Danh mục bệnh

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thông qua các hình ảnh

Bệnh sùi mào gà ở nữ là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, vì thế số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết rõ về bệnh nên thường không phát hiện ra bệnh sớm. Do vậy, để giúp cho các chị em có thể hiểu rõ hơn về bệnh, nhất là có thể biết được diễn biến của bệnh nào, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp một số hình ảnh về bệnh, các chị em cùng tham khảo nhé.

Thông qua các hình ảnh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ, các chị em sẽ dễ dàng biết được biểu hiện của bệnh như thế nào, từ đó có thể phát hiện ra bệnh một cách chuẩn xác nhất.

 Biểu hiện của bệnh sùi mào gà qua các hình ảnh

Do không biết rõ các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ như thế nào nên các chị em thường không phát hiện ra bệnh được sớm, từ đó, không những bệnh sẽ ngày càng nặng hơn mà từ đó còn có thể vô tình làm lây truyền bệnh sang cho người khác, nhất là có thể sẽ làm lây truyền bệnh sang cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, các chị em cần phải chú ý đến những điều sau đây, nếu có những biểu hiện đó thì cần phải đi khám ngay nhé, đó là:

- Vùng kín có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, mọc đơn lẻ, không có biểu hiện đau hay ngứa.

Các triệu chứng sùi mào gà nam tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục

Các triệu chứng sùi mào gà nam tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục

- Khoảng 2-4 tuần sau, những nốt mụn đó sẽ mọc nhiều hơn và phát triển với kích thước lớn hơn. Lúc này, những nốt mụn sẽ mọc sát lại với nhau tạo thành từng mảng. Bề mặt của nốt mụn thường sần sùi và có hình dạng giống với mào gà hay hoa súp lơ.

Hình dạng sùi mào gà nhìn rất giống với mào gà

Hình dạng sùi mào gà nhìn rất giống với mào gà

- Nếu không được điều trị ngay, những nốt sùi mào gà đó sẽ lây lan ra những bộ phận xung quanh, nhất là ở vùng hậu môn hay vùng bẹn.

- Với những người thường xuyên quan hệ tình dục qua đường miệng còn có nguy cơ bị sùi mào gà ở miệng. Biểu hiện sùi mào gà ở miệng thường bị nhầm lẫn với các bệnh viêm amidan hay viêm họng.

Sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng

Cách chữa sùi mào gà ở phụ nữ

Với những hình ảnh như vậy, chắc các chị em cũng đã có thể biết được bệnh sùi mào gà ở nữ như thế nào. Nếu chị em nào phát hiện ra mình đang có những biểu hiện như vậy thì nên đi khám ngay. Bởi bệnh sùi mào gà nếu để lâu, bệnh sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, đó có thể là ung thư hoặc vô sinh.

Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ

Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ

Còn về cách điều trị bệnh thì các chị em cũng phải lưu ý, tuyệt đối không được tự ý sử dụng các thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Bởi hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh sùi mào gà nên việc các chị em tự ý sử dụng thuốc có thể sẽ khiến cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn.

Hiện nay, trong số các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà thì phương pháp ALA-PDT được coi là ưu thế nhất nên khi điều trị bệnh, các chị em có thể lựa chọn phương pháp này. Với phương pháp này, các chị em sẽ được đảm bảo:

- Chữa bệnh khỏi hoàn toàn mà không phải lo lắng bệnh sẽ tái phát lại. Vì nguyên lý hoạt động chính của nó là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang nên nó có khả năng tiêu diệt chính xác từng nốt mụn, nhất là nó còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, từ đó sẽ ngăn chặn được sự tái phát lại của bệnh.

- Không phải chịu đau đớn như những phương pháp khác, vì các ánh sáng huỳnh quang sẽ xác định chính xác từng nốt sùi mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

- Thời gian điều trị bệnh nhanh, không phải nằm lại viện.

- Chăm sóc vết thương dễ dàng không lo bị viêm nhiễm hay nhiễm trùng.

Với những hình ảnh và những thông tin về bệnh sùi mào gà ở nữ mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa cung cấp, nếu chị em nào vẫn còn những thắc mắc khác về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp từ các chuyên gia bệnh xã hội nhé.

Rate this post