Danh mục bệnh

Sai lầm khi chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam

Đó là những lời tâm sự của chị Hà, ở Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ, chị Hà có nói: Tôi bị bệnh sùi mào gà, vì đây là bệnh nhạy cảm nên tôi không muốn cho nhiều người biết, vì thế tôi đã âm thầm chữa bệnh ở nhà chứ không đi khám. Tôi đã tự chữa bệnh cho mình bằng các bài thuốc nam. Nhưng không ngờ, chính cái e ngại đó đã khiến tôi mắc phải sai lầm trầm trọng, đó là khiến cho bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, hôm nay tôi muốn chia sẻ và nhắn nhủ cho các bạn, những ai đang bị bệnh sùi mào gà đừng vì e ngại mà không đi khám, nhất là đừng tự ý chữa sùi mào gà bằng thuốc nam khi chưa có hướng dẫn của bác sỹ. Nếu không cũng lại rơi vào tình cảnh giống tôi đấy.

Chữa sùi mào gà bằng thuốc nam khi chưa có chỉ định của bác sỹ

Sai lầm khi chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam

Sai lầm khi chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam

Khi phát hiện ở vùng kín có những nốt mụn nhỏ, sần sùi tôi đã lên mạng tìm hiểu thì được biết đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh thường lây lan qua quan hệ tình dục vì thế tôi đã rất e ngại và xấu hổ khi bị bệnh.

Chính cái tâm lý ấy, tôi đã không dám đi khám cũng như không dám hỏi ai. Vì thế, tôi đã tự mày mò và tìm hiểu về những cách chữa bệnh. Với những cách chữa bệnh tôi tìm được thì tôi thấy trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất. Do vậy, tôi đã chọn cách này để chữa bệnh cho mình.

Tôi tự lên mạng tìm hiểu về những bài thuốc nam chữa sùi mào gà rồi tự mình mua về sử dụng. Tôi đã dùng thuốc liên tục trong thời gian 2 tuần  nhưng không hiểu sao những nốt mụn đó không những không mất đi mà tôi còn thấy chúng mọc còn nhiều hơn so với trước, nhất là bề mặt của những nốt mụn đó còn bị chảy mủ và dịch.

Thấy vậy, tôi đã biết mình chữa bệnh không đúng. Vì không chỉ bị chảy dịch mà các nốt mụn đó ngày càng lớn hơn. Thậm chí, chúng còn lan rộng ra cả vùng hậu môn và sâu ở bên trong đạo khiến cho tôi rất khó chịu. Lúc nào cũng có cảm giác vướng víu, nhất là khi đi lại hay vận động thì cảm giác đó lại càng rõ ràng hơn.

Thấy tình hình bệnh có vẻ chuyển biến xấu như vậy nên tôi đã ngừng ngay việc dùng thuốc nam để chữa sùi mào gà lại. Tôi sợ nếu tiếp tục dùng thuốc, tình trạng bệnh của tôi sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế, tôi đã bắt buộc phải đi khám và chữa bệnh bằng các phương pháp khác chứ không phải là chữa bệnh bằng thuốc nam nữa.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

 Sau khi tình hình bệnh đã trở nên như vậy, tôi đã quyết định đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa bệnh. Lúc này, tình trạng bệnh của tôi đã khá nặng rồi, các vết sùi bắt đầu bị vỡ loét và chảy dịch, khiến tôi rất đau đớn.

Đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, tôi đã được các bác sỹ chỉ định điều trị bằng phương pháp ALA-PDT chứ không phải là đốt điện như tôi tìm hiểu được. Các bác sỹ có tư vấn cho tôi rằng, đây là phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà. Nguyên lý hoạt động của phương pháp  này sử dụng các ánh sáng huỳnh quang nên nó sẽ có khả năng xác định chính xác từng vị trí nốt sùi, cho dù ở cả những vị trí phức tạp mà không làm ảnh hưởng đến những vùng khác, do vậy, người bệnh sẽ không phải chịu đau đớn mà lại còn được chữa bệnh triệt để.

Điều đặc biệt nữa là, điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp này sẽ không phải lo lắng là bệnh sẽ tái phát lại. Vì ALA-PDT còn có khả năng giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể hơn trước nên nó sẽ giúp ngăn ngừa được sự bùng  phát trở lại của các virut gây bệnh.

Chính nhờ điều trị bằng phương pháp này nên bệnh sùi mào gà của tôi đã được chữa khỏi hoàn toàn. Tôi không còn phải khổ sở về bệnh nữa. Vì thế, tôi khuyên bạn không nên chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp chữa bệnh sùi mào gà này hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về cách điều trị bệnh này, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, để các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

Rate this post