Danh mục bệnh

Phát hiện bệnh sùi mào gà ở miệng bằng cách nào?

Bệnh sùi mào gà ở miệng nếu không điều trị sớm sẽ khiến cho người bệnh gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống hàng ngày và nhất là có nguy cơ bị ung thư vòm họng…Vậy nên, người bệnh khi bị sùi mào gà ở miệng phải điều trị bệnh sớm và kịp thời. Và để có thể điều trị bệnh sớm thì các bạn phải biết được cách phát hiện bệnh sùi mào gà ở miệng, cụ thể là các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng.

Biết được các biểu hiện khi bị sùi mào gà ở miệng là như thế nào, chắc chắn các bạn sẽ có thể tự phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất nếu có chẳng may bị bệnh.

Phát hiện bệnh sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì bệnh sùi mào gà ở miệng sẽ khó phát hiện so với bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Và nếu không có sự hiểu biết về bệnh thì chắc chắc các bạn sẽ có sự nhầm lẫn về những biểu hiện của bệnh sùi mào ở miệng đó.

Cụ thể, nếu không biết về bệnh trước, các bạn sẽ lầm tưởng những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng với những biểu hiện của bệnh viêm họng hay nhiệt miệng. Tại sao, chúng tôi lại khẳng định rằng chắc chắn các bạn sẽ có sự nhầm lẫn về biểu hiện bệnh đó.

Sở dĩ, chúng tôi chắc chắn khẳng định như vậy là vì thực tế có rất nhiều bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng nhưng lại không hề hay biết. Khi có các biểu hiện bệnh, những người bệnh đó đều chỉ nghĩ rằng mình bị viêm họng hay nhiệt miệng thông thường, từ đó họ thường tự để bệnh khỏi hoặc là tự mua thuốc chữa bệnh cho mình.

Để biết có đúng là  các bạn sẽ lầm tưởng những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng với bệnh viêm họng và nhiệt miệng hay không thì các bạn hãy tham khảo những biểu hiện thường gặp của bệnh sùi mào gà ở miệng sau đây, đó là:

- Bị đau và sưng đỏ ở vùng họng.

- Thấy đau khi nuốt thức ăn.

- Ở khoang miệng hay ở lưỡi có xuất hiện những mụn nhỏ li ti, màu đỏ, mềm, mọc đơn lẻ.

- Càng để lâu thì số lượng mụn mọc càng nhiều và kích thước nốt mụn cũng sẽ to lên mỗi ngày.

 – Bề mặt của nốt mụn thường rất sần sùi và thô ráp.

- Ấn vào mụn có thấy mủ chảy ra.

- Quan sát kỹ thấy hình dạng nốt mụn nhìn giống với mào gà hay hoa súp lơ.

- Có thể thấy nốt mụn bị chảy máu sau khi ăn.

Những biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng có thể gây nguy cơ ung thư vòm họng

Sùi mào gà ở miệng có thể gây nguy cơ ung thư vòm họng

Khi có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng, nếu người bệnh không đi khám và điều trị ngay thì sẽ có nguy cơ gặp phải một trong những biến chứng sau đây:

- Bị ung thư vòm họng nếu virut gây bệnh là HPV16 và 18, chủng loại virut HPV 16 và 18 này thường liên quan đến các bệnh ung thư.

- Bị viêm nhiễm hay bị sang chấn khoang miệng, vì những nốt sùi mào gà rất dễ bị trầy xước và chảy máu nên nếu không giữ gìn vệ sinh cẩn thận thì những nốt sùi sẽ gây ra những viêm nhiễm.

- Gây mất mỹ quan thẩm mỹ, làm cho người bệnh trở nên tự ti và e ngại, không dám giao tiếp với những người xung quanh.

- Làm ảnh hưởng đến chuyện ăn uống hàng ngày.

- Gây bệnh sang cho những người khác, vì sùi mào gà ở miệng có thể lây lan qua quan hệ tình dục bằng đường miệng hay qua những tiếp xúc quá thân mật.

- Làm phát triển bệnh trên diện rộng, sùi mào gà ở miệng có thể lây lan xuống vùng bộ phận sinh dục.

Vậy nên, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng nghi ngờ bị bệnh, các bạn hãy điều trị bệnh ngay, có như vậy mới có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm đó của bệnh. Các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được khám và chữa bệnh một cách tốt nhất. Vì phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong số ít các phòng khám có chuyên khoa về bệnh xã hội. Vậy nên, đến với phòng khám ở địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Và để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh sùi mào gà ở miệng này hay những bệnh xã hội khác như bệnh lậu, mụn rộp sinh dục….các bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 nhé.

Rate this post