Danh mục bệnh

Tìm hiểu triệu chứng bệnh sùi mào gà nam giới bằng hình ảnh

Khi tìm hiểu về triệu chứng của bệnh bất kỳ thì hình ảnh chính là kênh thông tin quan trọng. Điều này rất đúng khi tìm hiểu về triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới, với căn bệnh này các triệu chứng biểu hiện rõ nét ra bện ngoài.

Cùng tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới qua những hình ảnh bệnh trong từng giai đoạn dưới đây.

Hình ảnh triệu chứng sùi mào gà nam giới trong giai đoạn đầu

Sùi mào gà do loại vi rút HPV gây lên. Sau khi tiếp xúc với vi rút này khoảng 1 đến 9 tháng bệnh mới qua thời kỳ ủ bệnh và bắt đầu có những biểu hiện ban đầu. Các biểu hiện ban đầu không đặc trưng và khó quan sát nên thường bị bỏ qua.

Triệu chứng sùi mào gà nam giới đầu tiên đó là xuất hiện những nốt mụn đỏ hoặc hồng, nhỏ, khá dày. Những mụn này nổi cao trên bề mặt da, không gây đau, ngứa, có chân giống như những nhú gai. Nếu không tinh ý có thể nhầm lẫn những mụn này với những mụn dị ứng thông thường.

Chúng xuất hiện chủ yếu trên dương vật, bao quy đầu, đầu dương vật hoặc có thể xuất hiện ở phần bìu.

Hình ảnh triệu chứng sùi mào gà nam giới trong giai đoạn đầu

Hình ảnh triệu chứng sùi mào gà nam giới trong giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà nam giới đặc trưng

Nếu các mụn ban đầu không được phát hiện và điều trị, chúng dần dần liên kết và tập hợp lại với nhau thành những mụn to hơn và hình thành các mụn sùi hoặc mảng sùi đặc trưng.

Đó là những mụn sùi mào gà mềm, bề mặt sần sùi, Ấn vào không có cảm giác đau ngứa. Hoặc chúng có thể phát triển thành gai, lá và hình thành nên các mảng sùi. Ban đầu, mụn hay mảng sùi thưa thớt, nhỏ lẻ nhưng sau đó chúng phát triển nên với mật độ dày đặc và kích thước lớn hơn. Thậm chí chúng còn khiến dương vật bị biến dạng.

Hình ảnh sùi mào gà nam giới đặc trưng

Hình ảnh sùi mào gà nam giới đặc trưng

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới nặng nề

Nếu sùi mào gà không điều trị sớm, các biểu hiện phát triển rất nhanh và tình trạng nặng nề hơn. Lúc này các nốt sùi dễ bị tổn thương, lở loét, có mủ và máu chảy ra rất khó chịu. Đây chính là ổ chứa bệnh lớn và là nơi lây bệnh nhanh chóng.

Vì các bệnh sùi mào gà ở nam giới phát triển rất nhanh, khi bệnh nặng thì việc điều trị khó khăn do đó khi thấy bất cứ triệu chứng nào, nam giới cần đi thăm khám để điều trị bệnh sớm.

Khi có triệu chứng của sùi mào gà ở nam giới, có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post