Danh mục bệnh

Mọc mụn ở thân dương vật là bệnh gì ?

Tùy vào hiện trạng của bệnh lý mà có thể khẳng định hiện tượng mọc mụn ở thân dương vật là do đâu, là bệnh gì. Với những triệu trứng lâm sàng cũng như xét nghiệm cần thiết khi đó mới có thể kết luận mọc mụn ở thân dương vật là bệnh gì?

Mọc mụn ở thân dương vật đây có phải là bất thường? có phải là một biểu hiện của bệnh nguy hiểm nào không? Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này để có thể có những biện pháp bảo vệ sức khỏe sinh sản kịp thời.

Thân dương vật nổi mụn là bệnh gì?

Câu hỏi từ bạn Khánh Hưng (24 tuổi, Hà Nam): “Bác sĩ cho cháu hỏi, mọc mụn ở thân dương vật nhưng không bị ngứa, cũng không đau là bệnh gì? Cháu rất lo lắng, từ trước giờ chưa bao giờ thân dương vật cháu có nhiều nốt mụn thịt thế này”

Cùng câu hỏi với bạn Khánh Hưng, anh Lê Duy (29 tuổi, Vĩnh Phúc) hỏi: “Tôi có những nốt mụn li ti ở thân dương vật, không chỉ là mụn mọc ở thân dương vật mà các nốt mụn còn thấy xuất hiện ở 2 bên bìu, có chỗ thành đám sẩn kích thước cỡ 1-1,5cm khiến tôi rất lo sợ. Mong được bác sĩ tư vấn về bệnh lý này. Cảm ơn bác sĩ”.

Thân dương vật nổi mụn là bệnh gì?

Mọc mụn ở thân dương vật là bệnh gì?

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám cho biết, da thân dương vật khá trơn nhẵn và nếu có hiện tượng thân dương vật nổi mụn thì đây là một bất thường. Tùy vào thực tế lâm sàng , mụn đỏ, hồng, có bọng nước, có gây ngứa hay không hay chỉ là như u nhú, mụn thịt… cùng kết xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ mới có thể kết luận được là bệnh mụn rộp (herpep sinh dục), sùi mào gà (mụn cóc sinh dục) hay chỉ là các nốt mụn do viêm nhiễm thông thường gây ra.

Với nhưng miêu tả sơ bộ của 2 bạn thì khả năng cao là biểu hiện của bệnh sùi mào gà:

- Nốt mụn thịt ban đầu mọc đơn lẻ như u nhú, sau dần chúng tạo thành đám sùi, mảng sùi, bề mặt sẩn kích thước có thể tới vài cm.

- Không đau, không ngứa, chỉ gây cộm vướng.

- Mọc nhiều ở thân dương vật, bìu, lỗ tiểu- miệng sáo, rãnh quy đầu, bao quy đầu.

Những nguyên nhân khiến thân dương vật nổi mụn

Với những viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm, vi rus thông thường thì mụn ở thân dương vật có thể bắt nguồn từ việc sinh hoạt, chế độ ăn uống, vệ sinh không sạch. Còn nếu nguyên nhân khiến thân dương vật nổi mụn là báo hiệu bệnh xã hội sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… thì nguyên nhân chính yếu nhất đó là quan hệ tình dục không bảo vệ, một vài trường hợp có tỉ lệ lây nhiễm thấp hơn đó là sử dụng chung đồ lót cá nhân, quần áo, chăn… có chứa mầm bệnh.

Khuyến cáo từ các chuyên gia là bạn nam nên đảm bảo mối quan hệ với bạn tình an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ và thăm khám sức khỏe định kỳ.

Thân dương vật nổi mụn chữa ở đâu?

phòng khám đa khoa Bảo Anh- trung tâm chuyên khoa sức khỏe sinh sản uy tín tại Hà Nội

phòng khám đa khoa Bảo Anh- địa chỉ khám chữa các bệnh nam khoa uy tín tại Hà Nội

Đừng bao giờ kéo dài bất thường khi thân dương vật nổi mụn, bạn nam nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy để được thăm khám kịp thời. Căn cứ vào nguyên nhân của bệnh và tình trạng, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị hiệu quả cho bạn.

Với bệnh nhân mọc mụn ở thân dương vật do virus HPV sùi mào gà gây nên, hiện tại phương pháp diệt sùi tận gốc, hiệu quả nhất đó là phương pháp ALA-PDT, bệnh nhân có thể hoàn yên tâm, điều trị không đau, không phải nằm viện và đảm bảo an toàn, không có hiện tượng tái phát sau điều trị.

Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những trung tâm chuyên khoa sức khỏe sinh sản uy tín tại Hà Nội. Phòng khám đã điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân gặp vấn đề về mọc mụn ở thân dương vật.

Nếu như bạn muốn được các bác sĩ giỏi, thăm khám và điều trị triệt để hiện tượng mọc mụn ở thân dương vật, hãy liên hệ trực tiếp đặt lịch qua số hotline: 02438 288 288 hoặc trực tiếp qua số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đội ngũ bác sĩ phòng khám luôn tận tình giúp đỡ bạn.

Mọc mụn ở thân dương vật là bệnh gì ?
3.8 (76%) 5 votes