Danh mục bệnh

Tìm hiểu dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nam giới là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh sùi mào gà bởi đây là nhóm đối tượng có đời sống tình dục không mấy lành mạnh. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sùi mào gà ở nam giới nặng có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật, ung thư hậu môn. Do đó, nam giới cần nắm rõ những kiến thức về những dấu hiệu của bệnh để phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Để nắm vững được những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới, mọi người có thể tham khảo những kiến thức về biểu hiện của bệnh qua các giai đoạn như sau:

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà

Một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở nam giới sau thời ủ bệnh khoảng từ 1 đến 9 tháng, bệnh sẽ hình thành nên các biểu hiện đầu tiên. Nam giới nên chú ý quan sát cơ thể, đặc biệt là tại dương vật, phần bìu…

Ở giai đoạn đầu các biểu hiện của bệnh có thể chưa đặc trưng. Đó chỉ là những mụn đỏ hoặc hồng nhỏ, li ti. Chúng có đặc điểm là nổi cao trên bề mặt da, là những nốt mụn thịt, như những nhú gai, có kích thước từ 1-2 mm. Những mụn này không gây cảm giác đau hay ngứa nên thường bị bỏ qua và nhầm tưởng thành các mụn dị ứng thông thường.

Sau đó, các mụn này có xu hướng liên kết với nhau tạo thành những mụn sùi to hơn. Các mụn này đã bắt đầu có hình dạng đặc trưng của bệnh sùi mào gà. Đó là những mụn thịt mềm, bề mặt sần sùi, giống như những bông hoa súp lơ mi ni.

Có nhiều trường hợp, các mụn sùi phát triển thành các gai lá, tạo thành các mảng sùi có hình dạng giống như hình hoa mào gà.

Những mụn này tập trung ở dương vật, phần bìu. Ban đầu ít mụn nhưng sau đó mụn ngày càng dày đặc, kích thước lớn hơn. Khi gặp môi trường ẩm ướt và bị cọ sát các mụn này bị tổn thương thành các ổ loét, có dịch mủ và máu chảy ra kèm theo mụn hôi khó chịu.

Vì bộ phận sinh dục ở nam giới đơn giản, lộ ra bên ngoài nên rất dễ quan sát. Do đó, nam giới hãy nắm rõ những biểu hiện trên, chú ý đến bản thân mình để phát hiện những triệu chứng của bệnh sớm.

Làm gi khi phát hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà?

Thăm khám khi có biểu hiện của sùi mào gà

Thăm khám khi có biểu hiện của sùi mào gà

Một lời khuyên cho nam giới là ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà thì cần đi thăm khám ngay. Qua thăm khám và các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết mới có thể xác định chính xác được bệnh. Từ đó mới có thể xác định phác đồ điều trị hiệu quả.

Nam giới tuyệt đối không nên coi thường hoặc chủ quan về các biểu hiện của bệnh. Cũng tuyệt đối không nên tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Ngoài ra, nam giới cũng cần thăm khám sùi mào gà trong những trường hợp sau:

- Có quan hệ nhiều bạn tình hoặc quan hệ với bạn tình bị sùi mào gà.

- Tiếp xúc thân mật với người bị sùi mào gà.

- Sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh.

- Khám sức khỏe định kỳ.

Sau khi thăm khám và xác định được bệnh, bệnh nhân nên thực hiện theo chỉ định và phác đồ điều trị của các bác sỹ chuyên khoa. Nên lựa chọn cơ sở uy tín để điều trị bệnh, đặc biệt nên lựa chọn cơ sở tiến hành điều trị bằng phương pháp ALA-PDT hiện đại.

Khi phát hiện các biểu hiện của sùi mào gà, nam giới có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post