Danh mục bệnh

Phát hoảng khi con gái 16 tuổi bị sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội tương đối phổ biện hiện nay. Bệnh dễ lây lan và có thể gây bệnh cho mọi lứa tuổi. Tuổi dậy thì với những tò mò khám phá về chuyện giới tính nhưng lại chưa có đủ kiến thức về phòng tránh bệnh xã hội nên hiện nay rất nhiều bạn trẻ, vừa vào tuổi vị thành niên đã mắc phải căn bệnh này.

Đó là trường hợp con gái chị Thùy Trâm. Chị mới phát hiện con gái 16 tuổi của mình bị sùi mào gà. Lúc đó chị vừa giận, vừa lo và thực sự hoang mang. Cũng may chị đã kịp thời gọi đến đường dây tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh và được các bác sỹ cho chị những lời khuyên cần thiết.

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của chị Trâm để hiểu nỗi lòng của người mẹ, đồng thời tìm hiểu xem bác sỹ đã khuyên chị thế nào. Biết đâu sau này, chính bản thân các bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Phát hoảng khi con gái 16 tuổi bị sùi mào gà

Phát hoảng khi con gái 16 tuổi bị sùi mào gà

Phát hoảng khi con gái 16 tuổi bị sùi mào gà

Chị Trâm chia sẻ: “Như bao người mẹ có “bom nổ chậm” trong nhà khác, tôi rất lo lắng cho con gái mình bởi đây là độ tuổi bé có nhiều thay đổi về mặt tâm lý. Tuy nhiên, tôi cũng khá yên tâm vì con bé vốn ngoan hiền và lại là học sinh giỏi của trường. Vậy mà đến một hôm, tôi phát hiện cháu có những biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Hôm đó, cháu cứ ngập ngừng đến bên mẹ. Nhìn thái độ tôi biết ngay là nó có chuyện. Đến khi hỏi ra, nó nói dạo gần đây cứ thấy khó chịu ở vùng kín. Ban đầu tôi chỉ nghĩ đó là do con bé lo lắng chuyện học hành và ở tuổi 16 này, cơ thể chúng còn nhiều thay đổi. Sau khi giải thích cháu vẫn không yên tâm. Cháu bảo, tại chỗ ấy xuất hiện một số mụn rất lạ. Nghe vậy, tôi giúp kiểm cháu kiểm tra. Thấy vùng kín của bé có vẻ lạ, thâm sần như của những người đã có quan hệ tình dục, trên môi bé, môi lớn và tại các mép còn có nhiều mụn và mảng thịt xù xì, trông rất gớm ghiếc.

Sau khi lên mạng tìm hiểu, tôi được biết đó là những mụn sùi mào gà. Là một căn bệnh lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. Sau khi tra hỏi, con bé thừa nhận đã có người yêu, chính là thầy dạy bơi mùa hè năm ngoái của nó. Và chúng đã có quan hệ tình dục cả năm nay mà tôi không hề hay biết, vẫn cứ nghĩ con gái mình là đứa ngoan hiền chỉ biết đến việc học.

Vừa giận con, vừa thất vọng vì con, không ngờ đứa con mà tôi luôn tự hào lại hư hỏng như vậy. Tuy nhiên, được biết đây là căn bệnh rất nguy hiểm nên tôi phải giúp bé điều trị triệt để căn bệnh này. Không thể để bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lại của bé.”

Việc bây giờ là tìm phương pháp điều trị hiệu quả giúp bé

Việc bây giờ là tìm phương pháp điều trị hiệu quả giúp bé

Lời khuyên của bác sỹ cho phụ huynh có con bị sùi mào gà

Nhận được tâm sự của chị, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh rất hiểu tâm trạng của chị lúc ấy. Sau khi giúp chị ổn định tâm lý, các bác sỹ đã cho chị lời khuyên và giúp chị có hướng điều trị cho con gái. Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên chị như sau:

Chị Trâm thân mến, trước tiên chúng tôi khuyên chị nên bình tĩnh và giúp bé bình tĩnh. Vì tuổi của bé rất nhạy cảm nên chị không nên quát mắng bé quá nặng nề. Việc quan trọng lúc này là chị nên cho bé đi thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Bởi các biểu hiện của sùi mào gà có thể tương tự với các bệnh khác, cần có sự thăm khám ở các bác sỹ chuyên khoa mới xác định chính xác được bệnh. Chị nên cho cháu đi khám sớm bởi sùi mào gà càng để lâu thì bệnh càng nặng và việc điều trị bệnh càng trở nên khó khăn hơn.

Chị có thể đưa cháu đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám. Tại đây chúng tôi có các bác sỹ chuyên khoa và kinh nghiệm về bệnh xã hội và các máy móc xét nghiệm về bệnh sẽ giúp xác định chính tình trạng bệnh. Đồng thời giúp cháu xác định phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

phòng khám đa khoa Bảo Anh được coi là địa chỉ lý tưởng để thực hiện điều trị sùi mào gà bởi tại đây điều trị sùi mà gà bằng công nghệ ALA-PDT, là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. Với phương pháp này bệnh nhân được thực hiện điều trị bằng cả phương pháp nội khoa và ngoại khoa giúp điều trị bệnh từ trong ra ngoài, vừa không chế được vi rút gây bệnh từ bên trong, vừa loại bỏ các nốt sùi giúp hạn chế bệnh tái phát.

Hi vọng với sự chia sẻ của chị Trâm, các bậc cha mẹ hãy nên dạy bảo con cái mình về những vấn đề sức khỏe giới tính và các căn bệnh xã hội. Khi gặp trường hợp tương tự chị Trâm, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn.

Rate this post