Danh mục bệnh

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Phần lưỡi xuất hiện những đốm mụn nhỏ không đau rát, mọc thành cụm, gây vướng khó chịu đó là những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở lưỡi. Vậy bệnh sùi mào gà ở lưỡi như thế nào, có gì khác so với bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Quan hệ tình dục không an toàn, nhất là quan hệ tình dục qua đường miệng thì càng có nguy cơ bị bệnh sùi mào gà cao, nhất là sùi mào gà ở lưỡi . Vì vậy, nếu các bạn có thắc mắc sùi mào gà có mọc ở lưỡi không thì câu trả lời là có nhé.

Biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

Theo các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nếu không có sự hiểu biết về bệnh sùi mào gà ở lưỡi, các bạn sẽ khó mà nhận biết ra bệnh được. Bởi biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở lưỡi thường gây ra sự hiểu lầm, nhiều người sẽ lầm tưởng những sùi mào gà mọc ở lưỡi là những nốt mụn thịt hay là các nốt nhiệt miệng bình thường.

Biểu hiện của sùi mào gà ở lưỡi

Biểu hiện của sùi mào gà ở lưỡi

Chính sự hiểu lầm đó đã khiến cho người bệnh chủ quan, đến khi phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở tình trạng nặng. Và nhất là trong thời gian chưa phát hiện ra bệnh đó, người bệnh còn có thể vô tình làm lây truyền bệnh sang cho người khác mà không hề hay biết. Vì bệnh sùi mào gà ở lưỡi này có thể lây lan qua quan hệ tình dục bằng đường miệng hay qua việc sử dụng chung bàn chải đánh răng, son…

Vậy nên, để có thể phát hiện ra bệnh sớm hay để nhận biết được bệnh sùi mào gà ở dưới lưỡi một cách chính xác nhất thì các bạn cần phải biết hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi và biểu hiện của bệnh như thế nào. Vì vậy, các bạn hãy tự trang bị cho mình những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở lưỡi thường gặp sau đây:

- Ở lưỡi có xuất hiện những mụn nhỏ, những mụn sùi mào gà đó có thể xuất hiện ở cuống lưỡi hoặc ở dưới lưỡi.

- Ban đầu, những mụn này có kích thước rất nhỏ và mọc đơn lẻ, có màu hồng nhạt, có cuống chân.

- Để lâu, những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn và có kích thước lớn hơn, chúng có thể sẽ liên kết lại với nhau thành từng cụm hay từng mảng.

- Quan sát kỹ sẽ thấy hình dạng của những nốt mụn có hình dạng giống với mào gà hay hoa súp lơ.

- Ấn vào những nốt mụn thấy rất mềm và có thể thấy mủ chảy ra.

- Luôn thấy cảm giác vướng víu khó chịu ở vùng lưỡi, nhất là khi ăn uống.

Những sùi mào gà ở cuống lưỡi hay ở phía trên bề mặt lưỡi thường xuyên phải cọ xát với thức ăn nên chúng rất dễ bị chảy máu và trầy xước. Khi những nốt sùi bị trầy xước như vậy, nếu người bệnh không vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ bị viêm nhiễm. Và nhất là khi tình trạng viêm nhiễm đó kéo dài hay  thường xuyên tái phát thì sẽ khiến cho người bệnh có nguy cơ bị ung thư vòm họng. Vậy nên, những ai đang bị sùi mào gà ở lưỡi cần phải cẩn trọng và cần phải điều trị bệnh dứt điểm trong thời gian sớm nhất.

Phòng tránh bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Phòng tránh bệnh sùi mào gà ở lưỡi như thế nào

Phòng tránh bệnh sùi mào gà ở lưỡi như thế nào

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn có thể khiến cho người bệnh có nguy cơ bị ung thư vòm họng cho nên việc các bạn tự phòng tránh bệnh cho mình là rất quan trọng.

Và để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở lưỡi thì các bạn có thể chú ý đến những điều sau đây:

-Quan hệ tình dục an toàn, không nên quá lạm dụng việc quan hệ qua đường miệng.

- Phải vệ sinh miệng sạch sẽ nếu có quan hệ quan hệ tình dục bằng đường miệng.

- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu với những người khác.

- Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

- Nếu thấy ở miệng có dấu hiệu bất thường như mọc mụn thịt ở lưỡi, vòm họng…thì cần  phải đi khám ngay.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà ở lưỡi, hy vọng qua đó các bạn đã hiểu thêm được phần nào về bệnh. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh này thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 hoặc 0965 620 900, các bác sỹ sẽ giải đáp miễn phí cho các bạn bất cứ khi nào cần.

Rate this post