Danh mục bệnh

Phát hiện vợ ngoan bị sùi mào gà sau hai năm công tác xa nhà

Có ông chồng nào gặp phải trường hợp như anh Công Hoan hay không? Sau gần hai năm công tác xa nhà thì anh lại phát hiện cô vợ ngoan bị sùi mào gà. Buồn bã, thất vọng và lo lắng cho vợ và hạnh phúc gia đình, anh Hoan đã gửi tâm sự đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh để mong nhận được lời khuyên của các bác sỹ tại đây.

Hãy cùng lắng nghe tâm sự để cảm thông cùng anh và tham khảo lời khuyên của các bác sỹ để giúp cho bản thân có thêm bài học kinh nghiệm về căn bệnh sùi mào gà hiệu quả này.

Phát hiện vợ ngoan bị sùi mào gà sau hai năm công tác xa nhà

Phát hiện vợ ngoan bị sùi mào gà sau hai năm công tác xa nhà

Tâm sự của anh Công Hoan khi phát hiện vợ bị sùi mào gà

“Thưa bác sỹ, tôi giờ đây vô cùng lo lắng, băn khoăn cho hạnh phúc của gia đình mình. Tôi mới phát hiện vợ có biểu hiện của sùi mào gà, căn bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn. Và theo tôi nghĩ, chỉ những người phụ nữ có đời sống tình dục không lành mạnh mới mắc phải căn bệnh này.

Tôi và vợ lấy nhau hơn 2 năm. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ sống chung được khoảng 4, 5 tháng vì sau đó tôi phải đi công tác nước ngoài 2 năm. Thực lòng để người vợ trẻ bơ vơ một mình ở nhà tôi cũng không muôn chút nào nhưng tất cả vì tương lai nên không có lựa chọn nào khác.

Hai năm vợ chồng xa nhau là 2 năm nhớ nhung và cố gắng. Tuy ở xa nhưng tôi biết vợ tôi rất hoàn hảo, cô phụng dưỡng bố mẹ tôi rất chu đáo, không ai có thể chê trách cô ấy một lời. Vậy mà ngay trong đêm đầu tiên về nước, cô vợ ngoan đã làm tôi vô cùng thất vọng. Khi vợ chồng chuẩn bị gần gùi tôi phát hiện vùng kín cô ấy rất lạ, có nhiều đám mụn sần sùi cả ở trong và ngoài. Sau khi kiểm tra, tôi có thể khẳng định đây là căn bệnh sùi mào gà, một căn bệnh xã hội nguy hiểm.

Sở dĩ tôi nhận ra đó là mụn sùi mào gà vì ở đất nước tôi công tác, các căn bệnh xã hội này được truyền thông rất chú ý với những hình ảnh thiết thực nên dù không quan tâm nhưng các hình ảnh của bệnh vấn đạp vào mắt tôi. Rất giận vợ vì tôi nghĩ vợ đã lăng nhăng trong thời gian tôi vắng nhà và lây bệnh từ bạn tình.

Tuy nhiên, cô ấy thì một mực chối cãi. Cô ấy khẳng định không hề có quan hệ với bất kỳ người đàn ông nào. Lúc giận tôi nghĩ thế nhưng khi bình tĩnh lại tôi vẫn tin vợ tôi không phải người như vậy. Tôi và vợ cùng tìm hiểu về căn bệnh này đặc biệt là thông tin về bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào. Thì ra, ngoài quan hệ tình dục, bệnh hoàn toàn có thể lây lan qua các vật dụng chung gian.

Vợ tôi nhớ lại khoảng nửa năm trước, cô ấy có đi du lịch cùng công ty. Vì quên không mang khăn tắm nên cô ấy đã dùng chung với cô bạn đồng nghiệp. Sau khi hỏi lại cô bạn kia, cô ta cũng thừa nhận đang phải điều trị bệnh sùi mào gà và chắc chắn vợ tôi đã bị lây bệnh từ lần đó.

Hiện giờ vợ và tôi rất lo lắng vì biết đây là căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị. Chúng tôi vẫn chưa quan hệ vì sợ lây bệnh sang tôi. Tuy không phải do cô ấy ngoại tình nên mắc bệnh nhưng nếu bệnh không điều trị sớm thì chắc chắn hạnh phúc gia đình tôi không thể kéo dài. Tôi rất mong bác sỹ cho tôi lời khuyên vào lúc này.”

Phát hiện vợ ngoan bị sùi mào gà sau hai năm công tác xa nhà

Phát hiện vợ ngoan bị sùi mào gà sau hai năm công tác xa nhà

Lời khuyên của bác sỹ cho bệnh nhân bị sùi mào gà

Anh Hoan và những bệnh nhân phát hiện bản thân có triệu chứng của bệnh sùi mào gà thân mến. Đây đúng là căn bệnh nguy hiểm, rất dễ lây lan và khó điều trị nhưng bệnh hoàn toàn vẫn có thể điều trị được. Hiện nay với phương pháp ALA-PDT hiện đại, bệnh sùi mào gà có thể được điều trị hiệu quả từ trong ra ngoài.

Phương pháp này đang được đánh giá là giải pháp hữu hiệu nhất cho những bệnh nhân bị sùi mào gà, được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Tại Việt Nam, ALA-PDT được phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân và nhận được phản hồi rất tốt. Do đó, anh Hoan nên nhanh chóng đưa chị nhà đến điều trị bệnh trước khi bệnh phát triển nặng nề hơn.

Hi vọng sau phần tâm sự của anh Hoan cũng như lời khuyên của các bác sỹ, mọi người đã hiểu hơn về căn bệnh sùi mào gà, về con đường lây bệnh và cách điều trị bệnh hiệu quả. Khi có tâm sự về hoặc thắc mắc về căn bệnh này có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ và giải đáp thắc mắc.

Rate this post