Danh mục bệnh

Sùi mào gà có phải là bệnh nguy hiểm không?

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn và gây ra bởi một loại vi rút có tên là HPV. Vậy sùi mào gà có phải là bệnh nguy hiểm không? Mời các bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây.

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: vì là bệnh lây truyền qua đường tình dục và lại do vi rút gây nên vì thế bệnh được xếp vào danh sách một trong những bệnh nguy hiểm nhất có khả năng đe dọa lớn đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Dưới đây là những vấn đề nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà có thể gây ra mà mọi người cần lưu ý.

Sùi mào gà có phải là bệnh nguy hiểm không?

Sùi mào gà có phải là bệnh nguy hiểm không?

Sùi mào gà là bệnh có khả năng lây nhiễm cao

Thông thường, quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà phổ biến nhất. Tuy nhiên, đây không phải là con đường duy nhất có khả năng lây truyền bệnh sùi mào gà mà còn rất nhiều con đường khác nhau như:

- Lây qua vết thương hở: khi các vết thương hở không được xử lý đúng cách và có tiếp xúc trực tiếp với vi rút HPV gây sùi mào gà thì chắc chắn sẽ bị nhiễm bệnh.

- Lây gián tiếp: sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng hoặc đồ lót là con đường lây nhiễm sùi mào gà gián tiếp.

- Lây từ mẹ sang con: người mẹ đang mang thai mà bị mắc sùi mào gà thì sẽ lây nhiễm bệnh sang cho con ngay từ khi đang là bào thai hoặc lây trong lúc sinh nở.

- Lây qua đường máu: truyền máu không an toàn có thể lây nhiễm sùi mào gà, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm và ít xảy ra.

Bệnh có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe sinh sản của người bệnh

Các chuyên gia cho biết:

Nam giới khi mắc sùi mào gà mà không tiến hành chữa trị nhất là khi để các nốt sùi mọc kín ở dương vật sẽ cản trở quá trình sinh hoạt vợ chồng, gián tiếp gây nên các bệnh viêm nhiễm khác và nguy cơ gây ung thư dương vật.

Nữ giới nếu như mắc sùi mào gà thuộc các tuýp 16 và 18 thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung là rất cao. Chính vì thế, sùi mào gà có thể khiến cho nữ giới bị vô sinh vĩnh viễn.

Sùi mào gà có phải là bệnh nguy hiểm không?

Sùi mào gà có phải là bệnh nguy hiểm không?

Điều trị bệnh khó và khả năng bệnh tái phát cao

Các bạn thân mến, điều trị sùi mào gà sẽ trở nên rất khó khăn khi mà người bệnh chủ quan để bệnh quá nặng không thăm khám. Hoặc lựa chọn cơ sở y tế điều trị bệnh không đúng cách nên nguy cơ tái phát bệnh là rất cao.

Tuy nhiên, hiện nay bệnh sùi mào gà đã có thể điều trị khỏi dứt điểm nhờ vào phương pháp chữa bệnh mới.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hiện đang ứng dụng điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT vô cùng hiệu quả.

Từ khi phương pháp này ra đời những bệnh nhân mắc sùi mào gà đã có thể yên tâm hơn tiến hành điều trị bệnh và không còn lo nguy cơ tái phát của bệnh nếu như thực hiện tốt theo những chỉ định của các bác sĩ khoa và kiêng khem tốt.

Các bạn thân mến, trên đây là một số vấn đề về bệnh sùi mào gà có phải là bệnh nguy hiểm không. Nếu ai còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì có thể mạnh dạn đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

 

Rate this post