Danh mục bệnh

Tìm hiểu nguyên nhân nổi mụn ngứa ở vùng kín

Khi phát hiện thấy triệu chứng vùng kín nổi mụn ngứa, các bạn không nên chủ quan và coi thường vì lúc này vẫn đề về nam khoa và phụ khoa của các bạn đang có vấn đề  cần phải khám và điều trị sớm.

Vùng kín hay còn gọi là bộ phận sinh dục là cơ quan sinh sản của  tất cả các chị em phụ nữ. Mọi vấn đề có liên quan đến vùng kín đều có  thể ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe sinh sản.  vậy nên chúng ta không nên coi thường khi phát hiện các triệu chứng bất thường chỉ như là  ngứa và nổi mụn ở vùng kín. Nhiều  bác sĩ  về phụ khoa đã khuyến cáo, nếu trường hợp  bị nổi mụn ngứa ở vùng kín thì chị em phụ nữ cần đi khám và điều trị sớm.

http://suimaoga.info/wp-content/uploads/2016/06/mun-ngua-vung-kin2.jpg

Nên sớm điều trị nổi mụn ngứa vùng kín

Một số nguyên nhân gây cho vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn 

Nhiễm khuẩn âm đạo

Nhiễm khuẩn âm đạo đây  là nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất với nhiều người dẫn đến mụn ngứa ở vùng kín  lúc này vùng kín sẽ có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu. Khi môi trường âm đạo mất đi cân bằng các vi khuẩn có lợi giảm, độ PH bị thay đổi thất thường, các vi khuẩn có hại sẽ phát triển mạnh và gây viêm nhiễm. Vùng kín sẽ ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu gây  cảm giác ngứa vùng kín và nổi mụn ngứa chính là triệu chứng dễ dàng nhận biết nhất của nhiễm khuẩn âm đạo.

Nhiễm trùng men nấm âm đạo

Cũng như bi nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm trùng men nấm âm đạo cũng xuất hiện khi độ PH trong âm đạo bị  thay đổi thất thường. Điều này bị ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố như chế độ ăn uống,  chế độ vệ sinh vùng kín, sử dụng thuốc kháng sinh nhiều,…

Dấu hiệu chủ yếu dễ nhận biết  khi bị nhiễm trùng men nấm âm đạo là vùng kín bị đỏ và rất ngứa, có xuất hiện nốt  mủ hoặc dịch nhày màu trắng tiết ra nhiều.

Những bệnh lây qua đường tình dục STD

Bệnh lây nhiễm qua những đường tình dục STD xuất hiện khi quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người. Các loại bệnh STD có thể khiến nổi mụn ngứa vùng kín, ngứa rát vùng kín  và nhiễm khuẩn sinh dục chlamydia, herpes sinh dục, viêm âm đạo,…

cảm giác khó chịu khi bị nổi mụn ngứa vùng kín

Cảm giác khó chịu khi bị nổi mụn ngứa vùng kín

Các vấn đề ở vùng kín kèm theo như bị  tiểu buốt, mùi hôi rất khó chịu, đau rát khi quan hệ,.. bạn gái cần nhanh chóng đi  đến cơ sở y tế chuyên khoa về phụ khoa để được thăm khám và chẩn đoán bệnh kịp thời.

Bệnh bạch biến âm đạo? 

Bệnh gây ra các nốt  mẩn đỏ và các nốt trắng trên da  của “cô bé”. Triệu chứng này khá giống với hiện tượng mất cân bằng hoocmon đơn giản hay hệ miễn dịch của nó  kém, chính bởi vậy chị em phụ nữ  khi phát hiện các biểu hiện này chị em nên thăm khám sớm nhất có thể.

khi bị các triệu chứng nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ thì các bạn đừng ngần ngại mà nên đi khám sớm để có các phương pháp điều trị sớm và tốt nhất nhé!

Rate this post