Danh mục bệnh

Sùi mào gà ở trẻ em con đường lây lan và cách điều trị

Đa số chúng ta đều cho rằng sùi mào gà chỉ có thể xảy ra ở những người trưởng thành, đã có hoạt động tình dục. Tuy nhiên trên thực tế bệnh xã hội này còn có thể gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Vậy con đường lây nhiễm sùi mào gà ở trẻ em thế nào và cách điều trị ra sao, có thể khỏi được không nếu chẳng may các em bị lây nhiễm bệnh xã hội này.

Nguyên nhân và con đường lây nhiễm sùi mào gà ở trẻ em

Nguyên nhân sùi mào gà ở trẻ em cũng được gây ra bởi virus hpv. Hiện nay có khoảng hơn 100 type hpv nhưng không phải loại nào cũng có khả năng gây bệnh sùi mào gà. Có một số type hpv hoàn toàn vô hại nhưng có những loại có thể gây bệnh sùi mào gà hoặc một số bệnh ung thư ở nam nữ giới khác (ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, ung thư dương vật).

dau-bung-duoi-ron-o-tre-em-1

Sùi mào gà ở trẻ em con đường lây lan và cách điều trị

- Con đường gián tiếp: tiếp xúc với vết thương hở, dịch mủ của người mắc sùi mào gà thông qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

- Lây nhiễm từ mẹ sang con: nếu người mẹ trong quá trình mang thai mắc sùi mào gà thì đứa trẻ trong bụng có khả năng bị lây nhiễm cực kỳ cao.

- Trong một số ít trường hợp, trẻ bị người mắc sùi mào gà xâm hại tình dục

Cách điều trị sùi mào gà ở trẻ nhỏ như thế nào

Trước hết nguy hiểm khi trẻ bị sùi mào gà không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tinh thần sự phát triển bình thường của các em.

Các dấu hiệu đặc trưng sùi mào gà bao gồm: là các u nhú màu hồng, không đau không ngứa. Trong đó sùi mào gà thường mọc đơn lẻ ở giai đoạn đầu nhưng khi tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản về sau của bé trai và bé gái.

Bởi thế các bậc phụ huynh không được phép chủ quan thay vào đó khi có các dấu hiệu bất thường phải nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị hiệu quả. Sùi mào gà ở người trưởng thành hay trẻ nhỏ càng phát hiện sớm sẽ hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

sui-mao-ga-o-tre-em-con-duong-lay-lan-va-cach-dieu-tri-4

Sùi mào gà ở trẻ em con đường lây lan và cách điều trị

Về phương pháp điều trị sùi mào gà tùy thuộc vào từng độ tuổi của trẻ, mức độ tình trạng của bệnh các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra một phác đồ thích hợp nhất. Cụ thể:

- Điều trị bằng thuốc.

- Điều trị bằng đốt điện, đốt lazer, ALA – PDT. Với mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên được đánh giá cao nhất vẫn là ALA – PDT. Nếu được điều trị tích cực bằng phương pháp này với bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ đạt hiệu quả cao nhiều năm không có dấu hiệu tái phát bệnh trở lại.

Việc điều trị sùi mào gà không thể ngày một ngày hai có thể khỏi bệnh. Bởi thế ngoài việc tìm được địa chỉ uy tín mọi người cần phải tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ, kiên trì điều trị, tuyệt đối tránh việc bỏ dở lộ trình khi mới chỉ có dấu hiệu thuyên giảm.

Trên đây là tư vấn về sùi mào gà ở trẻ em. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Rate this post