Danh mục bệnh

Phát hiện bệnh sùi mào gà ở nữ phải làm sao?

Chào bác sỹ, cháu nghi ngờ cháu đang có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Hôm qua, trong lúc vệ sinh, cháu có thấy ở vùng kín có 2-3 nốt mụn nhỏ, màu đỏ. Cháu chạm vào thì không thấy có biểu hiện đau hay ngứa gì cả. Cháu tìm hiểu thì thấy những nốt mụn đó rất giống với biểu hiện của bệnh sùi mào gà.  Nên giờ cháu rất hoang mang, không biết phải làm sao. Vì vậy, cháu rất mong có thể nhận được sự tư vấn của bác sỹ, cháu xin cảm ơn rất nhiều.

Đó là nội dung câu hỏi của bạn Thiên Ân, ở Hải Dương đã gửi về chuyên mục tâm sự của phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhờ tư vấn về bệnh sùi mào gà.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào

Chào bạn Thiên Ân, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi, vấn đề của bạn cũng là thắc mắc chung của nhiều chị em khác. Hiện nay, tỷ lệ các chị em bị bệnh sùi mào gà ngày càng nhiều, nguyên nhân chính là do sự thiếu hiểu biết về bệnh cũng như do tâm lý chủ quan của các chị em khi quan hệ tình dục.

Do chưa thăm khám trực tiếp cho bạn nên chúng tôi chưa thể kết luận chính xác được những nốt mụn của vùng kín của bạn có phải là dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ hay không. Nhưng với những biểu hiện bạn miêu tả thì khả năng bạn bị bệnh sùi mào gà rất cao và có thể đó chính là biểu hiện ban đầu của bệnh. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn hãy đi khám sớm để xác định xem những nốt mụn đó có phải là bệnh sùi mào gà hay không?

Bạn Thiên Ân thân mến, chắc hiện nay bạn vẫn chưa biết nhiều về bệnh sùi mào gà như thế nào nên chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số biểu hiện đặc trưng của bệnh, để bạn có thể hiểu biết thêm về bệnh cũng như để kiểm chứng xem có đúng là mình bị bệnh sùi mào gà hay không nhé. Cụ thể:

- Thời gian đầu, biểu hiện của bệnh chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti, có đường kính khoảng 1-2mm, màu đỏ, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục. Với nữ giới, biểu hiện bệnh sẽ tập trung nhiều ở âm hộ, môi lớn, môi nhỏ, còn với nam giới sẽ tập trung  nhiều ở dương vật và bao quy đầu.

- Những nốt mụn thường không ngứa không đau.

- Sau một thời gian, những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn và liên kết lại với nhau thành từng cụm với những kích thước khác nhau, có hình dạng như mào gà hay súp lơ.

Những biểu hiện bệnh đó sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu như không được điều trị sớm, nên tốt hơn hết bạn Thiên Ân hãy đi khám sớm nhé.

Phải làm sao khi phát hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà?

phat-hien-benh-sui-mao-ga-o-nu-phai-lam-sao-1-compressed

Phải làm sao khi phát hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà?

Bạn Thiên Ân thân mến, trước hết bạn không cần phải quá lo lắng, việc bạn cần làm bây giờ là phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra xem có chính xác là mình bị bệnh sùi mào gà hay không, từ đó còn có hướng điều trị kịp thời.

Việc điều trị bệnh sớm không những có thể nâng cao hiệu quả chữa bệnh mà còn có thể giúp cho bạn tiết kiệm được một phần chi phí chữa bệnh. Vì hiện nay, bệnh của bạn mới chỉ ở giai đoạn đầu, các nốt mụn còn rất nhỏ nên việc điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi các nốt sùi có kích thước lớn.

Nếu bệnh để lâu, những nốt sùi không những lớn hơn mà chúng còn có thể lây lan ra những bộ phận xung quanh, nhất là nó có thể lan sâu vào bên trong âm đạo hay bên trong cổ tử cung, khi đó việc điều trị bệnh sẽ rất phức tạp, nhất là nó còn có thể biến chứng thành những bệnh nguy hiểm như vô sinh và ung thư.

Để yên tâm, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, một trong những địa chỉ phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội uy tín.  Khi đến đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là bệnh của bạn sẽ được chữa khỏi hoàn toàn mà không lo bị tái phát lại. Bởi ngoài việc điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc, chúng tôi còn điều trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT, một trong những kỹ thuật hàng đầu thế giới hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà.

Với phương pháp này, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì, bởi dưới sự tác động của các ánh sáng huỳnh quang, nó sẽ xác định chính xác vị trí từng nốt sùi mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác, nên chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đến đây.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác về bệnh sùi mào gà, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể cho bạn nhé.

 

 

Rate this post