Danh mục bệnh

Sảy thai vì bị bệnh sùi mào gà

Nhắc đến tôi lại buồn và ân hận, nhưng dù sao, tôi cũng muốn kể câu chuyện của tôi để cảnh báo cho các chị em, đừng ai chủ quan như tôi để rồi phải hối hận. Chuyện là thế này, lúc tôi đang mang thai ở tháng thứ ba và có bị bệnh sùi mào gà, nhưng lúc đấy lại chủ quan, không nghĩ là bệnh nguy hiểm, nên cũng thờ ơ và không chú ý nhiều, nhất là tôi lại còn tự mua thuốc về nhà điều trị nên khiến cho bệnh biến chứng nặng hơn. Chính vì vậy mà tôi đã bị mất đi đứa con chưa kịp chào đời.

Tôi kể như vậy, chắc sẽ nhiều người mắng tôi vì tôi đã quá coi thường sức khỏe của mình, nhất là khi đang mang thai đúng không? Dù sao, đó cũng là những sai lầm do chính tôi gây ra.

Dấu hiệu bị sùi mào gà

Thực sự tôi không biết bệnh sùi mào gà là bệnh gì, một phần là do tôi sống ở quê, một phần là do sự chủ quan của bản thân. Nên khi ở âm hộ và môi lớn có xuất hiện một vài nốt mụn nhỏ, li ti, tôi cứ nghĩ chỉ là những nốt bình thường vì bản thân những nốt đó cũng không gây ngứa hay đau gì.

say-thai-vi-bi-benh-sui-mao-ga-compressed

Dấu hiệu bị sùi mào gà

Sau khoảng ba tuần, tôi bỗng thấy những nốt mụn đó mọc nhiều hơn và cũng có kích thước lớn hơn, nhất là bề mặt lại sần sùi, có cuống, lúc này tôi mới chú ý đến. Nhưng khi đó, tôi chỉ nghĩ là do mình mang thai nên cơ thể bị thay đổi nội tiết nhiều, nên việc các nốt mụn đó lớn hơn và mọc nhiều hơn là điều đương nhiên. Vì vậy, mà lúc đó, tôi chỉ ra ngoài mua một số thuốc dành cho bà bầu để về uống với hy vọng xem có thể cải thiện được phần nào tình trạng đó không.

Thật không ngờ, chính sự ấu trĩ và bất cẩn đó của tôi mà tôi đã mất đi đứa con đầu đời của tôi. Vì sau ba ngày dùng thuốc, tôi bỗng thấy bụng đau và có ra huyết hồng. Tôi vội kêu chồng cho đi siêu âm xem như thế nào.

Và rồi bác sỹ nói tôi đã bị sảy thai, nguyên nhân là do tôi bị bệnh sùi mào gà nhưng không điều trị, cùng với việc sử dụng thuốc linh tinh nên đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới tử cung, khiến cho thai nhi không thể phát triển được nữa.

Nghe bác sỹ nói vậy, tôi gần như chết lặng, vì tôi cũng mới chỉ chào đón tin vui được thời gian ngắn mà thôi, tôi còn đang dang dở bao dự định với thiên thần bé nhỏ của tôi.

Vậy nên, cách tốt nhất, các chị em hãy tự trang mình cho những kiến thức về các bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà, để nếu cơ thể có dấu hiệu lạ sẽ biết cách phát hiện và nhận biết ra bệnh, chứ đừng để như tôi, gặp phải chuyện đau lòng như vậy.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

say-thai-vi-bi-benh-sui-mao-ga-2

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Nếu không, các chị em cũng có thể phòng tránh bệnh sùi mào gà cho mình bằng cách:

- Tìm hiểu về bệnh: biểu hiện, nguyên nhân và cách điều trị bệnh sùi mào gà.

- Khi có dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà cần phải đi khám ngay.

- Không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

- Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

- Với phụ nữ có thai, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào khác lạ cũng cần phải được kiểm tra cẩn thận và đi khám trong thời gian sớm nhất.

- Quan hệ tình dục an toàn, nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ.

- Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người khác, nhất là quần áo, khăn tắm….

- Nên thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hy vọng với những tâm sự của bạn Hà Vy, ở Thái Bình về bệnh sùi mào gà sẽ là bài học đáng nhớ cho các chị em. Và nếu chị em nào đang có một trong những dấu hiệu bất thường, đừng chần chừ mà cần phải đi khám ngay nhé, và hãy gọi ngay đến số 02438 288 288, hoặc đến ngay địa chi 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và giúp đỡ kịp thời.

 

Rate this post