Danh mục bệnh

Tại sao không nên điều trị sùi mào gà tại nhà?

“Cháu mới phát hiện bị sùi mào gà bác sỹ ạ. Cháu được biết đây là căn bệnh khá nguy hiểm và cần được điều trị sớm. Nhưng cháu lại rất ngại điều trị ở viện hay phòng khám mà chỉ muốn điều trị bệnh tại nhà. Tuy nhiên, có nhiều lời khuyên là không nên điều trị sùi mào gà tại nhà. Vậy nguyên nhân là do đâu ạ? Liệu cháu cần phải làm thế nào thưa bác sỹ.” Nguyễn Vân Chi (24 tuổi)

Trả lời

Xin chào Vân Chi, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của bạn về vấn đề điều trị sùi mào gà tại nhà. Câu hỏi đã được chuyển đến bác sỹ nam khoa và nhận được câu trả lời như sau.

Tại sao không nên điều trị sùi mào gà tại nhà?

Tại sao không nên điều trị sùi mào gà tại nhà?

Tại sao không nên điều trị sùi mào gà tại nhà?

Bạn Vân Chi thân mến, sùi mào gà không phải là căn bệnh thông thường. Chúng tôi phải khẳng định với bạn rằng đây là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm ở nữ giới. Bệnh không chỉ gây lên khó chịu cho bệnh nhân, biến chứng lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn có thể truyền sang thế hệ sau và có thể là tác nhân gây ung thư cổ tử cung. Do đó, chị em nếu không phòng tránh bệnh sùi mào gà thành công thì khi có bệnh, tuyệt đối không được chủ quan với tình trạng bệnh.

Bệnh đặc biệt nguy hiểm vì điều trị bệnh rất khó khăn. Nếu không điều trị bệnh cẩn thận thì bệnh rất dễ tái phát và gây lên biến chứng nguy hiểm. Sở dĩ như vậy là do bệnh hình thành do vi rút HPV gây lên, loại vi rút này rất khó tiêu diệt tận gốc.

Với đặc điểm như trên, bệnh sùi mào gà nếu điều trị tại nhà hoặc điều trị bằng các phương pháp truyền thống thì khả năng điều trị bệnh không cao, bệnh dễ dàng tái phát. Do đó, bệnh sùi mào gà không nên điều trị tại nhà.

Không chỉ vậy, việc chị em e ngại mà không thực hiện điều trị sùi mào gà chuyên nghiệp, chỉ tự ý mua thuốc về nhà dùng, thậm chí là áp dụng một số bài thuốc dân gian điều trị sùi mào gà có thể gây ra nhiều biến chứng. Bệnh không những không khỏi mà còn có thể khiến bệnh nặng hơn với mức độ tổn thương lớn, nốt sùi mọc nhiều và biến chứng lên nhiều bệnh khác.

Thực tế đã cho thấy nhiều trường hợp như vậy. Như trường hợp chị Hoa (34 tuổi), một bệnh nhân đã điều trị sùi mào gà thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Khi phòng khám tiếp nhận trường hợp của chị Hoa, chị đang trong tình trạng bệnh nặng nề. Các nốt sùi nhiều, kích thước lớn che kín âm đạo, cổ tử cung. Vùng kín thì bị viêm nhiễm nặng, bốc mùi và mức độ tổn thương vô cùng nặng nề. Sở dĩ chị bị nặng như vậy là do chị đã tự ý điều trị bệnh sùi mào gà tại nhà.

Các bác sỹ khuyến cáo tất cả bệnh nhân bị sùi mào gà tuyệt đối không được điều trị bệnh tại nhà mà không có chỉ định. Ngay khi phát hiện ra bệnh cần loại bỏ tâm lý chủ quan, e ngại mà đến ngay các cơ sở chuyên khoa để điều trị bệnh sớm.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Không chỉ điều trị sùi mào gà tại nhà mà ngay cả điều trị sùi mào gà tại các sơ sở không có chuyên môn hoặc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp cũ đều không có khả năng điều trị bệnh hiệu quả. Để điều trị sùi mào gà hiệu quả, bệnh nhân cần thực hiện bằng phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp hiện đại nhất và được nhiều nước trên thế giới lựa chọn.

ALA-PDT điều trị sùi mào gà như thế nào? Đặc điểm điều trị của phương pháp này là thực hiện song song hai quá trình: một là điều trị từ bên ngoài với công nghệ cao để đốt nốt sùi hiệu quả nhằm loại bỏ các tế bào nhiễm bệnh và kích thích tế bào mới phát triển. Hai là thực hiện điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng nhằm khống chế vi rút gây bệnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Với phác đồ điều trị bệnh chặt chẽ cùng sự hỗ trợ của các kỹ thuật hiện đại sẽ đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả. Thay vì điều trị sùi mào gà tại nhà, bạn Vân Chi và chị em khác hãy lựa chọn cơ sở chuyên khoa và tiến hành điều trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT. Mọi người có thể lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh để thực hiện, đây là một trong những cơ sở uy tín tại Hà Nội.

Khi có bất cứ thắc mắc nào khác về bệnh sùi mào gà, mời liên hệ đến đường dây tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288.

Rate this post