Danh mục bệnh

Thắc mắc bệnh sùi mồng gà có lây không

Đó là thắc mắc của bạn Hồng Quân khi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bạn Hồng Quân có hỏi: Chào bác sỹ, tôi đang có thắc mắc này rất mong bác sỹ giải đáp giúp đó là bệnh sùi mào gà có lây không. Nếu lây thì bệnh có thể lây qua những con đường nào. Tôi đang rất băn khoăn vì tôi nghe nói, hiện nay tỷ lệ số lượng người bị nhiễm bệnh này đang ngày càng gia tăng nên tôi rất sợ mình chẳng may bị mắc bệnh nếu không biết hết những con đường lây truyền bệnh là gì nên rất mong nhận được sự tư vấn cụ thể của bác sỹ. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Không chỉ riêng bạn Hồng Quân có thắc mắc như vậy mà theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì bệnh sùi mồng gà có lây không cũng chính là câu hỏi mà các bác sỹ thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây.

Trả lời thắc mắc bệnh sùi mồng gà có lây không

Bệnh sùi mồng gà có lây không

Bệnh sùi mồng gà có lây không

Trả lời thắc mắc của bạn Hồng Quân cũng như của nhiều bạn khác, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết:

Chào bạn Quân, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gọi điện về cho chúng tôi. Bạn đang có thắc mắc là không biết bệnh sùi mồng gà có lây hay không đúng không. Với thắc mắc này của bạn, chúng tôi xin trả lời bạn là có nhé.

Bạn Hồng Quân thân mến, không chỉ riêng bệnh sùi mào gà mà tất cả các bệnh khác về đường tình dục như bệnh lậu, bệnh mụn rộp sinh dục…đều có thể lây truyền từ người này sang người khác. Và những con đường có thể lây truyền bệnh đó là:

-Quan hệ tình dục, đây được coi là con đường lây truyền bệnh nhanh và nhiều nhất. Bạn chỉ cần quan hệ 1 lần không an toàn với người bệnh cũng sẽ có khả năng bị nhiễm bệnh. Vì vậy, bạn cần phải cảnh giác khi quan hệ nhé.

- Con đường truyền máu, đây cũng là một trong những con đường có thể làm lây truyền bệnh sùi mào gà. Có điều đó là do bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh dài, thường là từ 1-8 tháng nên trong thời gian đó sẽ có nhiều người không biết mình bị bệnh, từ đó sẽ vô tình truyền máu và truyền luôn bệnh.

- Lây gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng nhân với người bệnh, nhất là việc sử dụng chung quần áo, khăn tắm…sẽ có nguy cơ dễ bị mắc bệnh hơn.

- Các vết thương hở da trên cơ thể cũng là một trong những con đường lây truyền của bệnh sùi mào gà. Vì các vết thương đó chính là những cơ hội thuận lợi để vi rut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

- Từ mẹ sang con, hiện nay đây cũng là một trong những con đường lây truyền bệnh sùi mào gà phổ biến bạn Hồng Quân nhé. Vì hiện nay, tỷ lệ phụ nữ mang thai bị bệnh sùi mào gà đang ngày càng gia tăng, trong đó có nhiều chị em không được điều trị bệnh triệt để, từ đó dễ dàng làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp hoặc là qua những tiếp xúc quá thân mật.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà là nên tập thể dục thường xuyên

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà là nên tập thể dục thường xuyên

Bạn Quân thân mến, đúng như bạn biết hiện nay, tỷ lệ số lượng người bị bệnh sùi mào gà đang ngày càng gia tăng. Do vậy, việc bạn chủ động phòng tránh bệnh cho mình là rất cần thiết nhé. Nếu bạn muốn phòng tránh bệnh cho mình thì bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây, đó là:

- Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, việc tập luyện thể thao sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể cho bạn, từ đó sẽ ngăn chặn được sự tấn công của các virut gây bệnh.

- Cần phải tránh tiếp xúc thân mật với những người có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh.

- Nếu có phát hiện ra các dấu hiệu nghi ngờ của các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới như mọc mụn vùng kín, bị rát buốt khi đi tiểu…thì bạn nên đi khám ngay.

- Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý.

- Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh, hợp lý.

- Nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

Với những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn Hồng Quân đã biết được bệnh sùi mào gà có lây không. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn khác về bệnh này, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ giải đáp chi tiết cho nhé.

Rate this post