Danh mục bệnh

Thuốc điều trị mụn mủ vùng kín có bán

Nam giới có tỉ lệ bị mụn mủ ở vùng kín khá cao, nhưng do thói chủ quan coi thường mà họ thường không đi khám bác sĩ vì e ngại, chính vì sự e ngại và chủ quan về bệnh mà có nhiều bạn đã phải dở khóc dở cười khi phát hiện ra mình bị bệnh lậu . Họ không hiểu và không biết nguyên nhân tại sao mình lại bị như vậy? Mặc dù theo nhiều nguồn tin thì chỉ có quan hệ tình dục mới có nguy cơ mắc bệnh này.

Nguyên nhân bị nổi mụn mủ ở vùng kín

- Nổi mụn mủ ở vùng kín nam giới có thể do sự tiếp xúc không an toàn với những người bị bệnh mà nam giới không hề biết, có thể các bạn nam đó đã mặc chung quần áo của nhau, cùng sử dụng chung những đồ vật cá nhân như khăn tắm hay bàn chải đánh răng khiến cho khả năng bị lây nhiễm bệnh tăng lên.

 

Mụn mủ vùng kín nhiều khả năng là bệnh lậu

Mụn mủ vùng kín nhiều khả năng là bệnh lậu

- Vùng kín bị nổi mụn mủ có thể do sự tiếp xúc với các vết thương, vết chầy xước trên da của người bệnh đến những người xung quanh cũng khiến cho bạn nam có khả năng bị lây nhiễm bệnh.

- Một nguyên nhân mặc dù có thể rất nhiều người đã biết, nhưng vẫn giữ thói chủ quan đó là việc quan hệ tình dục bừa bãi, không dùng các biện pháp an toàn, không vệ sinh cho vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục cũng là các nguyên nhân lớn gây ra mụn mủ ở vùng kín 

Khi bị nổi mụn mủ ở vùng kín đồng nghĩa với việc bạn có khả năng bị bệnh lậu rất cao bạn cần tìm cho mình những giải pháp trước mắt để hạn chế tình trạng mụn mủ vùng kín có thể bị vỡ và khiến bạn đau đớn.

Giải pháp hạn chế tình trạng mụn mủ vùng kín nặng hơn

- Bạn cần phải vệ sinh cho vùng kín thật sạch sẽ để các vi khuẩn không có khả năng lây lan nhanh và làm tổn thương đến những nơi chưa bị bệnh. 

- Tập cho mình những thói quen sinh hoạt riêng, không dùng chung đồ với người khác khi chưa biết và hiểu rõ về họ nếu không thì bạn rất có thể sẽ bị mắc thêm các căn bệnh khác mà mình không hề biết.

- Khi bạn phát hiện ra vấn đề mụn mủ vùng kín thì bạn cần biết, các vi khuẩn lây bệnh có khả năng phát triển rất nhanh, vì vậy bạn cần phải chú ý đến các vẫn đề bất thường của vùng kín để có các giải pháp điều trị kịp thời.

- Khi bạn đã phát hiện ra bệnh và tiến hành điều trị thì bạn cần áp dụng theo các chỉ dẫn của bác sĩ, không sử dụng thuốc bừa bãi, không thêm những loại thuốc tùy ý và cũng không giảm các liều thuốc đi

Đi khám mụn mủ vùng kín để điều trị kịp thời

Đi khám mụn mủ vùng kín để điều trị kịp thời

- Trong khi điều trị bệnh, bạn không được tiếp xúc trực tiếp với những cá nhân bị bệnh, nếu người bệnh là vợ hoặc bạn tình thì cả hai nên điều trị cùng lúc, Nghiêm cấm quan hệ tình dục trong khi điều trị bệnh tránh lây lan sang những người bên cạnh bạn.

Một số loại thuốc điều trị mụn mủ vùng kín khi đã thành bệnh lậu

– Ceftriaxone (rocephin) 1000mg tiêm bắp liều duy nhất.

– Spectinomycin (trobicin) 2g liều duy nhất.

– Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.

Các bạn có thể phối hợp với một số các loại thuốc sau để điều trị bệnh vì các triệu chứng mụn mủ vùng kín cũng rất giống với bệnh Chlamydia trachomatis

– Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày

– Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày

– Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày

– Azithromycin (zithromax) 500mg, uống 2 viên liều duy nhất.

Khi đã tiến hành dùng thuốc bạn phải nghe theo sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ để bệnh có thể nhanh khỏi hơn nhé!

Rate this post