Danh mục bệnh

Sùi mào gà có thế lây nhiễm qua những con đường nào?

Những con đường lây nhiễm sùi mào gà phổ biến nhất là gì? Mời các bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Những con đường lây nhiễm sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào nếu như có tiếp xúc với mầm bệnh bằng bất cứ hình thức nào. Sau đây là tổng hợp những nguyên nhân lây nhiễm bệnh sùi mào gà phổ biến nhất:

Sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục: đây được xem là con đường lây bệnh sùi mào gà phổ biến nhất. Những người có quan hệ tình dục với trên 2 bạn tình có nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục cao không chỉ riêng gì bệnh sùi mào gà. Ngoài ra, mọi người cũng có thể bị lây nhiễm từ 1 bạn tình duy nhất nếu như bản thân người đó có mang vi rút sùi mào gà trong cơ thể.

Sùi mào gà có thế lây nhiễm qua những con đường nào?

Sùi mào gà có thế lây nhiễm qua những con đường nào?

Lây truyền gián tiếp qua đồ dùng cá nhân: những vật dụng cá nhân của người mắc sùi mào gà như: khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, đồ lót là những thứ có thể trở thành nguyên nhân lây bệnh khi mà sử dụng chung với người mắc bệnh.

Lây qua vết thương hở: Vết thương hở nếu không được xử lý cẩn thận và có tiếp xúc với vi rút của sùi mào gà thì khả năng nhiễm bệnh cũng lên tới 99%.

Lây từ mẹ sang con: đây là nguyên nhân mà ít ai ngờ tới, vì thế đã có rất nhiều trường hợp  trẻ nhỏ sinh ra bị mắc sùi mào gà bố mẹ ngơ ngác nhìn nhau. Các bác sĩ cho biết: một người mẹ mang thai mà bị mắc bệnh thì vi rút gây bệnh có thể tấn công ngay trong quá trình mang thai hoặc là tấn công đến đứa trẻ trong quá trình sinh nở (hình thức sinh thường).

Lây qua đường máu: truyền máu từ người này sang người khác cũng là một trong những con đường lây truyền sùi mào gà phổ biến.

Các bạn thân mến, trên đây là những con đường lây nhiễm sùi mào gà phổ biến nhất mà ai cũng cần biết để phòng tránh cho bản thân mình. Bởi lẽ hiện nay rất nhiều người chỉ nhất nhất cho rằng sùi mào gà chỉ lây qua đường tình dục còn những con đường khác thì không thể thế nên thường rất chủ quan và coi thường đến khi mắc bệnh mới ngớ người ra thì đã quá muộn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh vẫn luôn là những điều mà các bác sĩ khuyến cáo mọi người. Tuy nhiên, khi có những dấu hiệu của bệnh thì cần tiến hành thăm khám và điều trị ngay lập tức để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng.

Sùi mào gà có thế lây nhiễm qua những con đường nào?

Sùi mào gà có thế lây nhiễm qua những con đường nào?

Tiến hành điều trị sùi mào gà càng sớm càng tốt

Điều trị sùi mào gà sớm sẽ có rất nhiều ưu điểm, điển hình đó là: Cơ hội khỏi bệnh cao hơn, khi các triệu chứng bệnh còn chưa quá rõ ràng thì thời gian điều trị bệnh cũng được rút ngắn tối đa hơn. Đặc biệt, chữa bệnh càng sớm thì càng ngăn chặn được nguy cơ biến chứng của bệnh tốt hơn.

Hiện nay, sùi mào gà được ứng dụng điều trị chủ yếu bằng ALA-PDT, phương pháp điều trị bệnh kết hợp giữa việc tiêu diệt vi rút từ trong cơ thể và đập tan các triệu chứng của bệnh ở bên ngoài, ngăn chặn bệnh tái phát triệt để đồng thời bảo vệ được sức khỏe sinh sản của người bệnh vì quá trình điều trị an toàn không gây biến chứng.

Phương pháp chữa bệnh này hiện đang được ứng dụng điều trị rất hiệu quả tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chính vì thế, nếu ai có băn khoăn bất cứ vấn đề gì hoặc là đang có nhu cầu điều trị bệnh sùi mào gà thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post