Danh mục bệnh

Sau bao lâu thì biết bị bệnh sùi mào gà?

Đây là thắc mắc và cũng là bận tâm của nhiều người, bởi nhiều người thường chỉ biết mình bị bệnh khi bệnh đã ở tình trạng nặng, vì vậy ai cũng mong muốn có thể biết được bao lâu thì có thể phát hiện ra bệnh. Có như vậy, mới có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời. Vậy sau bao lâu thì biết mình bị bệnh sùi mào gà, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây, để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp vấn đề đó như thế nào nhé.

Nếu phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà trong thời gian sớm thì không những việc điều trị bệnh đơn giản mà còn có thể giúp người bệnh tiết kiệm được phần nào chi phí chữa bệnh.

Sau bao lâu thì biết bị bệnh sùi mào gà?

Sau bao lâu thì biết bị bệnh sùi mào gà?

Sau bao lâu thì biết bị bệnh sùi mào gà?

Trả lời thắc mắc này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, thực sự rất khó để đưa ra câu trả lời cụ thể cho vấn đề này. Bởi mỗi người thường có sức đề kháng cơ thể kháng nhau nên việc bệnh biểu hiện ra ngoài cũng sẽ khác nhau, có thể chỉ trong thời gian ngắn, các biểu hiện bệnh đã phát ra ngoài nhưng cũng có thể phải một thời gian dài kể từ sau khi có tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh thì mới phát hiện ra được.

Cụ thể, người nào có sức đề kháng cơ thể kém thì bệnh sẽ phát ra ngoài cơ thể sớm hơn so với những người khác. Đó có thể là 1 tháng hay 2 tháng, thậm chỉ có thể chỉ khoảng 3 tuần cũng có thể biết mình bị bệnh sùi mào gà hay không.

Thông thường, bệnh sùi mào gà sẽ có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng nên tùy vào sức khỏe của người bệnh mà bệnh sẽ phát ra ngoài sớm hay muộn. Nhưng do trong thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ không có biểu hiện gì cụ thể nên để người bệnh phát hiện ra bệnh sớm không phải là vấn đề đơn giản.

Và theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, phần lớn người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi biểu hiện của bệnh của bệnh sùi mào gà đã là những nốt mụn có hình dạng như mào gà và hoa súp lơ với những kích thước khác nhau.

Tuy nhiên, các bạn cũng có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn bằng cách làm xét nghiệm, tức là sau vài ngày kể từ khi có quan hệ không an toàn với người bệnh, các bạn có thể tiến hành làm các xét nghiệm về máu hay xét nghiệm tinh dịch. Vậy nên, nếu bạn nào muốn biết mình có bị bệnh sùi mào gà hay không, có thể đi làm các xét nghiệm nhé.

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào?

Bệnh sùi mào gà thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục

Bệnh sùi mào gà thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục

                                                                                                

Ngoài giải đáp về vấn đề sau bao lâu biết bị sùi mào gà, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung còn giải đáp giúp cho các bạn về vấn đề bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào, để từ đó, các bạn có thể biết cách tự phòng tránh bệnh cho mình, cụ thể là:

- Bệnh sùi mào gà lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần có quan hệ 1 lần không an toàn với người bệnh thì xác suất bị bệnh là rất cao.

- Bệnh còn có thể lây lan qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bồn cầu…

- Nếu phụ nữ mang thai chẳng may mà bị nhiễm bệnh sùi mào gà nhưng lại không được điều trị triệt để, như vậy rất có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp.

- Bệnh sùi mào gà còn có thể lây truyền qua các vết thương hở da, bởi các niêm mạc bị tổn thương đó chính là điều kiện thuận lợi để các virut xâm nhập vào cơ thể.

Hy vọng, với những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh như vậy, các bạn đã có thể biết thêm phần nào về bệnh sùi mào gà. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp miễn phí từ các bác sỹ nhé.

Rate this post