Danh mục bệnh

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Đó là lời khuyên của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh dành cho các bạn, nhất là với những ai chưa bị mắc bệnh sùi mào gà bao giờ. Tại sao các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh lại đưa ra lời khuyên như vậy, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hiện nay, tỷ lệ số lượng người bị mắc bệnh sùi mào gà ngày càng nhiều, mức độ nguy hiểm của bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì thế, rất hy vọng lời khuyên của các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương T rung sẽ có thể làm giảm đi phần nào tình trạng đó.

Giải thích về quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh sùi  mào gà

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn không biết tại sao các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh lại đưa ra lời khuyên về quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh sùi mào gà đúng không? Sở dĩ, các bác sỹ đưa ra lời khuyên như vậy là vì:

- Bệnh sùi mào gà có khả năng lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, thậm chí chỉ cần quan hệ 1 lần không an toàn với người bệnh sẽ có khả năng hơn 90% là bị mắc bệnh.

- Dù dùng bao cao su nhưng khi quan hệ vẫn có khả năng bị mắc bệnh sùi mào gà, nhất là với những người có đời sống tình dục phóng khoáng hay tình dục không an toàn thì sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

- Phần lớn người bị mắc bệnh sùi mào gà đều xuất phát từ nguyên nhân này.

- Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, thường là 1-8 tháng, trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nhưng vẫn có khả năng lây lan sang cho những người khác, nhất là qua quan hệ tình dục. Chính điều này đã làm cho số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng.

Chính vì những lý do đó mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa ra lời khuyên cho các bạn, cụ thể là nên quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh sùi mào gà. Do vậy, nếu các bạn muốn bảo vệ sức khỏe cho mình một cách tốt nhất thì nên quan hệ tình dục an toàn, lành  mạnh, nên chung thủy một vợ một chồng, nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ….

Những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà khác

Thường xuyên tập thể dục cũng là cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Thường xuyên tập thể dục cũng là cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì bệnh sùi mào gà không chỉ lây lan qua quan hệ tình dục mà bệnh còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác nữa, đó có thể là qua đường máu hay qua các vết thương hở da…Vậy nên, để có thể phòng tránh bệnh sùi mào gà một cách tốt nhất thì ngoài việc phải quan  hệ tình dục an toàn, các bạn cần phải chú ý đến cả những điều dưới đây, đó là:

- Hạn chế sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với những người khác, vì bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua những vật dụng cá nhân đó, với những người có hệ miễn dịch cơ thể kém thì lại càng có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh hơn.

- Không nên tiếp xúc quá thân mật với người bệnh khi trên cơ thể có những vết thương hở da, vì những vết thương hở da đó chính là điều kiện thuận lợi để cho các virut  xâm nhập vào cơ thể.

- Phải luôn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Phải có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý.

- Nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

- Hạn chế sử dụng rượu bia vì uống nhiều rượu bia sẽ làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể.

- Nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ.

Hy vọng với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn đã biết làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà cho mình. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh sùi mào gà này, các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẵn sàng giải đáp cho các bạn bất cứ lúc nào nhé.

 

Rate this post