Danh mục bệnh

Phát hiện nổi mụn ngứa ở vùng kín

Nổi mụn ngứa ở vùng kín là bệnh mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay mà đa số là các bạn nữ, vậy nguyên nhân do đâu và có cách điều trị triệt để bệnh này không? hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

 Nguyên nhân do đâu nổi mụn ngứa vùng kín

Nổi mụn ngứa vùng kín là bệnh về phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Có rất nhiều các nguyên nhân gây ngứa vùng kín nhưng chủ yếu là do những nguyên nhân chính sau:

Nổi mụn ngứa vùng kín cần điều trị sớm

Nổi mụn ngứa vùng kín cần điều trị sớm

– Do bị viêm âm đạo: Bạn vệ sinh vùng kín không đúng cách, mặc quần lót quá chật chội hoặc quan hệ tình dục không thực hiện theo biện pháp an toàn.

– Do thay đổi nội tiết tố bên trong: đặc biệt hay xảy ra với  những phụ nữ trong giai đoạn trước và sau khi phụ nữ  mang thai, phụ nữ trong hoặc sau thời kỳ mãn kinh.

– Do bị nấm âm đạo hoặc do các vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh trong các môi trường ẩm ướt như vùng kín.

Khi bị nổi mụn ngứa ở vùng kín, bạn cần phải có hướng điều trị kịp thời bởi nếu để lâu, hiện tượng này có thể phát triển thành các bệnh lý phụ khoa không tốt gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, sinh hoạt vợ chồng và cả sức khỏe sinh sản của nhiều người.

Cách phòng tránh điều trị nổi mụn ngứa ở vùng kín:

– Bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt của mình, vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ đặc biệt trước và sau khi quan hệ tình dục; trong những ngày đến kinh nguyệt bạn nên 6 tiếng thay băng vệ sinh 1 lần, không nên để quá lâu.

– Chọn loại dung dịch vệ sinh có độ pH phù hợp nhưng không nên thường xuyên sử dụng quá nhiều

Nổi mụn vùng kín nỗi lo sợ của nhiều người

Nổi mụn vùng kín nỗi lo sợ của nhiều người

– Không nên lạm dụng quá vào thuốc kháng sinh và thuốc tránh thai.

– Thêm lưu ý không nên gãi ngứa lúc này vì có thể gây ra các viêm nhiễm  đến vùng khác.

Để điều trị dứt điểm mụn ngứa ở vùng kín thì chúng ta nên đi khám và làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ, như vậy thì việc ngứa và nổi mụn ở vùng kín có thể sẽ được điều trị nhanh hơn và khiến cho bạn thoải mái hơn rất nhiều khi sinh hoạt.

Rate this post