Danh mục bệnh

Quá trình sùi mào gà phát triển như thế nào có nhanh không ?

Bệnh sùi mào gà là bệnh phổ biến về đường tình dục, có khả năng lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, vì thế số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng, ở cả nam và nữ. Tuy vậy, những người bị bệnh đó thường không biết được sùi mào gà phát triển như thế nào. Vì khi đi khám thì hầu như tình trạng bệnh đã ở mức độ nặng, số lượng nốt sùi nhiều.

Vậy nên, để giúp cho các bạn biết được sùi mào gà phát triển có nhanh không, diễn biến bệnh như thế nào, dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn cụ thể quá trình phát triển của bệnh sùi mào gà để các bạn tham khảo nhé.

Qúa trình phát triển của bệnh sùi mào gà như  thế nào?

Qúa trình phát triển của bệnh sùi mào gà như  thế nào?

Quá trình phát triển của bệnh sùi mào gà như thế nào?

Trả lời về câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đây cũng là câu hỏi mà phòng khám đã nhận được nhiều nhất trong thời qua. Vì mặc dù số lượng người bị bệnh rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết được sùi mào gà phát triển như thế nào, có nhanh hay không.

Vậy nên, để trả lời cho những bạn đang thắc mắc sự phát triển của bệnh sùi mào như thế nào, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ như sau:  Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên người bệnh rất khó mà có thể phát  hiện ra bệnh. Mặc dù vậy nhưng trong thời gian này, bệnh vẫn có thể lây truyền từ người này sang người khác, nhất là qua quan hệ tình dục nên các bạn cần phải cảnh giác.

Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh đó, quá trình phát triển của bệnh sùi mào gà sẽ bắt đầu rõ ràng và nhanh hơn. Cụ thể là:

- Biểu hiện của bệnh sẽ bắt đầu bằng việc xuất hiện những u nhú nhỏ ở bộ phận sinh dục, như ở nữ giới sẽ thường xuất hiện chủ yếu ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, còn ở nam giới thường chủ yếu là ở bao quy đầu, thân dương vật. Có trường hợp sẽ xuất hiện ở vùng miệng hay vùng hậu môn. Những u nhú đó có đường kính chỉ khoảng 1-2mm, màu đỏ hoặc màu xám, mọc đơn lẻ và không gây đau hay ngứa gì.

- Sau đó, những u nhú sẽ phát triển mạnh hơn, thể hiện bằng việc mọc nhiều mụn hơn, kích thước cũng lớn hơn. Những u nhú đó sẽ phát triển thành những nốt mụn lớn với những kích thước khác nhau, có bề mặt rất sần sùi và có hình dạng nhìn rất giống với mào gà hay hoa súp lơ.

Khi đó, những nốt mụn đó sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu và khó chịu ở vùng kín. Không chỉ vậy, những nốt mụn đó lúc này cũng rất dễ bị chảy máu và trầy xước do bị va chạm nhiều, nên từ đó, người bệnh sẽ có thể thấy bị đau đớn, thậm chí là còn bị sốt.

Nếu với sự xuất hiện của những nốt sùi đó mà người bệnh không điều trị ngay thì những nốt sùi sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, chúng sẽ mọc lan ra những bộ phận xung quanh. Điều đó sẽ khiến cho việc điều trị bệnh trở nên phức tạp và tốn kém hơn. Vì thế, những bạn nào đang có dấu hiệu bị mọc mụn ở vùng kín thì hãy cảnh giác và tốt nhất là nên đi khám càng sớm càng tốt.

Khi bị sùi mào gà cần tránh những gì?

Khi bị sùi mào gà cần tránh những gì?

Khi bị sùi mào gà cần tránh những gì?

Ngoài tư vấn cho các bạn về vấn đề sùi mào gà phát triển như thế nào, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn giúp cho các bạn về vấn đề khi bị sùi mào gà cần tránh những gì. Bởi điều này rất quan trọng, nếu không biết cần tránh những gì khi bị sùi mào gà, các bạn có thể vô tình sẽ làm cho bệnh bị nặng hơn.

Vì thế, khi phát hiện ra mình bị bệnh sùi mào gà, các bạn cần phải đi khám, đồng thời cần phải tránh:

- Quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh, vì bệnh sẽ có thể lây truyền sang cho bạn tình khi quan  hệ tình dục.

- Uống rượu bia và sử dụng các đồ uống có chất kích thích khác.

- Sử dụng chung quần áo và các đồ dùng cá nhân với những người khác.

- Kiêng ăn các đồ ăn hải sản hay các thức ăn nhanh.

- Kiêng ăn các thức ăn có tính cay nóng.

- Mặc quần quá chật và quá ẩm ướt.

- Sử dụng thuốc bừa bãi khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

Từ những tư vấn đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, chắc các bạn đã biết sùi mào gà phát triển như thế nào và cần tránh những gì khi bị bệnh. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh sùi mào gà, các bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn cụ thể cho nhé.

 

Quá trình sùi mào gà phát triển như thế nào có nhanh không ?
5 (100%) 1 vote