Danh mục bệnh

Sùi mào gà giai đoạn đầu và những điều cần biết

Sùi mào gà phát triển khá nhanh, sau thời gian ủ bệnh từ 1 đến 9 tháng bệnh bắt đầu phát triển với những biểu hiện đầu tiên. Để có thể điều trị bệnh hiệu quả, các bác sỹ khuyên mọi người cần tiến hành điều trị bệnh sớm ngay từ giai đoạn đầu. Do đó, bệnh nhân cần nẵm vững những kiến thức về bệnh trong giai đoạn đầu này.

Để tìm hiểu những kiến thức về biểu hiện bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu, mọi người có thể tham khảo bài viết sau đây.

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Các triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà rất khó để phát hiện

Các triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà rất khó để phát hiện

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm do vi rút HPV gây lên. Sau khi vi rút này xâm nhập vào cơ thể từ 1 đến 9 tháng, bệnh qua giai đoạn ủ bệnh và sẽ hình thành những biểu hiện đầu tiên. Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà là tình trạng ở bộ phận sinh dục nam và nữ xuất hiện các nốt mụn đỏ, hồng, nhỏ li ti. Các nốt mụn này có đặc điểm:

- Mụn nhỏ từ 1 đến 2 mm.

- Mụn nổi trên bề mặt da, có chân, như những nhú gai.

- Mụn mọc riêng lẻ.

- Không gây đau và ngứa nên khá khó phát hiện.

- Biểu hiện này thường bị nhầm lẫn với các bệnh dị ứng thông thường.

Sau đó, các mụn này mới phát triển cả số lượng và chất lượng, hình thành các nốt sùi mào gà đặc trưng hơn.

Biểu hiện ban đầu bệnh sùi mào gà ở miệng

Biểu hiện ban đầu bệnh sùi mào gà ở miệng

Biểu hiện ban đầu bệnh sùi mào gà ở miệng

Bạn có biết, ở miệng bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào không? Đây là căn bệnh sùi mào gà xuất hiện tại lớp niêm mạc ở miệng. Bệnh chủ yếu là do hoạt động tình dục bằng miệng hay các niêm mạc trong miệng tiếp xúc với vi rút HPV qua các vật dụng cá nhân hay tiếp xúc thân mật với người bệnh. Bị sùi mào gà ở miệng khiến bệnh nhân đau đớn, mất thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Ở giai đoạn đầu, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng không mấy đặc trưng nên khó phát hiện. Ban đầu bệnh nhân có cảm giác đau họng, đau amidan, nuốt nước bọt đau đớn… Hiện tượng này khá giống với bệnh viêm họng, viêm amidan. Hầu hết bệnh nhân khi có hiện tượng trên thì nhanh chóng đi mua thuốc đau họng về sử dụng mà không có hiệu quả.

Sau đó, tại lưỡi, nướu, môi trong, bên trong má… xuất hiện các chợt nông như những vết nhiệt miệng nhưng sử dụng thuốc không thuyên giảm. Chính vì những biểu hiện dễ gây nhầm lần như trên nên hầu hết bị bệnh nhân bỏ qua.

Làm gì khi có biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà?

Vì các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà không mấy đặc trưng nên bệnh nhân chủ quan hoặc không biết đây là căn bệnh nguy hiểm. Điều này thường xảy ra khi bệnh nhân không nắm rõ những biểu hiện ban đầu. Do đó, một lời khuyên cho mọi người là nên tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh.

Ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để khám, xác định bệnh một cách chính xác và tiến hành điều trị bệnh ngay. Không chỉ vậy, việc thăm khám nên thực hiện ngay khi nghi ngờ mắc bệnh.

Bệnh nhân lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để tiến hành khám và điều trị bệnh. Một cơ sở mà bệnh nhân nên lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh, tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là một trong số phòng khám chuyên khoa điều trị hiệu quả về bệnh sùi mào gà.

Khi phát hiện các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà, bệnh nhân có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Khi có bất kỳ thắc mắc nào khác về căn bệnh này cũng liên hệ đến số trên để được bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Rate this post