các bác sỹ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn. Với những bệnh nhân bị sùi mào gà khi mang thai sẽ chủ yếu được tiến hành điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng để khống chế sự phát triển và nhân bản của vi rút gây bệnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Giúp hạn chế tình trạng bệnh phát triển và hạn chế những biến chứng mà bệnh gây ra.

Bên cạnh điều trị, bác sỹ sẽ chỉ ra lời khuyên cho bệnh nhân để có một thai kỳ và quá trình sinh đẻ an toàn nhất. Việc của chị em phụ nữ là thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

Trên thực tế, một số chị em thì sử dụng điều trị bệnh sùi mào gà bằng đông y. Tuy nhiên khi tiến hành điều trị bằng phương pháp này chị em cũng cần chú ý, nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trực tiếp điều trị để đề phòng trường hợp nguy hiểm.

Trên đây là một số kiến thức cũng như lời khuyên cho bà bầu bị sùi mào gà. Nếu còn bất cứ lo lắng nào khác về tình trạng này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể.

Rate this post