Danh mục bệnh

Tai hại sau lần “chăn rau” trên zalo

Chắc hẳn các bạn nam sẽ không còn xa lạ với những chiêu trò “chăn rau” trên mạng đúng không. Tôi cũng vậy, nhất là khi mạng xã hội hiện nay đang rất phát triển thì điều đó lại càng trở nên dễ dàng hơn. Tôi thường xuyên truy cập vào zalo để tìm những “rau xanh” trong khu vực xung quanh, từ đó bắt đầu kết bạn và nói chuyện. Nếu thấy “rau” nào hợp với gu của mình là trả giá và “quất” luôn. Nhưng chính cái thú chơi và sở thích đó đã hại “đời trai” của tôi, đó là tôi bị dính bệnh sùi mào  gà, một trong những bệnh về đường tình dục.

Bị sùi mọc sùi mào gà ở miệng

Bị sùi mào gà vì "chăn rau" trên zalo

Bị sùi mào gà vì “chăn rau” trên zalo

Ban đầu, tôi cũng không nghĩ là mình bị bệnh sùi mào gà vì tôi là bị sùi mào gà mọc ở miệng chứ không phải là ở bộ phận sinh dục như những người khác. Vì thế, khi có các triệu chứng bệnh tôi đã không phát hiện ra, lại còn cứ  tưởng đó là biểu hiện của bệnh viêm họng.

Khi thấy miệng có cảm giác đau và có nốt mụn màu đỏ, tôi còn cứ ngỡ là mình bị viêm họng và bị nhiệt miệng. Vậy nên, tôi cũng không bận tâm đến chúng nhiều, chỉ ra ngoài cửa hàng mua một số thuốc về uống. Nhưng sau một thời gian dùng thuốc, tình trạng đau ở miệng cũng như các nốt mụn đó không mất đi mà thậm chí chúng còn phát triển hơn trước.

Lúc đó, tôi mới quyết định đi khám xem sao và thật bất ngờ là bác sỹ thông báo đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng. Nhận được thông báo đó từ bác sỹ tôi đã rất giật mình vì không hiểu vì sao mình lại bị căn bệnh đầy nhạy cảm và xấu hổ đó được.

Về nhà nằm suy nghĩ tôi mới chợt nhớ ra, vài tháng trước, khi mới quen cô bạn trên zalo, cứ nghĩ cô ta là “rau sạch” thật nên tôi có hơi “dữ dội”, lúc đó tôi có quan hệ cả bằng miệng, chắc có lẽ vì lần đó tôi mới bị mắc bệnh.

Tôi đã phải rất khổ sở khi điều trị bệnh, vì điều trị sùi mào gà ở miệng không đơn giản như ở bộ phận sinh dục. Không những phải chịu nhiều đau đớn hơn mà chúng còn rất lâu lành. Dường như thời gian đó với tôi như “địa ngục” tôi chỉ mong sao khỏi bệnh thật nhanh. Nhưng không ngờ, chỉ sau vài tháng khỏi bệnh, tôi lại bị tái phát lại, ở miệng lại bắt đầu xuất hiện những u nhú nhỏ màu đỏ như lần trước.

Khi thấy những u nhú đó, tôi đã phát rồ, vì tôi hiểu quá trình “khổ cực” lại bắt đầu. Đấy, chỉ vì cái tính ham chơi không biết chừng mực mà bản thân phải rước họa. Vì vậy, các bạn nam khác đừng như tôi nhé, trên zalo không có “rau sạch” đâu, đừng lầm tưởng để rồi lại phải khổ như tôi.

Lời khuyên từ các chuyên gia bệnh xã hội

Nên quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Nên quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh sùi mào gà                                                                                                    

Đó là những tâm sự, trải lòng của bạn nam tên H, ở Hà Nội về nguyên nhân bị sùi mào gà ở miệng. Chỉ vì tính ham chơi, trăng hoa nên đã bị dính bệnh sùi mào gà, một trong những bệnh nguy hiểm về đường tình dục, đó cũng là bài học cho các bạn nam khác khi có sở thích “chăn rau” trên zalo hay trên các trang mạng xã hội khác.

Theo như các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay, số lượng người bị mắc các bệnh sùi mào gà ngày càng nhiều, trong đó bao gồm cả sùi mào gà hậu môn. Đồng thời, hiện giờ vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh này nên các bác sỹ có đưa ra khuyến cáo là tốt hơn hết, các bạn hãy tự phòng tránh bệnh cho mình bằng cách:

- Quan hệ tình dục, không nên quan hệ bừa bãi, khi quan hệ nên sử dụng bao cao su.

- Tìm hiểu những thông tin về bệnh, đặc biệt là các con đường lây lan bệnh và các biểu hiện của bệnh, để từ đó biết được biểu hiện của bệnh sùi mào gà là như thế nào, nếu chẳng may bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất.

- Khi thấy có những dấu hiệu bất thường như bị nổi mụn ở vùng kín thì hãy đi khám ngay.

- Thường xuyên tập thể dục để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, trước và sau khi quan hệ tình dục cũng cần phải vệ sinh.

Và nếu bạn nào muốn tìm hiểu cụ thể về bệnh sùi mào gà, các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288. Đó là đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh, một trong những phòng khám chuyên khoa về bệnh xã hội nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, các bác sỹ sẵn sàng giải đáp miễn phí cho các bạn bất cứ lúc nào các bạn cần.

 

Rate this post