Danh mục bệnh

Sùi mào gà ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

“Xin chào các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh, bác sỹ có thể cho tôi biết bệnh sùi mào gà ở nam giới nguy hiểm như thế nào được không ạ. Hiện tôi khá lo lắng vì mới phát hiện ra bản thân có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Tôi phát hiện ra điều ấy bởi trên dương vật của mình có những mụn rất lạ. Đó là nhưng mụn thịt sần sùi và không đau ngứa. Lên mạng tìm hiểu thì những mụn này rất giống mụn sùi mào gà. Tôi phải làm thế nào thưa bác sỹ.” Lê Thanh Vũ (40 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà

Một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà

Xin chào anh Thanh Vũ, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi về bệnh mào gà ở nam giới của anh. Với câu hỏi này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần trả lời anh như sau:

Sùi mào gà ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Sùi mào gà ở nam giới là do vi rút HPV gây lên. Các cánh mày râu có thể dễ dàng phát hiện được bệnh bởi bộ phận sinh dục của nam giới rất dễ quan sát và các biểu của bệnh cũng khá dễ để nhận biết.

Sau khi tiếp xúc với vi rút gây bệnh khoảng từ 1 đến 9 tháng sẽ có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới như sau: trên dương vật, phần bao quy đầu, bìu hình thành các mụn sùi mào gà. Ban đầu đó là những mụn thịt mền, hơi nhô cao, màu hồng hoặc đỏ và đặc biệt không gây đau hay ngứa. Sau đó các mụn này phát triển lớn hơn, dày đặc hơn có thể hình thành các gai lá và tạo thành các mảng sùi mào gà lớn.

Khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà, bệnh sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể:

- Các nốt sùi mào gà tuy không gây đau ngứa nhưng khi các mụn lớn, lại bị cọ sát do đồ lót chật hoặc hoạt động tình dục khiến các mụn này bị tổn thương, vỡ, chảy máu và mủ và tạo cảm giác đau đớn khó chịu. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bệnh nhân, đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Rất nhiều hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ do căn bệnh này.

- Bị sùi mào gà nếu tiếp tục quan hệ, bệnh nhân sẽ làm lây bệnh sang cho bạn tình.

- Vi rút sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể nam giới khiến sức đề kháng bị giảm sút, bệnh nhân thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, hay ốm.

- Vì một số chủng của vi rút HPV gây lên bệnh sùi mào gà có thể biến chứng lên ung thư. Tuy trường hợp bị ung thư rất ít nhưng không thể không xảy ra.

- Một điều khiến sùi mào gà ở nam giới trở nên nguy hiểm bởi bệnh không thể điều trị một cách dễ dàng, nếu không được điều trị hiệu quả và biết cách phòng bệnh, bệnh sẽ dễ dàng tái phát.

Lời khuyên cho người bị sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới và cách điều trị bệnh hiệu quả

Khám ngay khi có các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Anh Thanh Vũ thân mến, các vì anh mới phát hiện các biểu hiện lạ trên dương vật nên đó cũng có thể là bị sùi mào gà nhưng cũng có thể do các bệnh khác. Do đó, các bác sỹ khuyên tất cả các bệnh nhân nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định bệnh một cách chính xác.

Xác định bệnh sớm có ý nghĩa rất lớn và quyết định đến hiệu quả điều trị bệnh. Bệnh nhân tuyệt đối không được chủ quan hay tự ý sử dụng thuốc để tránh tình trạng bệnh nặng nề hơn.

Vì bệnh không dễ điều trị, bệnh nhân nên sáng suốt lựa chọn những cơ sở uy tín, có chuyên môn, kinh nghiệm trong khám và điều trị sùi mào gà. Đặc biệt, cần phải lựa chọn cơ sở thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT. Chỉ có phương pháp này mới có thể giúp điều trị bệnh một cách hiệu quả và dứt đểm. Tính đến thời điểm này, đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất.

Phương pháp ALA-PDT đang được thực hiện điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với phương pháp này, cùng các bác sỹ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm nên đảm bảo bệnh sẽ được điều trị hiệu quả và an toàn. Đây cũng được đánh giá là cơ sở điều trị sùi mào gà uy tín tại thủ đô được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Nếu muốn điều trị sùi mào gà hiệu quả tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch trước. Hoặc khi có bất cứ thắc mào về căn bệnh này cũng có thể đến số trên để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

Rate this post