Danh mục bệnh

Tại sao bệnh sùi mào gà dễ tái phát?

Tại sao bệnh sùi mào gà dễ tái phát luôn là những băn khoăn và trăn trở của người bệnh, vì phần lớn những người bị bệnh chỉ sau một thời gian điều trị lại thấy bệnh tái phát trở lại. Có những trường hợp đã phải điều trị bệnh rất nhiều lần, tốn rất nhiều thời  gian và tiền bạc. Vậy, nguyên nhân bệnh tái phát là do đâu, có cách điều trị bệnh nào có thể  dứt điểm không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội có tốc độ lây lan rất nhanh, chỉ cần quan hệ không an toàn với người bệnh 1 lần là khả năng nhiễm bệnh sẽ là 90%.

Lý do bệnh sùi mào gà dễ tái phát

tai-sao-benh-sui-mao-ga-de-tai-phat-compressed

Tại sao bệnh sùi mào gà dễ tái phát?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay số lượng người bị bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng, có điều đó là do đời sống tình dục bây giờ rất phóng khoáng và một phần chính là do bệnh sùi mào gà dễ tái phát trở lại. Và sở dĩ, bệnh sùi mào gà dễ dàng bị tái phát là vì:

- Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn sùi mào gà hoàn toàn, các phương pháp chữa bệnh truyền thống chỉ có  thể làm loại bỏ được bề mặt trên của nốt sùi, chứ không thể tiêu diệt được tận gốc.

- Do tâm lý chủ quan của người bệnh, nhiều người đang điều trị bệnh, thấy triệu chứng bệnh giảm đi và cứ ngỡ là bệnh đã khỏi nên đã không điều trị bệnh nữa.

- Bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau, tình dục là con đường lây truyền bệnh nhanh nhất. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây truyền qua việc sử dụng chung quần áo, qua các vết thương hở da,….

- Những người có sức đề kháng cơ thể kém sẽ có nguy cơ bị bệnh và tái phát bệnh cao hơn so với những người khác.

- Có chế độ sinh hoạt không hợp lý, thường xuyên thức khuya, sử dụng nhiều rượu bia, các chất kích thích, hút nhiều thuốc lá cũng là nguyên nhân khiến bệnh tái phát trở lại.

- Quan hệ tình dục không an toàn, nhất là với nam giới.

- Với nữ giới, do hệ miễn dịch cơ thể yếu, bộ phận sinh dục lại là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn phát triển nên nguy cơ tái phát bệnh thường cao hơn so với nữ giới.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm       

tai-sao-benh-sui-mao-ga-de-tai-phat-1-compressed

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm là ALA-PDT

                        

Bệnh sùi mào gà được điều trị như thế nào thường phải phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người và cơ sở y tế chữa bệnh đó. Nhưng các phương pháp truyền thống như đốt điện, đốt bằng tia lasez…thường gây nhiều đau đớn cho người bệnh và phần lớn nhược điểm của các phương pháp này là không điều trị được sùi mào gà dứt điểm khiến cho bệnh sùi mào gà dễ bị tái phát trở lại. Vì các phương pháp đó không thể chữa dứt điểm được bệnh.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn là vấn đề đáng lo nữa. Bởi hiện nay, tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, bệnh sùi mào gà ngoài được điều trị bằng thuốc còn được kết hợp điều trị bằng phương pháp ALA-PDT, một trong những kỹ thuật hiện đại đạt chất lượng đạt chuẩn Châu Âu.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang tác động trực tiếp lên các nốt sùi nên nó sẽ xác định chính xác vị trí của từng nốt sùi mà không làm ảnh hưởng sang các bộ phận khác, ngay cả những nốt ở những vị trí phức tạp như bên trong âm đạo hay bên trong hậu môn.

Việc điều trị bệnh sẽ càng thuận lợi hơn nếu như ngay khi phát hiện ra các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam hay nữ giới người bệnh đã đi khám và điều trị ngay. Vì lúc đó, biểu hiện của bệnh chỉ có thể chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti.

Không những vậy, với phương pháp ALA-PDT, nó còn có thể giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng tốt hơn trước nên nó sẽ ngăn chặn được khả năng tái phát trở lại của bệnh. Vì thế đây chính là giải pháp tốt nhất  có thể giải quyết triệt để bệnh sùi mào gà.

Nếu bạn nào đang băn khoăn và không biết điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào, có thể liên hệ ngay đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho nhé.

Rate this post