Danh mục bệnh

Tìm hiểu triệu chứng sùi mào gà theo giai đoạn

Để có thể điều trị sùi mào gà triệt để các bác sỹ khuyên chị em nên điều trị bệnh sớm bằng phương pháp hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể điều trị bệnh sớm? Cách tốt nhất là mọi người nên tìm hiểu các biểu hiện để sớm phát hiện ra căn bệnh nguy hiểm này.

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn sau sẽ giúp ích cho việc phát hiện bệnh sớm.

Biểu hiện sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh

Sùi mào gà do vi rút HPV gây lên, loại vi rút này có thời gian ủ bệnh lâu, từ 1 đến 9 tháng phụ thuộc vào sức khỏe của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, một điều nguy hiểm của bệnh là trong suốt thời gian ủ bệnh, bệnh không có dấu hiệu hay triệu chứng ra bên ngoài nên hầu hết không phát hiện được bệnh trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn hoàn toàn phát hiện ra bệnh như: một số bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh vì có quan hệ hoặc sử dụng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh. Có trường hợp lại vô tình phát hiện khi tiến hành thăm khám phụ khoa, nam khoa định kỳ. Khi ấy bệnh được phát hiện khi tiến hành xét nghiệm sùi mào gà.

Biểu hiện sùi mào gà trong giai đoạn đầu

cuoi-cung-toi-da-tim-duoc-phuong-phap-chua-sui-mao-ga-hieu-qua-2

Sau thời kỳ ủ bệnh, bệnh nhân nếu chú ý có thể phát hiện bệnh sớm, bởi ngay sau khi phát bệnh sẽ có những biểu hiện như sau:

Tại bộ phận sinh dục (ở nam tại dương vật, bao quy đầu, phần bìu…, ở nữ là trong vùng kín) xuất hiện những nốt mụn đỏ hoặc hồng nhỏ. Những nốt mụn này mọc riêng lẻ, chúng có chân, như những nhú gai và chỉ có kích thước đường kính khoảng 1 đến 2 mm.

Mụn sùi mào gà trong giai đoạn này có đặc điểm là không gây đau ngứa nên cũng gây khó khăn khi phát hiện. Hầu hết bệnh nhân thường nhầm lẫn với các nốt mụn dị ứng thông thường.

Nếu là sùi mào gà ở miệng thì bệnh nhân có hiện tượng như bị đau họng, viêm amidan hay nhiệt miệng. Tuy nhiên, khi sử dụng những thuốc chữa bệnh trên thì không thấy hiệu quả.

Nếu phát hiện các mụn này, bệnh nhân nên đến nhanh các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định tình trạng bệnh. Nếu điều trị trong giai đoạn này thì sẽ đạt hiệu quả cao, quá trình điều trị cũng đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà giai đoạn bệnh phát triển

Hình ảnh đặc trưng của bệnh sùi mào gà

Hình ảnh đặc trưng của bệnh sùi mào gà

Nếu giai đoạn đầu không được điều trị, sùi mào gà nhanh chóng phát triển lên trạng thái nặng nề hơn. Lúc này, các nốt mụn nhỏ bắt đầu phát triển thành các mụn thịt đỏ, hồng, nổi cao trên bề mặt da. Có mụn sần sùi giống như hoa súp lơ nhưng cũng có những mụn phát triển thành gai lá và hình thành những mảng mụn thịt lớn như những bông hoa mào gà.

Các nốt sùi có xu hướng phát triển nhanh cả về số lượng và kích thước. Nhiều trường hợp bệnh phát triển che hết cả bộ phận sinh dục. Nếu mụn sùi gặp môi trường ẩm ướt hay bị cọ sát thì mụn bị tổn thương. Tại đó có tiết dịch mùi hôi và tạo cảm giác đau đớn.

Mụn sùi mào gà khá đặc trưng nên chỉ cần quan sát kỹ thì bệnh nhân có thể nhanh chóng phát hiện ra bệnh. Khi phát hiện bệnh, việc đầu tiên bệnh nhân cần thực hiện là nhanh chóng lựa chọn cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị. Phương pháp chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp phù hợp cả điều trị sùi mào gà ở nữ giới, nam giới, ở miệng và hậu môn. Là sự lựa chọn số 1 khi muốn thoát khỏi căn bệnh này.

Để khám và điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT, bệnh nhân có thể tiến hành điều trị tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là cơ sở điều trị sùi mào gà uy tín tại Hà Nội. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

Rate this post