Danh mục bệnh

Sùi mào gà ở vùng kín có dẫn đến vô sinh không?

“Cháu được biết sùi mào gà là căn bệnh rất nguy hiểm ở phụ nữ. Vậy nếu bị sùi mào gà ở vùng kín thì có thể dẫn đến vô sinh không ạ. Cháu mới phát hiện bản thân bị sùi mào gà, vì chưa kết hôn và sinh con nên cháu rất sợ trường hợp xấu nhất kia sẽ xảy ra. Cháu rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sỹ để yên tâm. Cháu xin cám ơn”. Lê Ngọc Hà (24 tuổi)

Xin chào Ngọc Hà, chúng tôi rất hiểu sự lo lắng của bạn. Sự lo lắng này là tâm lý chung mà nhiều bạn gái đang mắc phải căn bệnh sùi mào gà mắc phải. Đây là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, dù là nam hay nữ bệnh cũng gây ra nhiều biến chứng nặng nề và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vậy sùi mào gà có dẫn đến vô sinh ở nữ không? Các bác sỹ chuyên khoa sẽ trả lời bạn như sau:

Sùi mào gà ở vùng kín có dẫn đến vô sinh không?

Sùi mào gà ở vùng kín có dẫn đến vô sinh không?

Sùi mào gà ở vùng kín có gây vô sinh không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay, rất nhiều người trong độ tuổi sinh sản mắc phải căn bệnh này. Bệnh do vi rút HPV gây lên. Đây là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục nguy hiểm hiện nay.

Sùi mào gà tuy không trực tiếp gây ra vô sinh ở nữ giới. Trên thực tế cho thấy nhiều chị em vẫn hoàn toàn có khả năng sinh đẻ khi mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, sùi mào gà ở vùng kín nữ giới có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em. Và trong nhiều trường hợp, bệnh có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Sùi mào gà ở vùng kín ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như thế nào?

Sở dĩ có thể khẳng định bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới là do:

- Biểu hiện của bệnh sùi mào gà là mọc mụn ở vùng kín, các mụn có thể nhỏ nhưng nếu không được điều trị sẽ nhanh chóng phát triển thành các sùi mào gà lớn và phát triển vào sâu trong âm đạo, cổ tử cung. Khi ấy, các nốt sùi trở thành rào cản cho sự di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng làm giảm khả năng thụ tinh. Đây sẽ trở thành một trở ngại lớn khi muốn mang thai.

- Vi rút HPV xâm nhập vào vùng kín khiến môi trường vùng kín mất đi độ cân bằng, đồng thời vi rút làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Đây là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn, nấm, vi rút, vi trùng gây bệnh xâm nhập và gây lên các tổn thương cho các bộ phận trong bộ máy sinh sản nữ và hình thành nên nhiều bệnh phụ khoa khác nhau. Các bệnh phụ khoa sẽ làm giảm chức năng sinh sản của bộ máy sinh dục ở nữ. Điều này sẽ gây lên vô sinh, hiếm muộn.

- Sùi mào gà ở nữ sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và khoái cảm tình dục, khiến quan hệ tình dục không đạt chất lượng.

- Khi mang thai mà bị sùi mào gà, bệnh sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, chửa ngoài tử cung. Đồng thời khiến em bé sinh ra mắc phải căn bệnh sùi mào gà bẩm sinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Sùi mào gà ở vùng kín ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Sùi mào gà ở vùng kín ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Như vậy có thể khẳng định, sùi mào gà căn bệnh nguy hiểm ở nữ giới. Bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em và trong một số trường hợp nhất định có thể gây ra vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Một lời khuyên cho chị em là cần thực hiện điều trị sùi mào gà trước khi có ý định sinh con để hạn chế những biến chứng của bệnh. Ngọc Hà thân mến, bạn nên tiến hành điều trị bệnh sớm để giảm nguy cơ vô sinh, hiếm muộn và giúp bạn có một sức khỏe tốt nhất. Bạn có thể đến điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây đang thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT, là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay nên có thể đem lại kết quả điều trị bệnh cao.

Trên đây là câu trả lời của bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề sùi mào gà ở nữ có gây vô sinh không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể.

 

Rate this post