Danh mục bệnh

Tìm hiểu những dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà

Nắm vững dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà là điều cần thiết. Đây sẽ là cơ sở để bệnh nhân phát hiện bệnh sớm. Điều này có ý nghĩa quan trọng đến tính hiệu quả trong điều trị bệnh. Nếu bạn chưa có kiến thức cơ bản về những dấu hiệu ban đầu của bệnh, bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Tìm hiểu về các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Tìm hiểu những dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà qua mô tả

Sùi mào gà do vi rút HPV gây lên, loại vi rút này có thời gian ủ bệnh lâu khoảng 1 đến 9 tháng. Trong suốt thời gian ủ bệnh, bệnh nhân không có bất cứ biểu hiện nào. Tuy nhiên, sau giai đoạn này, nếu bệnh nhân chịu khó quan sát sẽ phát hiện những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà.

Lúc này, tại bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện những nốt mụn nhỏ, đỏ, có chân, nổi cao trên bề mặt da. Những mụn này có kích thước từ 1 đến 2 mm. Chúng có đặc trưng là khá mềm và không gây bất cứ cảm giác nào, không đau cũng không ngứa.

Ở nam giới, có thể nhìn thấy các mụn này xuất hiện trên dương vật, bao quy đầu, phần bìu… Vì những bộ phận này dễ quan sát nên nam giới có thể dễ dàng phát hiện ra bệnh. Các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới sẽ khó phát hiện hơn bởi chúng xuất hiện ở bên trong vùng kín, tại môi lớn, môi bé, các nếp gấp trong vùng kín…

Các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà thường bị bệnh nhân bỏ quan vì các mụn này không nổi bật, không gây cảm giác dễ bị nhầm với các biểu hiện của bệnh dị ứng thông thường. Tuy nhiên, chúng có thể phát triển nhanh, liên kết với nhau thành các mụn lớn hơn, hình thành các mụn sùi mào gà sần sùi hay các mảng sùi mào gà lớn.

Tìm hiểu dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà qua hình ảnh

Có thể dễ dàng quan sát các biểu hiện của bệnh sùi mào gà qua những hình ảnh sau:

tim-hieu-nhung-dau-hieu-ban-dau-cua-benh-sui-mao-ga-5

tim-hieu-nhung-dau-hieu-ban-dau-cua-benh-sui-mao-ga-4

tim-hieu-nhung-dau-hieu-ban-dau-cua-benh-sui-mao-ga-3

Một số hình ảnh biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Làm gì khi phát hiện các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân khi phát hiện các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà đó là nên nhanh chóng đi thăm khám ngay. Bệnh nhân không nên chủ quan với các biểu hiện này của bệnh bởi chúng có thể phát triển rất nhanh.

Bệnh nhân nên tiến hành điều trị bệnh trong các trường hợp sau:

- Phát hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

- Nghi ngờ bản thân mắc bệnh khi quan hệ với người bệnh, kể cả quan hệ bằng miệng hay hậu môn.

- Có tiếp xúc hay sử dụng đồ cá nhân với người bệnh…

Việc khám bệnh sớm sẽ giúp bệnh nhân xác định được có chính xác bị bệnh hay không và mức độ bệnh. Đó sẽ là cơ sơ sở để quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi, từ đó giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Trước khi thăm khám, bệnh nhân cũng nên tìm hiểu và lựạ chọn cơ sở y tế uy tín, có chuyên môn về khám và điều trị sùi mào gà. Một trong những cơ sở điều trị sùi mào gà uy tín tại thủ đô Hà Nội mà bệnh nhân nên lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại cơ sở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Khi có bất cứ vấn đề thắc mắc về bệnh sùi mào gà hoặc muốn đăng kí lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh mời liên hệ đến số 02438 288 288.

Rate this post