Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà ở trẻ em và trẻ sơ sinh

Thực thế cho thấy sùi mào gà không chỉ có ở người trưởng thành, một số trường hợp còn cho thấy có thể xuất hiện bệnh sùi mào gà ở trẻ em và trẻ sơ sinh. Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở trẻ em và trẻ sơ sinh các bác sĩ chuyên khoa có những chia sẻ nhỏ sau

Nguyên nhân sùi mào gà trẻ em và trẻ sơ sinh là gì

Nguyên nhân sùi mào gà ở trẻ em cũng do virus HPV gây ra. Về cơ chế lây bệnh qua con đường tiếp xúc gián tiếp, đặc biệt với những gia đình có vợ, chồng hay các thành viên khác trong gia đình mắc bệnh xã hội này sẽ gia tăng nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

Nguyên nhân sùi mào gà trẻ em và trẻ sơ sinh là gì

Nguyên nhân sùi mào gà trẻ em và trẻ sơ sinh là gì

- Lây từ mẹ sang con: nếu phụ nữ đang trong giai đoạn thai nghén mắc sùi mào gà có thể lây nhiễm sang thai nhi qua đường sản.

- Qua tiếp xúc với vết thương hở: việc tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh sẽ là một trong những nguyên nhân gián tiếp có thể lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

- Dùng chung đồ dùng cá nhân: việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như: khăn mặt, khăn tắm, bài chải đánh răng, quần áo, bồn tắm hay các vật dụng trung gian như bồn cầu có chứa dịch mủ của người bệnh có thể khiến trẻ bị lây nhiễm.

- Trẻ có hoạt động tình dục sớm: ngoài con đường gián tiếp nếu trẻ có hoạt động tình dục quá sớm sẽ dễ lây nhiễm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tăng nguy cơ dẫn tới các bệnh xã hội lây qua đường tình dục trong đó có sùi mào gà.

Các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở trẻ em

Các bậc phụ huynh nên trang bị và nắm rõ các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở trẻ em dưới đây. Nếu có một hoặc nhiều triệu chứng sùi mào gà này mọi người cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín nhất để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

- Xuất hiện các u nhú ở bộ phận sinh dục nam và nữ.

- Các u nhú sùi mào gà có các đặc điểm như: có hình súp lơ hoa mào gà, có màu hồng, ấn chảy mủ, không gây ngứa đau rát nhưng khi phát triển đi lại sẽ khiến người bệnh cảm thấy vướng víu.

- Vị trí sùi mào gà mọc: với nam giới thường mọc ở bao quy đầu, quy đầu, phần bìu, miệng sáo, rãnh quy đầu. Với nữ giới thường mọc ở môi trên, môi dưới, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn.

tim-hieu-ve-benh-sui-mao-ga-o-tre-em-4

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Sùi mào gà ở trẻ sơ sinh nguy hiểm thế nào

- Với trẻ nhỏ khiến bé thường xuyên quấy khóc. Ảnh hưởng tới tâm sinh lý của trẻ.

- Dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

- Suy giảm hệ miễn dịch, tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn mầm bệnh phát triển, tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội như lậu, giang mai, HIV..

- Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

Trên đây là một số tư vấn về các nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở trẻ em và trẻ sơ sinh. Nếu mọi người có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả sớm.

Rate this post