Danh mục bệnh

Sùi mào gà ở nữ nguy hiểm như thế nào?

Sùi mào gà không còn là căn bệnh xa lạ mà khá nhiều người đã biết về căn bệnh này. Đây là một căn bệnh xã hội, lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Đặc biệt, đây là căn bệnh cực bởi những biến chứng mà bệnh gây cho bệnh nhân nhất là khi bệnh hình thành ở nữ giới.

Sùi mào gà ở nữ nguy hiểm như thế nào?

Sùi mào gà ở nữ nguy hiểm như thế nào?

Vậy bệnh mào gà ở phụ nữ gây những nguy hiểm gì? Làm sao để hạn chế các nguy hiểm ấy?

Những nguy hiểm của sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà do vi rút gây HPV gây lên, loại vi rút này có thể gây lên trên cả nam và nữ. Nữ giới vốn có sức đề kháng thấp nên là đối tượng khá dễ mắc phải căn bệnh này. Khi hình thành trên cơ thể phụ nữ, bệnh sẽ gây ra những nguy hiểm sau:

- Phát triển các nốt sùi lớn là những mụn thịt mềm, bề mặt sùi xì, không đau ngứa và có dạng giống với bông súp lơ và hoa mào gà trong vùng kín. Những mụn này phát triển càng nặng thì càng khiến chị em cảm thấy vướng víu khó chịu. Khi chúng bị vỡ loét, tổn thương gây đau đớn. Đây cũng là dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ.

- Tại các nốt sùi bị tổn thương tiết dịch hôi thối khiến tâm lý và sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng nhiều.

- Vi rút gây sùi mào gà làm mất cân bằng trong cùng kín, các vi khuẩn, nấm, vi rút khác phát triển, lấn át các lợi khuẩn. Đây là con đường gây lên các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ…

- Vi rút sùi mào gà làm giảm sức đề kháng của cơ thể khiến chị em dễ đau ốm, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng.

- Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, có vài chủng HPV trong điều kiên thích hợp có thể di căn thành ung thư, phụ nữ bị sùi mào gà dễ mắc ung thư cổ tử cung hơn chị em bình thường.

- Sùi mào gà ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, mang thai và sinh con. Khi phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà sẽ khiến vi rút xâm nhập vào trong quá trình sinh thường làm sức khỏe của bé gặp một số vấn đề bất thường.

Do những nguy hiểm mà sùi mào gà gây lên, chị em không nên chủ quan với căn bệnh này. Để hạn chế các nguy hiểm của bệnh, chị em có thể thực hiện một số lời khuyên của bác sỹ như sau.

Làm gì để hạn chế các nguy hiểm của sùi mào gà?

Làm gì để hạn chế các nguy hiểm của sùi mào gà?

Làm gì để hạn chế các nguy hiểm của sùi mào gà?

Để hạn chế các nguy hiểm của bệnh sùi mào gà, chị em trước tiên cần phòng bệnh. Đây là việc quan trọng nhất. Để phòng bệnh, chị em cùng bạn tình cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, không quan hệ nhiều bạn tình, đặc biệt với những đối tượng bán dâm, mua dâm… Bên cạnh đó, tránh tiếp xúc quá thân mật với bệnh nhân bị sùi mào gà, không sử dụng chung đồ cá nhân…và thường xuyên thăm khám để phát hiện bệnh sớm.

Khi phát hiện các biểu hiện sùi mào gà hoặc nghi ngờ bản thân mắc phải căn bệnh này không được chủ quan hay tự ý điều trị mà hãy nhanh chóng thăm khám. Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, nhiều uy tín và điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT để khám và điều trị bệnh. Một địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín mà chị em có thể tham khảo đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau khi điều trị bệnh nên giữ sức khỏe tốt, thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh để hạn chế tình trạng tái phát. Thường xuyên tái khám để kiểm soát tình trạng bệnh.

Hi vọng qua phần phân tích trên, chị em đã hiểu những nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà gây ra khi hình thành ở nữ. Đồng thời tìm được phương pháp để hạn chế sự nguy hiểm này. Khi nghi ngờ mắc bệnh, mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được đăng kí lịch khám và điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post