Danh mục bệnh

Phụ nữ mang thai có được đốt sùi mào gà không?

Phụ nữ mang thai có được đốt sùi mào gà không? Bài viết sau đây là câu trả lời dành cho những thắc mắc này.

Bạn Hà Thị Ánh H (Tây Tựu – Hà Nội) có gửi thư đến cho phòng khám đa khoa Bảo Anh và chia sẻ với nội dung như sau: “Chào các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu chuyện mà cháu sắp kể ra sau rất thật sự rất xấu hổ và tế nhị, cháu đã băn khoăn rất nhiều không biết có nên gửi bức thư này hay không và hôm nay cháu quyết định gửi nó đến cho các bác sĩ vì cháu đang rất lo lắng cho sức khỏe của đứa trẻ trong bụng. Cháu năm nay 22 tuổi đang là sinh viên đại học, mới kết hôn và mang thai được 4 tháng rồi. Có bầu trước khi cưới đã khiến cho gia đình và chính bản thân thấy xấu hổ thế nhưng cứ tưởng mọi chuyện sau đó tốt đẹp ai ngờ hết tai ương này lại đến tai ương khác ập đến.

Vừa rồi cháu có phát hiện thấy cơ quan sinh dục của mình có xuất hiện một vài mụn thịt nhỏ nhỏ, mới đầu cũng chỉ nghĩ là do mang bầu mà có thế nhưng sau lần đi khám thai định kì cháu được các bác sĩ chẩn đoán là bị mắc sùi mào gà. Cháu thật sự rất sốc và càng cảm thấy đau hơn khi mà biết được lý do bị bệnh chính là từ người chồng mới cưới của mình gây ra.

Phụ nữ mang thai có được đốt sùi mào gà không?

Phụ nữ mang thai có được đốt sùi mào gà không?

Lần ấy cháu có đi khám một mình và cũng mới chỉ có hai vợ chồng biết mà không dám chia sẻ với bất kì ai. Cháu đang rất băn khoăn và lo lắng, cháu sợ căn bệnh này ảnh hưởng đến đứa trẻ ở trong bụng. Vừa rồi cháu có tham khảo được thông tin về điều trị sùi mào gà bằng các đốt điện nhưng không biết hiện đang mang bầu thì có thể áp dụng điều trị được không hay là có cách nào khác để điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai? Mong bác sĩ giải đáp sớm và cho cháu lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ…”

Các chuyên gia giải đáp thắc mắc:

Các bạn thân mến, bạn H là một trong số rất nhiều trường hợp mang thai bị mắc sùi mào gà mà các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã và đang tiếp nhận điều trị.

Trước tiên với băn khoăn của H rằng không biết đang mang thai có được đốt sùi mào gà hay không thì các bác sĩ trả lời luôn là tuyệt đối không nên bạn nhé. Bởi lẽ khi đốt sùi mào gà đồng nghĩa với việc cơ quan sinh dục của bạn sẽ bị tác động, một phần của cổ tử cung cũng sẽ bị ảnh hưởng và sẽ không thể tránh khỏi được những biến chứng xảy đến đe dọa tính mạng của thai nhi và sức khỏe của thai phụ.

Hơn nữa đốt sùi mào gà hiện nay đã trở thành phương pháp truyền thống lỗi thời. Mặc dù nó vẫn còn được sử dụng tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại thì không thể bằng các phương pháp điều trị mới được. Chính vì thế các bác sĩ có lời khuyên dành cho H đó là: bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín khám bệnh và được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về cách điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào đối với phụ nữ đang mang bầu để tránh gây ra những tổn thương nhất định đến cả hai mẹ con.

Theo như địa chỉ mà bạn cũng cấp thì hiện tại bạn đang ở Hà Nội, vì thế bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các chuyên gia tại đây thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Phụ nữ mang thai có được đốt sùi mào gà không?

Phụ nữ mang thai có được đốt sùi mào gà không?

Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai bằng cách nào an toàn?

Hiện tại, phòng khám đa khoa Bảo Anh đang ứng dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT. Từ khi phương pháp này ra đời và được ứng dụng vào điều trị đã tạo nên một mốc son mới trong sự phát triển của y học hiện đại và cũng là yếu tố giúp cho phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt được bước tiến mới.

Phương pháp ALA-PDT có thể giúp điều trị sùi mào gà triệt để, là sự kết hợp tối ưu giữa điều trị nội khoa và ngoại khoa. Người bệnh sẽ được chữa bệnh trong một quy trình nghiêm ngặt và khoa học, song song với việc loại bỏ các triệu chứng thì còn tác dụng sâu để tiêu diệt tận gốc vi rút sùi mào gà trong cơ thể người bệnh.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng lưu ý những chị em đang mang thai mà bị mắc sùi mào gà sẽ chỉ điều trị bệnh bằng nội khoa để giúp kìm hãm sự phát triển của vi rút, ngăn cho chúng không thể nào lan rộng ra các vùng khác trên cơ thể nữa. Và sau khi chị em sinh con xong sẽ tiến hành điều trị nốt phác đồ còn lại giúp trị bệnh hoàn toàn.

Trên đây là một số chia sẻ về cách điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai, nếu chị em nào còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post