Danh mục bệnh

Sự nhầm lẫn tai hại về bệnh sùi mào gà

Đây đang là tình trạng chung của nhiều người bệnh, nhất là với nam giới, bởi biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam rất dễ gây nhầm lẫn với những bệnh khác, tiêu biểu là bệnh chuỗi hạt ngọc ở dương vật. Chính vì vậy, khi có biểu hiện bệnh, nhiều nam giới đã chủ quan, khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nhiều bệnh nhân khi đến điều trị, tình trạng bệnh đều đã ở mức độ nặng, có những người còn bị viêm nhiễm và nhiễm trùng rất nặng.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giống với chuỗi hạt ngọc dương vật

su-nham-lan-tai-hai-ve-benh-sui-mao-ga

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giống với chuỗi hạt ngọc dương vật

Như trường hợp của anh Thành, 23 tuổi, ở Bắc Ninh chia sẻ: “Khi thấy ở dương vật có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, mềm, không đau, không ngứa, màu đỏ, có đường kính khoảng 1-2mm, tôi lại cứ nghĩ đó là biểu hiện của chuỗi hạt ngọc, một biểu hiện bệnh không gây nguy hiểm, nên cũng chủ quan không bận tâm đến nhiều. Vì tôi biết, những chuỗi ngọc đó có thể sẽ tự mất đi nếu như mình chú ý vệ sinh sạch sẽ. Nhưng không ngờ, cho dù tôi vệ sinh rất sạch sẽ bộ phận sinh dục mỗi khi đi vệ sinh hay quan hệ tình dục, những nốt mụn đó không bị mất đi mà thậm chí còn có xu hướng mọc nhiều hơn, nhất là chúng còn có phát triển hơn trước và làm cho tôi dần thấy khó chịu và vướng víu hơn.

Khi tôi thấy, những nốt mụn đó trở nên sần sùi, thô ráp, sờ thấy ẩm ướt, đặc biệt quan sát còn có hình dạng rất giống với mào gà hay súp lơ, tôi biết mình đã đoán sai. Điều đó, cho thấy chắc chắn tôi đang bị một bệnh nào đó. Lúc đó, tôi mới đi khám thì được bác sỹ chẩn đoán là bệnh sùi mào gà, những nốt mụn kia là biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam chứ không phải là chuỗi ngọc dương vật.”

Bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, không chỉ riêng có bạn Thành mà còn có rất nhiều người có sự nhầm lẫn như vậy. Như bạn Minh, ở Hà Nam cho biết: “Khi thấy ở dương vật xuất hiện những nốt mụn nhỏ, tôi cứ nghĩ là chuỗi hạt ngọc, nên đã tự mua thuốc về bôi, nhưng tôi thấy những mụn đó không mất đi mà còn bị vỡ loét ra, gây đau đớn. Thấy vậy, tôi đã phải vội vàng đi khám, hóa ra là biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam chứ không phải chuỗi hạt ngọc dương vật.

Vậy nên, tốt hơn hết, khi thấy cơ thể có dấu hiệu lạ, các nam giới nên đi khám ngay, chứ để lâu hoặc là tự ý điều trị sẽ khiến cho bệnh trở nên nặng hơn, thậm chí là còn gây  ra nhiều nguy hiểm khó lường.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

su-nham-lan-tai-hai-ve-benh-sui-mao-ga-1

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Để yên tâm, các bạn nam vẫn nên tự trang  bị cho mình những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà, vì dù sao đây cũng là một trong những bệnh xã hội phổ biến và có nhiều nguy hiểm, cụ thể:

- Khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường cần phải đi khám ngay lập tức.

- Nên quan hệ tình dục an toàn, tuyệt đối không được quan hệ với người có bênh và gái mại dâm.

- Không nên sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người khác như quần áo, khăn tắm,…

- Nên thường xuyên tập thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, từ đó sẽ giúp cho cơ thể tránh được các nguy cơ bị các virut hay vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào.

-Tìm hiểu các kiến thức về bệnh như biểu hiện bệnh như thế nào, cách điều trị bệnh ra sao.

- Có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên.

Hy vọng, với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam như trên, các bạn nam đã có thể hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu bạn nam nào đang có một trong những biểu hiện nghi ngờ như trên, hãy đi khám ngay nhé, hoặc có thể gọi ngay đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể.

Rate this post