Danh mục bệnh

Tăng nguy cơ mắc sùi mào gà vì thói quen sống thử, chịch xã giao

Sống thử và chịch xã giao không còn là cụm từ xa lạ với giới trẻ, trong đó sống thử gần như khá phổ biến. Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, tình trạng sống thử và hiện tượng chịch xã giao bừa bãi trong giới trẻ sẽ làm nguy cơ gia tăng bệnh sùi mào gà gia tăng.

Trước khi tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về bệnh sùi mào gà.

Tăng nguy cơ mắc sùi mào gà vì thói quen sống thử, chịch xã giao

Tăng nguy cơ mắc sùi mào gà vì thói quen sống thử, chịch xã giao

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây truyền qua con đường tình dục phổ biến hiện nay. Bệnh do vi rút HPV gây lên. Đây là một loại vi rút nguy hiểm. Khi xâm nhập vào cơ thể, vi rút gây bệnh làm suy giảm hệ miễn dịch khiến bệnh nhân không chỉ bị sùi mào gà mà còn dễ mắc phải các căn bệnh khác.

Bệnh hình thành tại cơ quan sinh dục, miệng hay hậu môn những nốt sùi đặc trưng. Đó là những mụn thịt mềm, bề mặt sần sùi, có chân, phát triển như những nhú gay và nổi trên bề mặt da. Các nốt mụn có hình giống hoa súp lơ hoặc những bông mào nhỏ. Tuy các mụn này ban đầu không gây đau ngứa nhưng khi phát triển lớn hơn, trong môi trường ẩm ướt hay bị cọ sát có thể gây lên tổn thương và đau đớn cho bệnh nhân.

Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm bởi bệnh khó điều trị và gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Ở nữ giới, bệnh không chỉ khiến cơ quan sinh sản nữ bị viêm nhiễm nặng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung mà còn có thể lây sang con trong quá trình mang thai và sinh đẻ làm ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Ở nam giới, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nam giới mà còn có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật.

Do đó, việc phòng bệnh là điều quan trọng. Tuy nhiên, do lối sống buông thả, đặc biệt là tình trạng sống thử bừa bãi và quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu. Khi tình trạng này gia tăng sẽ khiến bệnh sùi mào gà phát triển rộng.

Tăng nguy cơ mắc sùi mào gà vì thói quen sống thử, chịch xã giao

Tăng nguy cơ mắc sùi mào gà vì thói quen sống thử, chịch xã giao

Tăng nguy cơ mắc sùi mào gà vì thói quen sống thử, chịch xã giao

Con đường lây bệnh sùi mào gà chủ yếu là do hoạt động tình dục, kể cả giao hợp trực tiếp và quan hệ qua miệng, hậu môn hay sử dụng các dụng cụ tình dục. Do đó, những đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này đồng thời là đối tượng lây truyền bệnh là những người có thói quen tình dục không lành mạnh, quan hệ bừa bãi, quan hệ nhiều bạn tình.

Tình trạng sống thử tuy không còn xa lạ và cũng đến mức quá lên án. Tuy nhiên, tình trạng sống thử trong giới trẻ hiện nay khá bừa bãi. Các bạn trẻ dễ dàng yêu và sống thử hết người này đến người khác. Trong thời gian sống thử, khi quan hệ tình dục thường không thực hiện các biện pháp an toàn nên dễ mắc và lây lan bệnh sùi mào gà.

Không chỉ vậy, hiện nay còn có hiện tượng “chịch xã giao”, đây là cụm từ mới chỉ hành động quan hệ tình dục bừa bãi trong giới trẻ có những “tình một đêm” để thỏa mãn nhu cầu. Tình trạng này chính là một báo động của tình trạng tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.

Do đó, các bác sỹ của cho biết, các bạn trẻ nên hạn chế tình trạng “chịch xã giao” và sống thử bừa bãi. Khi quan hệ nên sử dụng bao cao su để phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà. Sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và xã hội. Phòng tránh bệnh sùi mào gà là hành động cần thực hiện đồng loạt trên diện rộng nên việc tìm hiểu, tuyên truyền thông tin về bệnh là cần thiết.

Với căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm này, phòng khám đa khoa Bảo Anh có lập một đường dây nóng 02438 288 288 để tư vấn miễn phí giải đáp thắc mắc của mọi người. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số trên để được giải đáp.

Rate this post