Danh mục bệnh

Sùi mào gà ở hậu môn và cách điều trị triệt để

Suì mào gà ở hậu môn là một loại của căn bệnh sùi mào gà. Lúc này các nốt sùi thường mọc tại vị trí ở hậu môn. Chắc hẳn nhiều người còn thiếu kiến thức về tình trạng bệnh này, đặc biệt là cách điều trị bệnh triệt để.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về tình trạng bệnh này, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn và con đường lây bệnh

Sùi mào gà ở hậu môn và cách điều trị triệt để

Sùi mào gà ở hậu môn và cách điều trị triệt để

Sùi mào gà ở hậu môn là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không lành mạnh. Căn bệnh này chủ yếu do sự xâm nhập của vi rút HPV gây lên, loại vi rút nguy hiểm, có khả năng phát triển bệnh nhanh và khó điều trị.

Do ở vị trí khó quan sát nên bệnh nhân thường không thể phát hiện các biểu hiện của bệnh sớm. Hầu hết bệnh được phát hiện một cách khá tình cờ qua thăm khám hoặc khi bệnh khá nặng, các mụn sùi mào gà đã lớn và phát triển gây vướng víu tại hậu môn. Đôi khi bệnh nhân bị nhầm sùi mào gà ở hậu với bệnh trĩ.

Sở dĩ hình thành bệnh vì những nguyên nhân sau:

- Do mắc bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nặng, các nốt sùi phát triển xuống dưới hậu môn.

- Quan hệ tình dục qua hậu môn với người bị bệnh. Trường hợp này thường xuyên xảy ra khi có quan hệ đồng tính.

- Sử dụng chung dụng cụ tình dục với người bệnh.

- Lây nhiễm gián tiếp qua các vật dụng cá nhân, chung gian.

Bệnh khiến bệnh nhân đau đớn, vướng víu và khó chịu và xuất hiện hiện tượng chảy máu khi đi vệ sinh. Không chỉ vậy, vi rút gây bệnh xâm nhập vào cơ thể làm giảm sức đề kháng, bệnh nhân dễ dàng mắc các bệnh khác, đặc biệt là các bệnh xã hội. Do đó, điều trị sùi mào gà hậu môn là điều trọng. Hãy tham khảo phương pháp điều trị bệnh hiệu quả dưới đây.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn và cách điều trị triệt để

Sùi mào gà ở hậu môn và cách điều trị triệt để

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nói chung và điều trị sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này được nhiều cơ sở y tế trên thế giới áp dụng vào điều trị sùi mào gà ở hậu môn.

Với phương pháp này, đầu tiên bệnh nhân sẽ được thực hiện loại bỏ nốt sùi bằng công nghệ ALA-PDT hiện đại. Sau khi gây tê cục bộ tại vị trí các nốt sùi cần loại bỏ, bác sỹ sử dụng công nghệ hiện đại, tiến sát và nhận diện các tế bào bị bệnh, sau đó loại bỏ hoàn toàn các nốt sùi mào gà không gây đau đớn, xâm lấn nên hoàn toàn an toàn. Với ưu điểm này, ALA-PDT hoàn toàn có thể tiến hành điều trị các nốt sùi bên ngoài và bên trong ống hậu môn nên đảm bảo bệnh được điều trị tốt nhất.

Sau đó bệnh nhân được thực hiện truyền các loại thuốc chữa sùi mào gà đặc dụng. Thuốc sẽ có tác dụng tiêu diệt vi rút gây bệnh từ bên trong, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Qúa trình truyền thuốc có thể kéo dài từ 2 đến 10 ngày tùy theo mức độ bệnh và sức đề kháng của bệnh nhân. Trong quá trình dùng thuốc, bác sỹ liên tục theo dõi, kiểm tra bệnh nhân để điều chỉnh phác đồ điều trị bằng thuốc cho phù hợp.

Với phác đồ chặt chẽ thế này, bệnh nhân bị sùi mào gà ở hậu môn sẽ được điều trị bệnh từ trong ra ngoài nên đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ALA-PDT là phương pháp điều trị bệnh mới nên không nhiều cơ sở tiến hành điều trị bằng phương pháp này. Một trong số ít cơ sở sở hữu và áp dụng thành công phương pháp ALA-PDT vào điều trị bệnh chính là phòng khám đa khoa Bảo Anh, tại cơ sở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây cũng là một địa chỉ khám, chữa bệnh sùi mào gà uy tín tại Hà Nội.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh sùi mào gà ở hậu môn hay muốn tiến hành điều trị bệnh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được bác sỹ tư vấn miến phí.

Rate this post